Cơ hội giành học bổng toàn phần YSEALI của Hoa Kỳ

08/10/2019 16:47

TGVN. Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng toàn phần YSEALI dành cho Thủ lĩnh trẻ mùa xuân 2020. Hạn nộp hồ sơ đến ngày 3/11/2019.

TIN LIÊN QUAN
co hoi gianh hoc bong toan phan yseali cua hoa ky Ấn Độ tài trợ 1.000 học bổng tiến sỹ cho sinh viên ASEAN
co hoi gianh hoc bong toan phan yseali cua hoa ky Bí quyết của nữ sinh Mỹ trúng tuyển 39 đại học, tổng học bổng 1,6 triệu USD
co hoi gianh hoc bong toan phan yseali cua hoa ky
Các ứng viên từng được nhận học bổng YSEALI.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình quan trọng của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, nhằm thúc đẩy những mục tiêu chiến lược, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á và kết nối thế hệ trẻ này với Hoa Kỳ.

Đây là chương trình học bổng toàn phần, các ứng viên sẽ được tới Hoa Kỳ, nơi họ có thể học và phát triển các kỹ năng chuyên môn và lãnh đạo. Hoạt động này sẽ kết thúc tại Thủ đô Washington, D.C. nơi các thủ lĩnh trẻ có thể kết nối với các nhà làm luật, các đại diện chính phủ, các doanh nhân và các khách mời khác.

Học bổng YSEALI dành cho Thủ lĩnh trẻ mùa xuân 2020 với 3 chủ đề: "Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực", "Môi trường", "Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế".

Đến với chủ đề Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, các thủ lĩnh trẻ sẽ được tìm hiểu tổng quan về việc các công dân làm thế nào đã đóng góp vào việc hình thành nên lịch sử, chính phủ và xã hội Hoa Kỳ, với tư cách từng cá nhân cũng như theo nhóm.

Chương trình sẽ đưa ra định nghĩa về công dân tích cực, xem xét sự phát triển của nó tại Hoa Kỳ và tìm hiểu những chủ đề như tư cách công dân, xây dựng cộng đồng, phát triển kinh tế, hoạt động xã hội cấp cơ sở, lãnh đạo chính trị và tinh thần tình nguyện. Các chủ đề khác như quyền công dân, khởi nghiệp, đạo đức, năng lực lãnh đạo và truyền thông cũng sẽ được thảo luận.

Chủ đề Môi trường và Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên sẽ giúp các ứng viên tìm hiểu vai trò của chính sách về môi trường trong phát triển kinh tế, chính trị của Hoa Kỳ. Phương pháp học qua trải nghiệm sẽ được áp dụng giúp người tham gia tìm hiểu các lĩnh vực quản trị tài nguyên thiên nhiên, phát triển bền vững/tập quán nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực, du lịch sinh thái, sản xuất năng lượng (các hình thức truyền thống và hiện đại), quản trị và xử lý nước. Mỗi lĩnh vực sẽ được tìm hiểu từ nhiều góc độ: hoạt động tích cực cấp cơ sở và các sáng kiến dân sự, cách tiếp cận theo hướng thị trường, các chính sách và quy định ở cấp liên bang. Cuối cùng, chương trình có thể sẽ nghiên cứu các vấn đề về môi trường trong bối cảnh xã hội toàn cầu hoá.

Chủ đề Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế sẽ cung cấp cho các thủ lĩnh trẻ tổng quan về các cách tiếp cận kinh doanh đã được áp dụng để giải quyết các vấn đề xã hội. Chương trình sẽ nhìn lại sự phát triển, lịch sử, những thách thức và những thành công của doanh nghiệp xã hội ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu. Các chủ đề có thể bao gồm, nhưng không hạn chế ở các lĩnh vực thương mại, đầu tư, kiến thức và kỹ năng tài chính, ngân hàng, tín dụng quy mô nhỏ, phát triển và quản trị tổ chức, kỹ năng viết dự án xin tài trợ, sự cách tân, các thị trường mới nổi và phân tích rủi ro, hoạch định chiến lược kinh doanh, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, phụ nữ và nhóm thiểu số trong kinh doanh.

Đặc biệt, tham gia chương trình này, các thủ lĩnh trẻ sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với các lãnh đạo cộng đồng, doanh nhân và đại diện các tổ chức phi chính phủ tại Hoa Kỳ.

Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25, đang là sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục đại học, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương và có khả năng tiếng Anh tốt, có thể nộp đơn tham dự chương trình.

Hạn nộp hồ sơ là 23h59, Chủ nhật, ngày 3/11/2019. Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng xem tại trang web: https://bit.ly/2oIQGXi

co hoi gianh hoc bong toan phan yseali cua hoa ky

 

Ra mắt chương trình Học bổng Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ

Ngày 16/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ (ĐSQ) và trường Đại học Quest (QGI) thuộc Tập đoàn Quest Infosys đã chính thức ...

co hoi gianh hoc bong toan phan yseali cua hoa ky

 

Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2020

Ngày 21/3, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam ra thông báo tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Việt ...

co hoi gianh hoc bong toan phan yseali cua hoa ky

 

Khởi động học bổng Chính phủ Australia năm 2019

Vòng tuyển chọn học bổng Chính phủ Australia năm 2019 vừa chính thức được khởi động và tạo cơ hội cho nhiều người Việt Nam ...