Cơ hội tuyển dụng dành cho du học sinh Việt Nam

07/08/2014 11:32

Với mục tiêu kết nối các nhà tuyển dụng uy tín và những ứng viên tài năng, Hội đồng Anh và Hiệp hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh (UKAV) sẽ phối hợp tổ chức hội thảo nghề nghiệp Connects the Dots 2014 dành cho các du học sinh Việt Nam, diễn ra vào ngày 23/8 tại Hà Nội.

Connect the Dots được tổ chức lần đầu năm 2013 và đã thu hút được 500 ứng viên tham dự.

Connect the Dots 2014 dự kiến thu hút hơn 20 doanh nghiệp hàng đầu như McKinsey, Boston Consulting Group, Standard Chartered Bank, Vietnam Airlines, Vietjetair, Viettel… với nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực. Các bạn sinh viên, du học sinh sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng, tự giới thiệu về bản thân và trao đổi về những kỳ vọng cụ thể của các nhà tuyển dụng.

Trong khuôn khổ Hội thảo Connects the Dots 2014 sẽ diễn ra buổi tọa đàm của các vị khách mời là tổng giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn xoay quanh câu hỏi: Bạn có gì và Chúng tôi cần gì? Đây sẽ là một cơ hội tốt để các ứng viên lắng nghe và đặt câu hỏi trực tiếp với những người đứng đầu doanh nghiệp và am hiểu về thị trường nhân sự.

Phần quan trọng nhất của sự kiện sẽ là hội chợ việc làm nơi các ứng viên nộp hồ sơ, trò chuyện hoặc thậm chí được phỏng vấn sơ bộ cho rất nhiều vị trí hấp dẫn.

Theo bà Trần Thị Hồng Gấm – Quản lí chương trình Cựu du học sinh – Hội đồng Anh, nhiều doanh nghiệp phỏng vấn rất nhiều cựu du học sinh, nhưng không chọn được ứng viên như ý vì các bạn du học sinh có kiến thức rât tốt, nhưng kiến thức thực tế tại thị trường Việt Nam thì chưa có.

“Ưu thế của các bạn du học sinh là ở trong các lĩnh vực đòi hỏi quy trình chuẩn như tài chính – ngân hàng hay phần mềm, công nghệ thông tin. Ở các vị trí này, các bạn du học sinh có lợi thế là kết hợp được kiến thức bài bản cộng với giao tiếp tốt với khách hàng bằng tiếng Anh. Connect the Dots là nơi các bạn du học sinh, đặc biệt những người mới quay trở lại Việt Nam có cái nhìn thực tế hơn về nhu cầu của thị trường việc làm trong nước để có thể có sự chuẩn bị tốt nhất cho riêng mình.”, bà Gấm cho biết.

Được biết, Connect the Dots được tổ chức lần đầu năm 2013 và đã thu hút được 500 ứng viên tham dự.

Hiệp Hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh (UK Alumni Association Vietnam – UKAV) là hiệp hội chính thức của các cựu du học sinh Việt Nam tại Vương quốc Anh, được đăng kí chính thức tại Hội hữu nghị Việt Anh và được bảo trợ của Hội đồng Anh.

Hiện nay UKAV có tới gần 2.500 thành viên trên cả nước; nhiều người trong số đó hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp/tổ chức Việt Nam và quốc tế. Thành viên của UKAV là các cá nhân có học vấn cao, năng động và rất thành công, thường xuyên gặp gỡ nhau trong các sự kiện, chương trình kết nối chuyên nghiệp.

Hải Đăng