Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đồng hành cùng đất nước mở cửa phục hồi

Huyền Trâm
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nước xa vẫn gắng dập lửa gần, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài bằng mọi khả năng, sức lực của mình đã đóng góp một phần không nhỏ vào chiến lược tổng thể về phục hồi kinh tế của Việt Nam hậu Covid-19.
Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đồng hành cùng đất nước mở cửa phục hồi

Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại Chương trình “Vietnam Reopening” tại London ngày 7/4, sự kiện du lịch đầu tiên được tổ chức ở nước ngoài sau khi Việt Nam chính thức mở cửa đón du khách quốc tế. (Nguồn: TTXVN)

Đồng hành với từng nhịp đập của đất nước, trong làn sóng dịch Covid-19, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài từng triển khai quyết liệt, khẩn trương ngoại giao vaccine, góp phần vào thành quả là tỷ lệ tiêm chủng cao của Việt Nam cùng các biện pháp kịp thời trong tiếp cận thuốc và các phương pháp điều trị Covid-19.

Trước xu hướng mới về tư duy và chính sách ứng phó với dịch bệnh của các nước, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã nhanh chóng nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm quốc tế để Bộ Ngoại giao tập hợp, tham mưu cho Lãnh đạo Chính phủ.

Khi đất nước chuyển sang giai đoạn mới trong ứng phó với dịch Covid-19 với quyết định mở cửa trở lại du lịch quốc tế với các biện pháp mạnh mẽ được triển khai từ ngày 15/3, trước sự cấp thiết cần phải mở cửa phục hồi kinh tế, "vực dậy" ngành du lịch sau giai đoạn hết sức khó khăn hơn hai năm qua, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài lại đóng một vai trò quan trọng, then chốt giúp mở cánh cửa của Việt Nam với thế giới hậu Covid-19.

Tích cực đấu nối, xúc tiến

Ngay từ khi chính thức công bố mở cửa du lịch Việt Nam trong điều kiện bình thường mới ngày 15/3, các cuộc thảo luận về công tác mở cửa lại hoạt động du lịch quốc tế đều nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp giữa ngành du lịch và ngoại giao, đặc biệt phát huy vai trò của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Theo đó, trong khi ngành du lịch trong nước có nhiệm vụ nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng dịch vụ du lịch, thiết kế sản phẩm phù hợp phục vụ mở cửa lại hoạt động du lịch quốc tế, thì ngành ngoại giao mà trọng tâm là các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đảm đương nhiệm vụ đấu nối, xúc tiến mở lại các hoạt động du lịch như trước khi có dịch.

Xác định tinh thần ngoại giao phục vụ phát triển, trong đó ngoại giao kinh tế là trọng tâm, đồng thời nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của ngành du lịch đối với nền kinh tế, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng quyết tâm đồng hành cùng đất nước mở cửa phục hồi.

Mặc dù từ 15/2, Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, việc các nước có dỡ bỏ hạn chế các chuyến bay với Việt Nam hay không lại là câu chuyện mà các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phải vào cuộc.

“Bước chân ra ngoài, ra khỏi biên giới của Tổ quốc, mọi hoạt động của nhà ngoại giao luôn luôn với tâm niệm là phục vụ đất nước, người dân…” (Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế, Bộ Ngoại giao, Nguyễn Minh Hằng)

Thiết thực triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ, về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa các hoạt động du lịch trong tình hình mới, thời gian qua, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực kết nối nhằm thiết lập nhiều đường bay thẳng liên lục địa, xuyên lục địa từ Việt Nam tới các nước thuộc châu Á, châu Âu, châu Đại dương.

Thành quả là trong tháng Ba, tháng Tư vừa qua, thông tin về việc khai thác các chuyến bay thẳng từ nhiều quốc gia tới Việt Nam của cả hãng hàng không trong nước lẫn nước ngoài liên tục được đăng tải.

Điển hình trong số đó là chuyến bay thẳng Ulaanbaatar-Hà Nội chở 130 khách du lịch Mông Cổ đầu tiên đến Việt Nam kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát nhờ sự tích cực kết nối các đối tác liên quan để thiết lập đường bay. Chuyến bay diễn ra vào ngày 24/3, tức là chỉ hơn 1 tuần sau khi Việt Nam mở cửa du lịch.

Chuyến bay chở hơn 130 du khách Mông Cổ hạ cánh tại Nội Bài, bắt đầu tour du lịch đầu tiên từ Mông Cổ đến Việt Nam kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
Chuyến bay chở hơn 130 du khách Mông Cổ hạ cánh tại Nội Bài ngày 24/3, bắt đầu tour du lịch đầu tiên từ Mông Cổ đến Việt Nam kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát nhờ sự kết nối của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ.

Những chiếc “cầu nối hàng không” này đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nhân các nước đi lại, giao thương với Việt Nam. Đồng thời, việc nắm bắt đúng thời điểm khai thác các tuyến bay quốc tế hiệu quả ngay sau khi Việt Nam mở cửa cũng góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách, thúc đẩy và phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.

Ưu tiên quảng bá du lịch, sản phẩm Việt Nam

Vừa đảm nhiệm công tác chính trị-ngoại giao, những nhà ngoại giao ở nước ngoài cũng đồng thời là người “cầm lái những chuyến xe” đưa thương hiệu Việt Nam tới năm châu.

Trước yêu cầu thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch… trong tình hình mới, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng xác định nhiệm vụ xúc tiến thương mại, quảng bá về đất nước, con người và các sản phẩm Việt Nam là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Thời gian qua, nhiều thương vụ xúc tiến thương mại thành công giữa các doanh nghiệp, các địa phương với nhiều thị trường quan trọng như Nga, Anh, Pháp, Đức, Italy, Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Australia, New Zealand… trong đó ghi dấu sự kết nối của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Khi Việt Nam mở cửa du lịch đón khách quốc tế, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng tích cực triển khai nhiều hoạt động tiếp xúc, giới thiệu, quảng bá về đất nước Việt Nam tươi đẹp, điểm đến hấp dẫn hàng đầu thế giới với nhiều danh lam thắng cảnh, con người thân thiện, hiếu khách, với các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp du lịch nước ngoài nhằm thu hút du khách tới Việt Nam.

Theo đó, thông tin về chính sách thị thực mới, công nhận hộ chiếu vaccine và chương trình mở cửa du lịch được các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đăng tải kịp thời, cập nhật thường xuyên, đa dạng hình thức như qua website, mạng xã hội, tổ chức sự kiện quảng bá…

Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đồng hành cùng đất nước mở cửa phục hồi
Hội nghị "Triển khai mở cửa du lịch quốc tế an toàn, hiệu quả" do Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 15/3 với sự tham dự của tất cả 94 Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài qua hình thức trực tuyến. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Nổi bật là Chương trình “Vietnam Reopening” tại London với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long ngày 7/4, hay Hội thảo xúc tiến du lịch và phát động bán sản phẩm tại thị trường Đức do Cơ quan đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Đức phối hợp với tập đoàn Thiên Minh (TMG) tổ chức với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh ngày 20/4, tại thành phố Frankfurt/Main…

Những nỗ lực này cộng hưởng với sự quyết tâm đổi mới môi trường du lịch trong nước từ các cơ quan quản lý nhà nước, cho đến địa phương, doanh nghiệp... đã đem lại những tín hiệu tích cực cho du lịch Việt Nam mặc dù mới mở cửa được gần 2 tháng.

Theo dữ liệu từ công cụ phân tích xu hướng du lịch Google Destination Insights, du lịch Việt Nam ghi tên trong top có chỉ số tìm kiếm tăng cao nhất trên thế giới, đạt hơn 75%. Tương tự, lượng tìm kiếm về hàng không đến Việt Nam từ đầu tháng 3 đã tăng vọt.

Có thể thấy, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài với phương châm lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ, đã và đang nỗ lực hết sức mình để kết nối doanh nghiệp, đưa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè thế giới, bất chấp những rào cản, khó khăn hậu Covid-19.

Như những chuyến xe chở đầy thương hiệu Việt Nam chạy không ngừng nghỉ, những người làm công tác đối ngoại dù ở phương xa nhưng vẫn tấm lòng luôn hướng về Tổ quốc, thầm lặng cống hiến thiết thực, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế kinh tế - xã hội của đất nước trong tình hình mới.

“Du khách Mỹ luôn coi Việt Nam là một điểm du lịch hấp dẫn xét từ thắng cảnh, du lịch, ẩm thực, văn hóa, lịch sử. Việt Nam thu hút nhiều doanh nghiệp Mỹ từ góc độ một nền kinh tế năng động, một thị trường tiềm năng cho đầu tư kinh doanh. Bên cạnh đó, có số lượng lớn người Việt Nam sinh sống tại Mỹ muốn về thăm quê, đầu tư làm ăn. Sau 2 năm đại dịch, Việt Nam đang có cơ hội thu hút khách du lịch Mỹ khi nối lại các đường bay thương mại quốc tế.” (Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng)
Hộ chiếu vaccine: Chìa khóa mở cửa phục hồi

Hộ chiếu vaccine: Chìa khóa mở cửa phục hồi

Công tác đàm phán, công nhận lẫn nhau đối với hộ chiếu vaccine ở mặt trận đối ngoại diễn ra quyết liệt, khẩn trương, nhằm ...

Tận dụng tối đa thời cơ phục hồi, Quảng Ninh mở bung cửa đón khách du lịch

Tận dụng tối đa thời cơ phục hồi, Quảng Ninh mở bung cửa đón khách du lịch

Ngày hôm nay (15/3), Việt Nam chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế. Quảng Ninh hy vọng khi cánh cửa du lịch ...

Bài viết cùng chủ đề

SEA Games 31

Đọc thêm

Mỹ-Nhật-Hàn điện đàm về Triều Tiên: Bình Nhưỡng hãy lắng nghe cái giá phải trả!

Mỹ-Nhật-Hàn điện đàm về Triều Tiên: Bình Nhưỡng hãy lắng nghe cái giá phải trả!

Baoquocte.vn. Cuộc điện đàm ba bên Mỹ-Nhật-Hàn đã thể hiện rõ quan điểm của ba nước về những động thái gần đây của Triều Tiên.
Thủ tướng Solomon khẳng định 'như đinh đóng cột' một điều với Australia

Thủ tướng Solomon khẳng định 'như đinh đóng cột' một điều với Australia

Baoquocte.vn. Solomon cho rằng việc Trung Quốc hiện diện quân sự tại Quần đảo này là nhạy cảm và sẽ không để điều đó xảy ra.
Báo Anh: Mỹ 'thủ sẵn' 4 phương án ứng biến nếu Nga sử dụng vũ khí hạt nhân

Báo Anh: Mỹ 'thủ sẵn' 4 phương án ứng biến nếu Nga sử dụng vũ khí hạt nhân

Baoquocte.vn. Hiện nay, Mỹ có thể sẽ cân nhắc 4 kịch bản trong trường hợp Nga sử dụng vũ khí hạt nhân liên quan đến xung đột với Ukraine.
Doanh nhân và Cuộc sống số 60: Hoa hậu Oanh Lê - Chưa bao giờ tôi nghĩ đến hai từ ‘bỏ cuộc’

Doanh nhân và Cuộc sống số 60: Hoa hậu Oanh Lê - Chưa bao giờ tôi nghĩ đến hai từ ‘bỏ cuộc’

Baoquocte.vn. Câu chuyện của Hoa hậu Oanh Lê sẽ có đầy đủ trong Doanh nhân và Cuộc sống số 60 phát sóng vào lúc 9h00 ngày 8/10 trên Quốc tế Media.
Link xem trực tiếp U17 Việt Nam vs U17 Nepal (19h00 ngày 7/10) Vòng loại U17 châu Á 2023

Link xem trực tiếp U17 Việt Nam vs U17 Nepal (19h00 ngày 7/10) Vòng loại U17 châu Á 2023

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp U17 Việt Nam vs U17 Nepal (19h00 ngày 7/10) Vòng loại U17 châu Á 2023 trên tivi, điện thoại, máy tính, ...
Philippines muốn có 'đóng góp quan trọng' trong việc gìn giữ hòa bình tại Đông Nam Á

Philippines muốn có 'đóng góp quan trọng' trong việc gìn giữ hòa bình tại Đông Nam Á

Baoquocte.vn. Tổng thống Philippines khẳng định, Manila sẽ nỗ lực đóng góp vào tiến trình gìn giữ hòa bình Đông Nam Á bởi nước này có lợi ích to lớn trong ...
Tổng thống Belarus chúc gì người đồng cấp Nga Putin nhân dịp sinh nhật lần thứ 70?

Tổng thống Belarus chúc gì người đồng cấp Nga Putin nhân dịp sinh nhật lần thứ 70?

Baoquocte.vn. Ngày 7/10, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bày tỏ coi trọng quan hệ với Moscow nhân sinh nhật lần thứ 70 Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Xuất khẩu ngày 3-7/10: Giá gạo Việt Nam lấy lại ngôi đầu thế giới; xuất khẩu điều 'giảm tốc' vì xung đột Nga-Ukraine

Xuất khẩu ngày 3-7/10: Giá gạo Việt Nam lấy lại ngôi đầu thế giới; xuất khẩu điều 'giảm tốc' vì xung đột Nga-Ukraine

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 3-7/10.
Trực tiếp xổ số miền Nam - XSMN 7/10 - SXMN 7/10/2022 - kết quả xổ số hôm nay 7/10

Trực tiếp xổ số miền Nam - XSMN 7/10 - SXMN 7/10/2022 - kết quả xổ số hôm nay 7/10

Baoquocte.vn. XSMN 7/10 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 6 ngày 7/10/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 7 tháng 10. xổ ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 8/10/2022: Nhân Mã tài chính tốt

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 8/10/2022: Nhân Mã tài chính tốt

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 8/10/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Tuổi trẻ Bộ Ngoại giao kỳ vọng một nhiệm kỳ thanh niên Đoàn Khối đổi mới, sáng tạo

Tuổi trẻ Bộ Ngoại giao kỳ vọng một nhiệm kỳ thanh niên Đoàn Khối đổi mới, sáng tạo

Baoquocte.vn. Đoàn đại biểu thanh niên Bộ Ngoại giao kỳ vọng một nhiệm kỳ đổi mới, sáng tạo với nhiều hoạt động đi vào chiều sâu.
Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò trong hỗ trợ nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hạt nhân

Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò trong hỗ trợ nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hạt nhân

Baoquocte.vn. Đóng góp của Việt Nam cho Dự án ReNuAL 2 của IAEA thể hiện trách nhiệm trong quá trình thúc đẩy phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo với Hong Kong (Trung Quốc)

Thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo với Hong Kong (Trung Quốc)

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự Phạm Bình Đàm làm việc với ban lãnh đạo trường Đại học Trung Văn Trung Quốc (CUHK) trao đổi về hợp tác giáo dục và đào tạo.
Mong muốn UNDP tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

Mong muốn UNDP tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Hoàng Giang làm việc với bà Ramla Al Khalidi, Trưởng Đại diện Chương trình phát triển LHQ tại Việt Nam (UNDP).
Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Lễ tang Bộ Ngoại giao và gia đình đồng chí Trần Huy Chương

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Lễ tang Bộ Ngoại giao và gia đình đồng chí Trần Huy Chương

Baoquocte.vn. Ban Tổ chức Lễ tang Bộ Ngoại giao và gia đình đồng chí Trần Huy Chương trân trọng cảm ơn:
Bộ Ngoại giao: Không bao che, không có vùng cấm trong xét xử cán bộ vi phạm pháp luật

Bộ Ngoại giao: Không bao che, không có vùng cấm trong xét xử cán bộ vi phạm pháp luật

Baoquocte.vn. Tất cả các cán bộ ngoại giao phải tuân thủ nghiêm túc các chủ trương, đường lối, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
13 người Việt bị giam cầm  ở Philippines đã được trả tự do

13 người Việt bị giam cầm ở Philippines đã được trả tự do

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao cập nhật về 14 người Việt vừa được lực lượng cảnh sát Philippines giải cứu sau quãng thời gian bị đường dây buôn người giam cầm ở Manila.
Đảo chính tại Burkina Faso: Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam tăng cường bảo đảm an toàn

Đảo chính tại Burkina Faso: Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam tăng cường bảo đảm an toàn

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco kiêm nhiệm Burkina Faso thông tin về tình hình công dân Việt Nam trước sự kiện đảo chính tại Burkina Faso.
Đã giải cứu hơn 1.000 người Việt bị môi giới bất hợp pháp tại Campuchia

Đã giải cứu hơn 1.000 người Việt bị môi giới bất hợp pháp tại Campuchia

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao, Cơ quan đại diện Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để điều tra, làm rõ và hỗ trợ người Việt tại Campuchia.
Đẩy mạnh hợp tác và trao đổi công tác bảo hộ công dân tại Quảng Châu, Trung Quốc

Đẩy mạnh hợp tác và trao đổi công tác bảo hộ công dân tại Quảng Châu, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự Vũ Việt Anh trao đổi công tác bảo hộ công dân với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Quảng Châu.
Phối hợp đưa công dân Việt Nam từ Campuchia về nước trong thời gian sớm nhất

Phối hợp đưa công dân Việt Nam từ Campuchia về nước trong thời gian sớm nhất

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho hay, hiện 67 công dân Việt Nam đang được cảnh sát Campuchia bảo vệ, lấy lời khai.
Bộ Ngoại giao triển khai các biện pháp bảo hộ người Việt tử vong tại Campuchia

Bộ Ngoại giao triển khai các biện pháp bảo hộ người Việt tử vong tại Campuchia

Baoquocte.vn. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cập nhật thông tin về tình hình bảo hộ công dân người Việt bị lừa sang Campuchia lao động bất hợp pháp.
8 điều nằm lòng khi đến thăm 'hòn ngọc châu Âu' Croatia (Phần 1)

8 điều nằm lòng khi đến thăm 'hòn ngọc châu Âu' Croatia (Phần 1)

Baoquocte.vn. Nếu có dịp đến tham quan Croatia, đất nước xinh đẹp nằm bên bờ Địa Trung Hải, đừng quên 8 nét văn hóa đặc trưng của người dân nơi đây.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 10?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 10?

Baoquocte.vn. Trong tháng 10, có 13 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Trung Quốc, Nigeria, Đức, Tây Ban Nha, Zambia, Áo, Czech, Thổ Nhĩ Kỳ...
Những điều cần biết khi đến thăm nước Áo

Những điều cần biết khi đến thăm nước Áo

Baoquocte.vn. Áo có nền văn hoá đặc sắc. Cùng tìm hiểu một vài nét trong đời sống văn hóa Áo để dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống của người dân nơi đây.
10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 2)

10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 2)

Baoquocte.vn. Australia là nước đa văn hóa, người dân thân thiện, cởi mở. 10 điều sau sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với môi trường sống xứ sở chuột túi.
10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 1)

10 điều nên nhớ khi giao tiếp với người Australia (Phần 1)

Baoquocte.vn. Australia là một nước đa văn hóa, người dân thân thiện, cởi mở. 10 điều 'bỏ túi' dưới đây sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với nơi này.
Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của người Campuchia (Phần 2)

Baoquocte.vn. Đa số người dân Campuchia theo đạo Phật. Vì vậy, cần ghi nhớ một số đặc trưng trong văn hóa giao tiếp Campuchia để có những cách ứng xử phù hợp.
Phiên bản di động