'Con đường Hòa bình DMZ' thu hút hơn 10.000 lượt khách tham quan

16/09/2019 16:23

TGVN. "Con đường Hòa bình Khu phi quân sự liên Triều" (DMZ), đoạn qua huyện Goseong, tỉnh Gangwon đã thu hút hơn 10.000 lượt khách tham quan sau bốn tháng mở cửa.

TIN LIÊN QUAN
con duong hoa binh dmz thu hut hon 10000 luot khach tham quan Hàn Quốc chạy thử nghiệm tuyến 'tàu hỏa hòa bình DMZ'
con duong hoa binh dmz thu hut hon 10000 luot khach tham quan Khu phi quân sự trên bán đảo Triều Tiên: Không còn là biểu tượng chia rẽ
con duong hoa binh dmz thu hut hon 10000 luot khach tham quan
Sau 4 tháng mở cửa, "Con đường Hòa bình DMZ" đã thu hút hơn 10.000 lượt khách tham quan. (Nguồn: Getty Images)

Đoạn đường trên được mở cửa vào cuối tháng Tư năm nay. Người dân tới tham quan nơi đây có thể đi bộ men theo hàng rào dây thép gai ven biển dài 2,7km, thưởng thức quang cảnh tươi đẹp của vùng biển phía Đông và Khu phi quân sự liên Triều.

Ngay sau khi được mở cửa, nơi này đã nổi lên như một danh thắng du lịch mới, thu hút đông đảo du khách. Chính phủ Hàn Quốc hiện cũng đang đẩy nhanh tốc độ xây dựng "Đặc khu du lịch DMZ" liên kết với "Con đường Hòa bình".

Ngoài ra, giai đoạn hai của dự án "Con đường Hòa bình" tập trung vào khu vực Đài quan sát núi Geumgang, đã được khởi động.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đang xúc tiến chuyển sang phương thức là mở cửa tạm thời nơi này vào các tuần lễ du lịch hoặc các khoảng thời gian đặc biệt, chuẩn bị cho việc mở cửa toàn diện.

Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc sẽ biến cây cầu và con đường đi bộ dẫn từ Đài quan sát Thống nhất tới Bảo tàng DMZ thành "con đường trên cao" với tổng chi phí đầu tư xây dựng là 8,1 tỷ Won (6,8 triệu USD).

Để thu hút khách nước ngoài, chính quyền huyện Goseong sẽ phát triển nhiều chương trình du lịch liên kết với Khu phi quân sự liên Triều và đã lên kế hoạch tổ chức "Tuần lễ du lịch Hòa bình DMZ" nhằm tích cực quảng bá du lịch cho địa phương.

con duong hoa binh dmz thu hut hon 10000 luot khach tham quan

Tổng thống Trump đã "lãng phí quyền lực thương lượng" khi tới Triều Tiên?

Các ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ đã đồng loạt chỉ trích việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt chân sang lãnh thổ ...

con duong hoa binh dmz thu hut hon 10000 luot khach tham quan

Tổng thống Mỹ sẽ thăm Bình Nhưỡng, nối lại đàm phán thượng đỉnh?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Bình Nhưỡng và Tổng thống Mỹ đã mời nhà lãnh đạo Triều ...

con duong hoa binh dmz thu hut hon 10000 luot khach tham quan

Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc thảo luận về vấn đề Triều Tiên trước sự kiện DMZ

Ngày 30/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Seoul về những giải pháp ...

(theo TTXVN)