Cộng đồng người Việt giúp người dân Lào khắc phục hậu quả mưa lũ

20/09/2019 16:15

Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Saysompheng đã tiếp nhận gần 26.000 USD và hiện vật do cộng đồng người Việt tại Lào quyên góp.

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet giup nguoi dan lao vung thien tai Nơi tiếng Việt được chắp cánh
cong dong nguoi viet giup nguoi dan lao vung thien tai Người Việt ở Lào dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
cong dong nguoi viet giup nguoi dan lao vung thien tai
Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng thay mặt cộng đồng trao tặng tiền và hiện vật.

Chiều 19/9, tại Thủ đô Vientiane, Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào đã tổ chức lễ tiếp nhận tiền và hiện vật do cộng đồng người Việt tại Lào quyên góp, nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh Nam và Trung Lào khắc phục hậu quả mưa lũ xảy ra hồi đầu tháng Chín.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Lào, Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Saysompheng đã tiếp nhận hơn 184 triệu kíp (khoảng 21.000 USD) cùng 4.855 USD và hiện vật.

Bộ trưởng Khampheng Saysompheng bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của nhân dân Việt Nam nói chung và cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại Lào nói riêng. Ông nhấn mạnh, mặc dù bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ, bão tố hơn Lào nhiều lần, nhưng, Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn kề vai sát cánh cùng Đảng, Chính phủ và nhân dân các dân tộc Lào trong những lúc khó khăn, điều này thể hiện tình đoàn kết đặc biệt, tình cảm trước sau như một của hai dân tộc Lào - Việt Nam anh em.

Bộ trưởng Khampheng Saysompheng cam kết sẽ sớm chuyển toàn bộ số tiền và hiện vật vừa tiếp nhận tới người dân tại các tỉnh Trung và Nam Lào, nhằm giúp bà con sớm khắc phục hậu quả lũ lụt ổn định cuộc sống.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết, đây là số tiền và hiện vật do các cán bộ đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh đại sứ quán, một số doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Thủ đô Vientiane đóng góp nhằm hỗ trợ người dân một số tỉnh Trung và Nam Lào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt do mưa lớn xảy ra đầu tháng này. Đại sứ cho rằng, số tiền và hiện vật không nhiều nhưng thể hiện sự sẻ chia và tình cảm hết sức đặc biệt của nhân dân hai nước.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng cho biết, ngay sau khi được tin đợt mưa lớn gây thiệt hại nặng nề về người và của ở các tỉnh Trung và Nam Lào, Chính phủ, nhân dân Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh giáp biên giới của Việt Nam đã có nhiều hoạt động hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Lào khắc phục hậu quả. Nhiều doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Lào cũng đã cử các đoàn cứu trợ xuống tận các địa phương bị thiệt hại để hỗ trợ người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ.

Trong những ngày đầu tháng Chín, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, lũ lụt trên diện rộng đã quét qua các tỉnh miền Nam và Trung Lào gây thiệt hại lớn về người và của.

Theo Báo cáo sơ bộ của Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào, đợt lũ lụt đã khiến 15 người thiệt mạng, gây ảnh hưởng đến đời sống của hơn 175.000 hộ gia đình tại 1.400 bản của 43 huyện tại 6 tỉnh, làm thiệt hại 150.000ha lúa, 251 ha hoa màu, 3.266 ao hồ nuôi cá; làm hỏng nhiều cầu cống, đường xá, nhà cửa…

cong dong nguoi viet giup nguoi dan lao vung thien tai Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đề nghị Chính phủ Lào tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam

TGVN. Trong hai ngày 19 và 20/5/2019, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước ...

cong dong nguoi viet giup nguoi dan lao vung thien tai Chuyện kể của người Việt sống tại “rốn lũ” Lào

Thấy nước dâng lên cao, gia đình tôi đã đập ngói, trèo lên mái nhà. Chúng tôi ôm lấy nhau để chuẩn bị cho cái ...

cong dong nguoi viet giup nguoi dan lao vung thien tai Người Việt tại Lào hướng về ủng hộ nạn nhân thiên tai trong nước

Sáng 25/11, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam đã phát động đợt quyên góp ...

(theo TTXVN)