Cộng đồng người Việt tại Singapore hướng về đất nước

15/01/2017 20:12

Tối 14/1, đông đảo bà con Việt kiều, các cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore đã tham dự Tết Cộng đồng đón Xuân Đinh Dậu, do Đại sứ quán và Ban liên lạc người Việt tại Singapore tổ chức. 

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet tai singapore huong ve dat nuoc Mang mùa Xuân đến với người Việt ở Senegal
cong dong nguoi viet tai singapore huong ve dat nuoc Tết Cộng đồng 2017 tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh rằng Tết cộng đồng năm nay diễn ra trong không khí tươi vui và đầm ấm, với sự tham dự của khoảng 1.000 bà con Việt kiều, sinh viên và học sinh Việt Nam. Trong năm qua, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore đã có những bước phát triển vượt bậc, với kim ngạch thương mại hai chiều đạt khoảng 20 tỷ SGD (tương đương 14,3 tỷ USD).

Singapore hiện đứng thứ 3 trong tổng số 114 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, với 1.772 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đạt xấp xỉ 38 tỷ USD. Cộng đồng kiều bào tại Singapore đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển đó trong quan hệ hai nước.

cong dong nguoi viet tai singapore huong ve dat nuoc

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh giao lưu với cộng đồng người Việt tại Singapore. (Nguồn: Vietnam+)

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh đánh giá cao các nỗ lực của Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore trong việc tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị, kết nối cũng như có những hỗ trợ, giúp đỡ bà con trong cộng đồng cũng như bà con từ trong nước sang Singapore gặp những khúc mắc, khó khăn trong một số vấn đề như y tế, pháp luật, giáo dục...

Một loạt các sự kiện hướng về quê hương, phát huy giá trị văn hoá truyền thống, cội nguồn dân tộc đã được Ban Liên lạc phối hợp cùng Đại sứ quán tổ chức, như Giải bóng đá nam Cúp Hùng Vương nhân dịp Giỗ Tổ hàng năm, Tết Trung thu, Tết cộng đồng dịp Xuân mới, Ngày hội văn hoá quốc tế tại các khu vực dân cư có đông người Việt sinh sống..., các buổi biểu diễn văn nghệ giao lưu, quảng bá văn hoá, ẩm thực truyền thống, hình ảnh Việt Nam đến người dân Singapore cũng như các cộng đồng nước khác tại Singapore và đã gây được ấn tượng tốt đẹp với người dân nơi đây.

Đặc biệt, trong năm vừa qua, cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Ban liên lạc người Việt tại Singapore đã phát động chương trình Tiếp sức Trường Sa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con Việt kiều đóng góp tinh thần và vật chất để trang bị các dụng cụ tập thể dục ngoài trời cho các chiến sĩ hiện đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, góp phần nâng cao việc rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe. Kết quả, Ban liên lạc đã vận động và quyên góp được hơn 10.000 SGD để tặng quà và lắp đặt 10 thiết bị thể dục đa năng thành công trình sân tập ngoài trời tại đảo Trường Sa lớn, đồng thời hoàn thành bức tranh Quốc kỳ ghép từ gần 800 lời nhắn gửi tới Trường Sa của bà con trong cộng đồng người Việt tại Singapore tới người dân và chiến sĩ Trường Sa.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh chúc các vị khách quý cùng toàn thể bà con một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và nhiều may mắn, lao động tốt, học tập tốt, cùng nhau hướng về quê hương, xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng lớn mạnh, góp phần khẳng định tốt hơn vị thế và trí tuệ của người Việt tại Singapore và với bạn bè quốc tế.

Đông đảo bà con tham dự ngày hội Tết cộng đồng đã cùng nhau giao lưu và thưởng thức những tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân của đoàn các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc Quân đội cùng các bạn trẻ hiện đang là sinh viên tại các trường đại học ở Singapore cũng như thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc mỗi dịp Tết đến Xuân về. 

cong dong nguoi viet tai singapore huong ve dat nuoc Tết đến sớm với cộng đồng người Việt ở Cuba

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức đón Tết cộng đồng nhân dịp Xuân mới 2017

cong dong nguoi viet tai singapore huong ve dat nuoc Cộng đồng người Việt ở Chennai vui đón xuân Đinh Dậu

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Hội Việt kiều tại Chennai tổ chức cuộc gặp mặt đón Tết Đinh Dậu ...

cong dong nguoi viet tai singapore huong ve dat nuoc Người Việt ở Thượng Hải chung vui Tết cộng đồng

Toàn thể cán bộ Tổng Lãnh sự quán và đại diện bà con Việt kiều, doanh nghiệp, lưu học sinh Việt Nam đang học tập và ...

(theo TTXVN)