Cộng đồng người Việt tại vùng Kansai đón Xuân Canh tý 2020

07/01/2020 13:18
QT
07/01/2020 13:18

TGVN. Ngày 5/1, chương trình “Tết Việt Nam Osaka 2020” đón Xuân Canh Tý 2020 do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp với chính quyền thành phố Osaka và Hiệp hội người Việt tại Kansai tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet tai vung kansai don xuan canh ty 2020 Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok đón Xuân Canh Tý 2020
cong dong nguoi viet tai vung kansai don xuan canh ty 2020 Cộng đồng Việt Nam tại Australia tưng bừng đón Xuân Canh Tý 2020
cong dong nguoi viet tai vung kansai don xuan canh ty 2020

Tham dự sự kiện có Đại sứ Nhật Bản phụ trách vùng Kansai Yamamoto Jota; Lãnh đạo chính quyền tỉnh, thành phố Osaka, Thị trưởng thành phố Higashi Osaka, Thị trưởng thành phố Mimasaka, Thị trưởng thành phố Izumi và đông đảo đại diện các tổ chức hữu nghị, kinh tế, thương mại, văn hóa, các cơ quan truyền thông, bạn bè Nhật Bản và bà con người Việt Nam tại Osaka và vùng Kansai.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải điểm lại những thành tựu phát triển đất nước và quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong năm 2019. Ông cũng cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp chính quyền, các tổ chức hữu nghị, bạn bè Nhật Bản đối với cộng đồng người Việt Nam và Tổng lãnh sự quán trong năm thời gian qua.

Chúc Tết cộng đồng người Việt Nam, ông Vũ Tuấn Hải mong bà con tiếp tục đoàn kết, nỗ lực làm việc và học tập, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam, ngày càng đóng góp hơn nữa cho quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

cong dong nguoi viet tai vung kansai don xuan canh ty 2020
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải và phu nhân cùng các đại biểu tham dự chương trình.

Trong thư chúc mừng, Thị trưởng thành phố Osaka đã nhấn mạnh mối quan hệ sâu sắc giữa Việt Nam và Nhật Bản, đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại địa phương và các hoạt động tăng cường quan hệ Việt Nam - Nhật Bản của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka.

Hơn 1.000 bà con người Việt và khách Nhật Bản tại Osaka, Kansai đến tham dự các hoạt động “Tết Việt Nam tại Osaka 2020" như trưng bày các sản phẩm văn hoá truyền thống Việt Nam, trình diễn áo dài, trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam, thưởng thức ẩm thực Việt Nam, các trò chơi dân gian Việt Nam và các hoạt động giao lưu văn nghệ Việt Nam - Nhật Bản.

cong dong nguoi viet tai vung kansai don xuan canh ty 2020

 

Chung sức đồng lòng vì một nước Việt Nam hoà bình, độc lập, phát triển cường thịnh

TGVN. Tết đến Xuân về đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng. Trong không khí vui mừng phấn khởi của những ...

cong dong nguoi viet tai vung kansai don xuan canh ty 2020

 

Xuân Quê hương 2020: Thả cá chép truyền thống và du Xuân trên quê hương Quan họ

TGVN. Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) cho biết, Chương trình Xuân Quê hương 2020 sẽ diễn ...

cong dong nguoi viet tai vung kansai don xuan canh ty 2020

 

Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê hương 2020

TGVN. Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức ...

QT

(theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka )