Công nhận cơ sở người Việt thứ 15 tại Jeollabukdo, Hàn Quốc

16/12/2019 15:29

TGVN. Tổng Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc vừa trao quyết định công nhận cơ sở người Việt thứ 15 của Chi hội người Việt Nam tại Jeollabukdo.

TIN LIÊN QUAN
cong nhan co so nguoi viet thu 15 tai jeollabukdo han quoc Hội Người Việt tại Hàn Quốc kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước
cong nhan co so nguoi viet thu 15 tai jeollabukdo han quoc Cô dâu Việt nặng lòng với ẩm thực quê hương
cong nhan co so nguoi viet thu 15 tai jeollabukdo han quoc
Phó Chủ tịch thường trực Tổng Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc trao Quyết định công nhận cơ sở người Việt thứ 15 cho Chi hội người Việt tại Jeollabukdo. (Nguồn: Tổng hội người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Ngày 15/12, tại Jeonju, thủ phủ của tỉnh Jeollabukdo, Chi hội người Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết cuối năm nhằm tổng kết các hoạt động của hội trong năm qua cũng như lấy ý kiến của Ban Chấp hành và cộng đồng người Việt tại cơ sở cho phương hướng và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Chương trình được thực hiện với sự góp mặt của Phó Chủ tịch thường trực Tổng Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Chi hội người Việt tại Jeollabukdo Vũ Thị Hảo, Phó Chủ tịch Hội là ông Đoàn Văn Dũng và ông Dương Minh Hoàng, các thành viên Ban Chấp hành cơ sở, cùng đông đảo cộng đồng người Việt đang cư trú tại tỉnh Jollabuk-do.

Theo đánh giá tổng kết trong buổi lễ, Hội người Việt tại Jeollabukdo đã có nhiều thành tích và hoạt động thiết thực giúp đỡ cộng đồng tại địa bàn như: giới thiệu việc làm cho cộng đồng người Việt khu vực, khám chữa bệnh, cung cấp và tư vấn thông tin về pháp luật để kịp thời hỗ trợ những trường hợp khó khăn và cần thiết, giải toả về tâm lý, các chương trình hỗ trợ, giúp đỡ gia đình đa văn hóa, những chương trình dạy tiếng Việt cho trẻ gia đình đa văn hóa, dạy tiếng Hàn cho cộng đồng người Việt, sớm hòa nhập với cuộc sống tại đây. Cùng với đó, Chi hội kịp thời thăm hỏi động viên bằng tình cảm, vật chất đối với những trường hợp không may, gặp khó khăn trong cuộc sống tại Hàn Quốc.

Vào dịp Tết Nguyên đán 2020, Chi hội đang tích cực xây dựng kế hoạch, thực hiện chương trình Tết sum vầy giúp những người con xa xứ đang học tập, lao động và sinh sống tại Jeollabukdo nói riêng và Hàn Quốc nói chung có được không khí ấm cúng ngày tết xa quê, tăng thêm tình đoàn kết, cùng nhau tổ chức những chương trình văn nghệ, văn hoá mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, cùng nhau động viên để vơi bớt đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương.

Người Việt Nam sống tại Hàn Quốc hiện có khoảng 200.000 người, trong đó gần 20.000 người đang cư trú tại Jeollabukdo. Đại diện cho cộng đồng, Hội Người Việt tại Jeollabukdo đã có nhiều hoạt động từ nhiều năm trước với phương châm dân chủ và phát huy truyền thống yêu nước hướng về quê hương. Không những vậy cộng đồng này luôn cố gắng phấn đấu học tập và lao động tốt để quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè sở tại.

Hình thành từ năm 2016 do một nhóm phụ nữ Việt trong gia đình đa văn hóa tổ chức hoạt động thiện nguyện với hình thức tự quản và đến tháng 10/2019 chính thức thành lập tổ chức Hội (trực thuộc Tổng hội người Việt Nam tại Hàn Quốc) với tên đầy đủ là “Hội người Việt Nam tại Jeollabukdo” (Hàn Quốc).

cong nhan co so nguoi viet thu 15 tai jeollabukdo han quoc
Toàn cảnh buổi lễ. (Nguồn: Tổng Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Nhân dịp chương trình tổng kết hoạt động năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020, ông Vũ Đức Lượng đã trao quyết định công nhận chi hội cơ sở của Tổng hội người Việt tại Hàn Quốc cho Chi hội người Việt Nam tại Jollabukdo, đơn vị chi hội cơ sở người Việt thứ 15 tại Hàn Quốc.

Thay mặt toàn thể cộng đồng, bà Vũ Thị Hảo - Chủ tịch Chi hội cũng đã cảm ơn các cơ quan đoàn thể, Tổng hội và bà con kiều bào tin tưởng và ủng hộ các hoạt động của chi hội trong thời gian qua và hứa sẽ có gắng xây dựng chi hội ngày một vững mạnh hơn, mang lại những quyền lợi thiết thực cho cộng đồng người Việt sở tại. Tại chương trình, bà cũng đã lắng nghe ý kiến đóng góp của cộng đồng trên tình thần dân chủ về kế hoạch các chương trình hoạt động của hội trong thời gian tới.

Ông Vũ Đức Lượng đã gửi lời chúc mừng của Tổng Hội tới đơn vị cơ sở mới được thành lập Jollabukdo, tạo thêm một mắt xích quan trọng trong mạng lưới chi hội người Việt rộng khắp trên toàn Hàn. Chi hội Jollabukdo như cánh tay nối dài của Tổng Hội người Việt, có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ và phát triển cộng đồng người Việt trong khu vực.

cong nhan co so nguoi viet thu 15 tai jeollabukdo han quoc Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: Cơ hội vàng nâng tầm quan hệ Hàn - Việt

TGVN. Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN và Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - Mekong lần thứ nhất diễn ra ...

cong nhan co so nguoi viet thu 15 tai jeollabukdo han quoc Nhiều hoạt động ý nghĩa tại hội thao của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 5/5, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức ...

cong nhan co so nguoi viet thu 15 tai jeollabukdo han quoc Giúp cô dâu Việt ở Hàn Quốc giao lưu trực tuyến với gia đình

Chương trình "Tình nguyện quốc tế UCC” do Ủy ban liên hợp công đoàn các công ty Hàn Quốc (UCC) tổ chức diễn ra từ ngày ...

A.B