Công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Nghệ An: Vun đắp tình anh em Việt-Lào

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Những thành tựu trong công tác đối ngoại nhân dân giữa tỉnh Nghệ An và các tỉnh Lào đã góp phần vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam-Lào.
Công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Nghệ An: Vun đắp tình anh em Việt-Lào
Tặng cờ lưu niệm cho các cặp Bản-Bản kết nghĩa trong chương trình Giao lưu nhân dân Việt Nam - Lào 'Son sắt nghĩa tình, Trường Sơn Đông-Trường Sơn Tây' tháng 12/2019 tại thành phố Vinh, Nghệ An. (Nguồn: NTV)

Thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước về củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện với CHDCND Lào, thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong công tác đối ngoại nhân dân với các tỉnh của Lào, thu được nhiều kết quả nổi bật, góp phần thiết thực thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững chủ quyền, đảm bảo an ninh quốc gia.

Nâng cao hiệu quả trong tình hình mới

Kế thừa quan điểm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tỉnh Nghệ An luôn xác định rõ vai trò của đối ngoại nhân dân là một bộ phận quan trọng cấu thành của công tác đối ngoại nói chung của tỉnh nhà, trong đó tập trung nâng cao công tác đối ngoại nhân dân với Lào.

Để chủ động thích ứng trước những chuyển biến của tình hình, đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân, Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Kế hoạch số 32-KH/TU ngày 30/12/2011 triển khai thực hiện Chỉ thị 04 CT/TW ngày 06/7/2011 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”.

Đây là những định hướng rất cơ bản để cấp ủy, chính quyền các cấp làm căn cứ lãnh đạo, chỉ đạo công tác đối ngoại nhân dân với các tỉnh giáp biên giới của Lào phù hợp tình hình mới.

Đặc biệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 một lần nữa khẳng định việc tiếp tục củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị hợp tác với các đối tác truyền thống như các tỉnh giáp biên của Lào.

Với chức năng là cơ quan đầu mối quản lý hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh, Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ, phối hợp và hướng dẫn các cơ quan liên quan triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân bám sát với chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước; đồng thời tham mưu kế hoạch hoạt động đối ngoại nhân dân hàng năm, hàng quý; gắn công tác đối ngoại nhân dân với hoạt động đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước một cách chặt chẽ và hiệu quả.

Tăng cường thông tin, tuyên truyền

Để nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân tỉnh Nghệ An và các tỉnh bạn Lào, công tác thông tin tuyên truyền về đối ngoại nhân dân được chú trọng.

Thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã đẩy mạnh công tác phối hợp với phía Lào để tuyên truyền đến nhân dân vùng biên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, hiệp định, quy chế biên giới hai bên đã ký kết.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào tỉnh Nghệ An đã tổ chức biên tập, phát hành 14 bản tin hữu nghị Việt-Lào, một kỷ yếu Đại hội; xuất bản các cuốn sách: “Biên niên sự kiện hữu nghị và hợp tác Nghệ An-Xiangkhouang”, “Bài ca Xamakhi”, “Quân tình nguyện và chuyên gia Nghệ An với cách mạng Lào 1945-2010”, sách ảnh “Đất nước Lào tươi đẹp”; Bản tin Đối ngoại Nghệ An...

Cùng với đó, các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội, các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Lào, nhất là mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa tỉnh Nghệ An và các tỉnh giáp biên giới, bằng nhiều hình thức như bài viết, ảnh đăng trên báo, tạp chí, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh; tổ chức triển lãm ảnh, chiếu phim, trao đổi về quan hệ song phương nhân các ngày lễ, tết của hai dân tộc.

Đặc biệt, Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào tỉnh Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng thực hiện chương trình "Theo dấu chân Chủ tịch Kaysone Phomvihane"; vận động hội viên đóng góp tư liệu, ảnh cho phòng trưng bày cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Kaysone Phomvihane tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh tại thành phố Vinh.

Phong phú, đa dạng các hoạt động giao lưu hữu nghị

Về hình thức giao lưu, Nghệ An và các tỉnh Lào thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao, tham dự các sự kiện, ngày lễ trọng đại của hai bên; tổ chức các đoàn thăm và làm việc, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Đặc biệt, năm 2012 và 2017, nhằm triển khai Đề án "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào", tỉnh đã tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng như Lễ kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào.

Một trong những điểm sáng trong hoạt động đối ngoại nhân dân giữa tỉnh Nghệ An và các tỉnh chung biên giới Xiangkhouang, Houaphanh và Bolikhamsai là phong trào kết nghĩa 21 cặp Bản; giao lưu văn hóa, thể thao ngày đoàn kết toàn dân; phòng chống dịch bệnh Covid-19, khám chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà miễn phí cho nhân dân Lào; tổ chức các phiên chợ đoàn kết để bán hàng có chất lượng cho bà con hai bên biên giới với giá ưu đãi; hỗ trợ chuyển giao công nghệ; hướng dẫn kỹ thuật cho phía Lào trong lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt để nâng cao năng suất, giúp xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững khu vực biên giới....

Các hoạt động trên đã góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó lâu đời của nhân dân hai bên biên giới, góp phần giữ vững ổn định, tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Hàng năm, vào dịp Tết cổ truyền Bunpimay, Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào đã phối hợp với các trường đại học, cao đẳng tổ chức các hoạt động chào mừng, giao lưu văn hóa văn nghệ giữa sinh viên Nghệ An và sinh viên các tỉnh Lào, trao tặng suất học bổng cho sinh viên Lào học tập giỏi, rèn luyện tốt.

Công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Nghệ An: Vun đắp tình anh em Việt-Lào
Tiến hành lễ buộc chỉ cổ tay tại chương trình 'Giao lưu hữu nghị sinh viên, thanh niên Việt-Lào tại Nghệ An' chào mừng Tết Bunpimay tại trường Đại học Vinh hồi tháng 4. (Nguồn: Báo Nghệ An)

Đáng chú ý, chương trình giao lưu hữu nghị Homestay (đưa lưu học sinh, sinh viên về giao lưu với các gia đình ở các khối dân cư trên địa bàn) qua 5 năm triển khai đã có gần 800 lưu học sinh về giao lưu tại 220 gia đình. Chương trình đã tạo điều kiện cho các lưu học sinh Lào được rèn luyện, tích lũy vốn tiếng Việt, được tiếp xúc giao lưu, làm quen với các phong tục, tập quán và cuộc sống văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Qua đó, kết nối tình cảm gắn bó giữa các em với đất nước và con người Việt Nam.

Các hoạt động ở cấp hội, địa phương cũng được tổ chức phong phú như tổ chức các đoàn chuyên gia quân sự và đoàn chuyên gia dân sự đi thăm lại chiến trường xưa, làm việc và giao lưu tại các tỉnh của Lào; tham gia tổ chức các đoàn tiếp nhận, bàn giao và làm lễ an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào; thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ quốc tế tại huyện Anh Sơn dịp 27/7 hàng năm nhằm tri ân các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp quốc tế cao cả; tổ chức cho các đoàn học sinh thăm quan phòng trưng bày hiện vật của Hoàng thân Souphanouvong tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh...

Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hàng năm, Nghệ An đã thành lập đội 30 sinh viên tình nguyện thuộc đoàn trường Đại học Vinh hoạt động tình nguyện tại tỉnh Xiangkhouang. Trong đó, tập trung tổ chức các hoạt động dạy văn hóa, giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Việt Nam; tổ chức dạy tiếng Việt cho cán bộ, học sinh, đoàn viên thanh niên tỉnh Xiangkhouang; tổ chức tham gia các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội; làm đường giao thông, sửa chữa nhà cửa cho các đối tượng khó khăn.

Những thành tựu trong công tác đối ngoại nhân dân giữa tỉnh Nghệ An và các tỉnh Lào đã góp một phần lớn trong kết quả của công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh Nghệ An, kết hợp cùng với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước phát huy đầy đủ sức mạnh tổng hợp, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và quá trình hội nhập quốc tế của đất nước nói chung và Nghệ An nói riêng.

Đồng thời, đây cũng là nhân tố quan trọng cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa hai nước như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Việt-Lào, hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”.

Đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân và kiều bào theo chiều sâu và hiệu quả

Đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân và kiều bào theo chiều sâu và hiệu quả

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, luôn nỗ lực đổi mới nội dung và ...

Nghệ An - Điểm nhấn du lịch văn hóa độc đáo trên con đường di sản miền Trung

Nghệ An - Điểm nhấn du lịch văn hóa độc đáo trên con đường di sản miền Trung

Nghệ An là miền đất địa linh nhân kiệt, là nơi hội tụ các yếu tố như một “Việt Nam thu nhỏ” với đầy đủ ...

Bài viết cùng chủ đề

Đường biên hòa bình

Đọc thêm

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 7 giành Huy chương vàng SEA Games

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 7 giành Huy chương vàng SEA Games

Baoquocte.vn. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thắng tuyển nữ Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31 với tỷ số 1-0.
Vừa thắng cử, nhà lãnh đạo mới của Australia tuyên bố dự thượng đỉnh Bộ tứ

Vừa thắng cử, nhà lãnh đạo mới của Australia tuyên bố dự thượng đỉnh Bộ tứ

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Công đảng của Australia vừa thắng trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 21/5 đã tuyên bố sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ.
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Baoquocte.vn. Đại sứ Singapore tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn độc quyền TG&VN về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin.
Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Baoquocte.vn. Đoàn công tác làm lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ anh dũng chiến đấu, hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 ở Trường Sa.
Thắng Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games

Thắng Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games

Baoquocte.vn. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bảo toàn tỷ số 1-0 trước tuyển Thái Lan, qua đó tạo dấu mốc lịch sử khi lần thứ 3 liên tiếp đăng ...
Điện mừng Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp

Điện mừng Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện mừng nhân dịp bà Catherine Colonna được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp.
Italy 'hiến kế' giải quyết tình hình Ukraine, đề xuất lộ trình hòa bình

Italy 'hiến kế' giải quyết tình hình Ukraine, đề xuất lộ trình hòa bình

Baoquocte.vn. Theo Thứ trưởng Italy Di Stefano, việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine chỉ có thể thực hiện được thông qua các hành động ngoại giao.
Mỹ phê chuẩn luật viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine, Nga công bố danh sách người Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Mỹ phê chuẩn luật viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine, Nga công bố danh sách người Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Nga công bố danh sách 963 người Mỹ bị cấm nhập cảnh, Tổng thống Joe Biden đã ký phê chuẩn dự luật viện trợ gần 40 tỷ ...
Bắc Kinh nói Mỹ có 'động cơ thầm kín', Mỹ bác yêu cầu tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc’

Bắc Kinh nói Mỹ có 'động cơ thầm kín', Mỹ bác yêu cầu tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc’

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 21/5 phản bác yêu cầu Washington tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc' từ Bắc Kinh.
Trưởng đoàn thể thao Thái Lan: Các cầu thủ phải tỉnh táo và tập trung để đối đầu với U23 Việt Nam

Trưởng đoàn thể thao Thái Lan: Các cầu thủ phải tỉnh táo và tập trung để đối đầu với U23 Việt Nam

Baoquocte.vn. U23 Thái Lan và U23 Việt Nam sẽ chạm trán nhau ở sân Mỹ Đình lúc 19h00 ngày 22/5.
Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Baoquocte.vn. TLSQ Việt Nam tại Côn Minh đã vận động và mở được 4 điểm cầu kết nối với Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản năm 2022 của Sơn La.
Dâng hoa kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile

Dâng hoa kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt tại Quận Cerro Navia, thủ đô Santiago.
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Colombo, Sri Lanka

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Colombo, Sri Lanka

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka phối hợp cùng Hội Đoàn kết Sri Lanka-Việt Nam tổ chức dâng hoa tưởng niệm và hội thảo về chủ đề ‘Việt Nam-Hồ Chí Minh’.
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ba Lan

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ba Lan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người.
Đại sứ Nguyễn Hùng thăm làm việc tại tỉnh Lublin, Ba Lan

Đại sứ Nguyễn Hùng thăm làm việc tại tỉnh Lublin, Ba Lan

Baoquocte.vn. Ngày 17/5, Đại sứ Nguyễn Hùng tham dự Diễn đàn Xuất khẩu ngành hàng nông nghiệp và thực phẩm do Cơ quan hỗ trợ xuất khẩu quốc gia Ba Lan tổ chức.
Học viện Ngoại giao trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm học 2021-2022

Học viện Ngoại giao trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm học 2021-2022

Baoquocte.vn. Học viện Ngoại giao tổ chức buổi lễ trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ năm học 2021-2022
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Baoquocte.vn. Chị Nguyễn Thị Nhung (Kharkov, Ukraine) cùng chồng và ba con nhỏ lên chuyến bay ngày 18/3 từ Warsaw, Ba Lan cho biết: Tôi rất hạnh phúc vì sắp được về nhà.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Baoquocte.vn. Điều 16 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc.
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 14 Nghị định 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức
Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 13 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức.
Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 12 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Baoquocte.vn. Trong tháng 5 có 15 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Ba Lan, Paraguay, Na Uy, Cameroon, Yemen, Argentina, Jordan, Ethiopia, Croatia...
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Baoquocte.vn. Đại sứ Singapore tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn độc quyền TG&VN về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khóa họp ESCAP: Thông điệp quan trọng của Việt Nam trong hợp tác với ESCAP và Liên hợp quốc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khóa họp ESCAP: Thông điệp quan trọng của Việt Nam trong hợp tác với ESCAP và Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đã chia sẻ với báo chí về ý nghĩa và nội dung chính của Kỳ họp lần thứ 78 của ESCAP.
Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Baoquocte.vn. Những hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Bắc đã cho thấy đỉnh cao nghệ thuật ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Baoquocte.vn. Hai chú voi đã đi mất hơn 1 năm từ Việt Nam đến biên giới với Trung Quốc và di chuyển bằng tàu hỏa đến St. Petersburg ngày 9/10/1954.
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Singapore nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị giữa hai nước có sự gắn bó mật thiết.
Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Báo chí Lào những ngày qua đều đăng trang trọng trên trang nhất về các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Lào.
Phiên bản di động