Công ty SAVICO bổ nhiệm và thay đổi nhân sự quản lý cấp cao

02/10/2019 10:15
Hải Uyên
02/10/2019 10:15

Hôm 30/9, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (SAVICO) đã chính thức bổ nhiệm và thay đổi nhân sự Quản lý cấp cao.    

TIN LIÊN QUAN
cong ty savico bo nhiem va thay doi nhan su quan ly cap cao Sẽ có nhiều doanh nghiệp Italy đến Việt Nam mở ‘cửa ngõ’ phát triển nông nghiệp hiện đại
cong ty savico bo nhiem va thay doi nhan su quan ly cap cao May 10 khai trương gian hàng thương hiệu Eternity GrusZ thứ 6
cong ty savico bo nhiem va thay doi nhan su quan ly cap cao
Công ty SAVICO bổ nhiệm và thay đổi nhân sự quản lý cấp cao.

Tại thông cáo báo chí của SAVICO cho biết, ông Mai Việt Hà – Thành viên HĐQT sẽ giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT SAVICO. Đồng thời, ông Hà cũng sẽ thôi giữ nhiệm vụ Tổng Giám đốc và người Đại diện Pháp luật công ty kể từ ngày 30/09/2019. Ông Phan Dương Cửu Long – Phó Tổng giám đốc SAVICO sẽ giữ chức vụ Tổng Giám đốc và người Đại diện Pháp luật của SAVICO, kể từ ngày 30/09/2019.

cong ty savico bo nhiem va thay doi nhan su quan ly cap cao
Ông Nguyễn Bình Minh – Chủ tịch HĐQT của SAVICO phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: Hải Uyên).

Ngoài ra, ông Nguyễn Bình Minh – Chủ tịch HĐQT của SAVICO đã được UBND TP. HCM phân công nhận nhiệm vụ mới tại Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV và Ông Nguyễn Bình Minh sẽ thôi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty kể từ ngày 28/09/2019.

Được biết, Công ty SAVICO hoạt động chủ yếu trong 4 lĩnh vực: Thương mại - Dịch vụ; Đầu tư tài chính và BĐS. Với 37 năm xây dựng và phát triển, SAVICO đã tạo được thành quả và bước đi vững chắc, khẳng định được chiến lược, mục tiêu đúng đắn của công ty.

Trong đó chiến lược phát triển nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng, thể hiện sự xuyên suốt, nhất quán của HĐQT trong quá trình quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực kế thừa để tiếp tục đảm đương thực hiện mục tiêu, chiến lược phát triển kinh doanh giai đoạn 2020 -2025, tầm nhìn 2030 theo lộ trình phát triển của công ty.

Với mục tiêu xuyên suốt là phát triển bền vững, từ nền tảng văn hóa doanh nghiệp, từ mạng lưới rộng khắp, từ niềm tin và nhiệt huyết của toàn thể Ban lãnh đạo và CBNV trong toàn hệ thống và sứ mệnh “Mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ uy tín, nâng cao chất lượng và giá trị cuộc sống”, SAVICO mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác, tin tưởng, đồng hành, gắn bó của quý cổ đông, khách hàng và nhà đầu tư trong hành trình phát triển của SAVICO trong thời gian tới.

cong ty savico bo nhiem va thay doi nhan su quan ly cap cao
Ông Mai Việt Hà giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của SAVICO. (Ảnh: Hải Uyên).

Ông Mai Việt Hà với 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô với vai trò là quản lý điều hành. Trong thời gian làm việc tại SAVICO, ông Hà từng giữ chức Phó Tổng giám đốc giai đoạn 2/2008- 1/2015, và là thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc từ 1/2015- 9/2019.

Trong quá trình làm việc, ông Hà đã không ngừng lập kế hoạch, xây dựng và triển khai thành công chiến lược kinh doanh, bằng việc mở rộng mạng lưới hoạt động SAVICO ngày càng lớn mạnh với 49 đại lý phân phối 12 nhãn hiệu ô tô trên toàn quốc, thị phần kinh doanh xe ô tô đạt 12% - trở thành đơn vị phân phối ô tô số 1 tại thị trường Việt Nam.

Cùng Ban điều hành dẫn dắt SAVICO dành được nhiều giải thưởng uy tín như Top 100 Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt; Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; Doanh nghiệp TP.HCM Tiêu biểu. Và nhận được sự tín nhiệm cao của các cổ đông, HĐQT và CBNV trong toàn hệ thống SAVICO.

Báo cáo của SAVICO cũng cho thấy, ông Phan Dương Cửu Long cũng đã có 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô với vai trò quản lý và điều hành tại SAVICO và hệ thống Sài Gòn Ford từ 1996-2019. Cụ thể: Từ 10/1996 - 07/2000 là Bí thư Đoàn Thanh niên – Chuyên viên Phòng Hợp tác - Đầu tư của SAVICO; Từ 07/2000 – 03/2019, ông Phan Dương Cửu Long là Phó Tổng Giám đốc, lên Tổng Giám Đốc, rồi Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Dịch vụ Sài Gòn Ô tô (Sài Gòn Ford) và từ 5/2019-9/2019 là Phó Tổng của SAVICO.

cong ty savico bo nhiem va thay doi nhan su quan ly cap cao
Ông Phan Dương Cửu Long sẽ giữ chức Tổng Giám đốc SAVICO. (Ảnh: Hải Uyên)

Saigon Ford là một công ty thành viên của SAVICO, nhưng ông Phan Dương Cửu Long cũng đã nỗ lực trong việc xây dựng một hệ thống chiến lược trong quản lý kinh doanh và ngày càng mở rộng mạng lưới hoạt động cùa Saigon For. Đưa Saigon Ford từ năm 2000 đến năm 2019, phát triển thêm 05 Chi nhánh, 08 Công ty con và Công ty liên kết kinh doanh thương hiệu Ford và các thương hiệu khác.

Đồng thời, ông Phan Dương Cửu Long cũng đã đưa Saigon Ford luôn là một trong những Đại lý giữ vị trí dẫn đầu của Ford Việt Nam trên toàn quốc trong nhiều năm liền, đạt Top 100 Doanh nghiệp tiêu biểu trên toàn quốc, Top 100 Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt.

Ông Phan Dương Cửu Long cũng đã từng đạt danh hiệu Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu nhiều năm liền, tham gia đóng góp tích cực cho hoạt động cộng đồng và xã hội.

cong ty savico bo nhiem va thay doi nhan su quan ly cap cao Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ XI vừa diễn ra tại Ba Lan

TGVN. Vừa qua, tại Warsaw (Ba Lan), Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ XI đã được Liên hiệp các Hội Doanh ...

cong ty savico bo nhiem va thay doi nhan su quan ly cap cao Kinh doanh tại Trung Đông - châu Phi: Doanh nghiệp cần cải thiện năng lực cạnh tranh

TGVN. Muốn thành công tại Trung Đông - châu Phi, bên cạnh trang bị kiến thức về quốc gia sở tại, nắm rõ hệ thống ...

cong ty savico bo nhiem va thay doi nhan su quan ly cap cao Cơ hội rộng mở cho doanh nghiệp Việt Nam ở Trung Đông - châu Phi

TGVN. Doanh nghiệp Việt Nam và các nước Trung Đông - châu Phi có rất nhiều cơ hội thúc đẩy hợp tác đầu tư, liên ...