Công ty tư nhân đầu tiên đưa xe tự hành lên Mặt trăng

28/07/2017 09:33

Công ty công nghệ robot vũ trụ Astrobotic (Mỹ) cho biết sẽ phối hợp với liên minh United Launch Alliance phóng một xe tự hành lên Mặt trăng vào năm 2019. 

TIN LIÊN QUAN
cong ty tu nhan dau tien dua xe tu hanh len mat trang Bên trong Mặt trăng có thể chứa nước
cong ty tu nhan dau tien dua xe tu hanh len mat trang "Túi bụi Mặt Trăng" của nhà du hành Neil Armstrong có chủ nhân mới

Quyết định này nhằm đánh dấu mốc kỷ niệm 50 năm tàu Apollo 11 lần đầu đưa con người lên Mặt trăng.

Theo đó, Astrobotic có kế hoạch đưa "gói hàng", gồm xe tự hành nặng 35kg lên Mặt trăng. Tuy nhiên công ty vẫn giữ lựa chọn nâng trọng lượng của gói hàng lên 265kg. Cho tới nay, đã có các khách hàng từ 6 quốc gia ký kết 11 thỏa thuận để cùng đóng góp cho gói hàng sẽ được gửi lên Mặt trăng.

cong ty tu nhan dau tien dua xe tu hanh len mat trang
Astrobotic có kế hoạch phóng một xe tự hành lên Mặt trăng vào năm 2019. (Nguồn: AFP)

Với tham vọng trên, Astrobotic đang cạnh tranh để trở thành công ty tư nhân đầu tiên đưa xe tự hành trụ hạ cánh xuống Mặt trăng.

Nói về dự án, Giám đốc điều hành Astrobotic, ông John Thornton cho biết: "Chúng tôi sẽ tôn vinh quá khứ và mở đường cho tương lai”.

Tàu vũ trụ Apollo 11 được phóng lên bằng tên lửa đẩy Saturn V từ Trung tâm vũ trụ Kennedy tại đảo Merritt, Florida vào ngày 16/7/1969. Apollo 11 đánh dấu một cột mốc vĩ đại trong lịch sử khám phá vũ trụ, khi lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt trăng.

cong ty tu nhan dau tien dua xe tu hanh len mat trang Nóng bỏng cuộc đua tới Mặt trăng

Cuộc đua giữa các nhà phát triển tàu vũ trụ trong hành trình đến Mặt trăng đang đến hồi gay cấn.  

cong ty tu nhan dau tien dua xe tu hanh len mat trang NASA lên kế hoạch tạo ra một Mặt Trăng cho Mặt Trăng của Trái Đất

NASA đang có kế hoạch đưa một tiểu hành tinh vào quỹ đạo của Mặt Trăng. Việc này sẽ được tiến hành bằng cách nào? NASA ...

cong ty tu nhan dau tien dua xe tu hanh len mat trang Lộ diện căn cứ của người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng?

UFO Sightings Daily, trang mạng chuyên nghiên cứu về vật thể bay lạ, vừa đăng hình ảnh một vật thể hình chảo khổng lồ trên Mặt ...

(theo Sputnik)