Covid-19: Hy hữu bưu điện Mỹ mất tới… 32 năm để gửi bưu thiếp

12/05/2020 15:07

TGVN. Một người đàn ông 76 tuổi ở Mỹ vừa nhận được tấm bưu thiếp do em gái mình gửi cách đây hơn 32 năm, sau khi hệ thống bưu điện Mỹ thực hiện các chiến dịch tổng vệ sinh chống Covid-19.

dich covid 19 hy huu buu dien my mat toi 32 nam de gui buu thiep Hy hữu y tá chăm sóc cả cha và con chào đời cách nhau 30 năm
dich covid 19 hy huu buu dien my mat toi 32 nam de gui buu thiep Tổng thống Tanzania đau đầu khi... đu đủ dương tính với Covid-19
dich covid 19 hy huu buu dien my mat toi 32 nam de gui buu thiep

“Một bức ảnh đáng giá hàng ngàn lời nói. Chúc anh ngày lễ vui vẻ!” là nội dung ghi ở mặt sau tấm bưu thiếp ông Paul Willis, 76 tuổi, đang sống tại thị trấn Thornton, bang Iowa, Mỹ tuần này nhận được từ em gái mình-bà Anne Lovell, 65 tuổi đang sống ở San Francisco, bang California.

Một cách tình cờ, tấm bưu thiếp đã tìm được đường tới với người nhận chính xác sau… 32 năm. Ông Willis kể lại với tờ CNN rằng hôm đó, ông ra thùng thư vào buổi trưa như mọi ngày, và tìm thấy một tấm bưu thiếp chụp hình em gái ông, bà Anne bên cạnh thác nước Havasu ở bang Arizona, Mỹ.

Tờ bưu thiếp có dấu của bưu điện thành phố San Francisco ghi ngày 18/12/1987, cùng một con dấu mới của bưu điện Des Moines đóng vào ngày 29/4/2020.

Kể lại với tờ CNN, bà Anne cho biết chưa bao giờ hỏi ông Paul có nhận được tấm bưu thiếp bà gửi hay không.

“Tôi không nghĩ là đã từng nói với anh Paul về việc đó hồi bấy giờ. Vì lúc đó, chúng tôi thường mặc định rằng mọi thứ gửi qua đường thư từ đều ổn cả”, bà Anne cho hay.

“Tôi và em gái tôi đều rất bất ngờ về tấm bưu thiếp. Đây là một trong những điều hài hước nhất từng xảy ra”, ông Paul chia sẻ.

dich covid 19 hy huu buu dien my mat toi 32 nam de gui buu thiep
Hình ảnh mặt sau tấm bưu thiếp. (Nguồn: CNN)

Vì hai anh em đều tò mò về hành trình chiếc bưu thiếp tìm được người nhận sau chừng ấy năm, ông đã gọi cho bưu điện địa phương để tìm hiểu chuyện này.

“Tôi đã hỏi liệu họ có biết thông tin gì không, một nữ nhân viên bưu điện nói với tôi rằng nhiều bưu điện đã tiến hành các cuộc tổng vệ sinh để phòng dịch Covid-19 và có thể đó chính là lúc họ tìm thấy chiếc bưu thiếp thất lạc. Một ai đó đã để tâm tới nó và gửi lại cho tôi”, ông Paul kể lại.

Trả lời phỏng vấn tờ CNN, một phát ngôn viên của Dịch vụ Bưu điện Mỹ (USPS) cho biết không thể tự suy luận về hoạt động của bưu điện địa phương mà cần tìm hiểu thêm thông tin.

“Nếu không phải là do cuộc tổng vệ sinh, tôi nghĩ chúng tôi không thể biết tới tấm bưu thiếp này”, ông Paul chia sẻ.

Bên cạnh bưu thiếp bất ngờ, tuần này ông Paul cũng tìm lại được chiếc ví ông từng đánh rơi ở một đồng cỏ gần nhà từ năm 2005, gần 15 năm trước.

“Tất cả những điều này thật khó giải thích”, ông Paul nói.

dich covid 19 hy huu buu dien my mat toi 32 nam de gui buu thiep Chuyện hy hữu: Suýt chết vì bị giường đè suốt 13 giờ

TGVN. Claire Montello, 39 tuổi, đã bị mắc kẹt trong chiếc giường nhà mình sau khi cố gắng lấy máy nghe nhạc MP3 đánh rơi.

dich covid 19 hy huu buu dien my mat toi 32 nam de gui buu thiep Chú mèo trở về nhà để... chết sau 14 năm mất tích

TGVN. Chú mèo mất tích và phiêu bạt trong hơn một thập kỷ đã bất ngờ trở về nhà của người chủ cũ để... chết.

dich covid 19 hy huu buu dien my mat toi 32 nam de gui buu thiep Mỹ: Hy hữu cặp song sinh ra đời cách nhau... 1 thập kỷ

TGVN. Vào tuần trước, một cặp sinh đôi đã chào đời trong những thập kỷ khác nhau dù chỉ ra khỏi bụng mẹ cách nhau vỏn ...

Trà Xanh

(theo Dân trí, CNN)