Covid-19: Việt Nam đưa khách du lịch Italy về nước và đón công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

18/04/2020 08:13

TGVN. Ngày 17/4, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp Đại sứ quán Italy tại Hà Nội và công ty ENI (Italy) đưa các công dân Italy đang bị “mắc kẹt” tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 về nước.      

TIN LIÊN QUAN
covid 19 viet nam dua khach du lich italy ve nuoc va don cong dan co hoan canh dac biet kho khan Công dân Việt Nam tại Czech có thể đăng ký nguyện vọng về nước
covid 19 viet nam dua khach du lich italy ve nuoc va don cong dan co hoan canh dac biet kho khan Covid-19: Việt Nam đưa khách du lịch Anh về nước và đón công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
covid 19 viet nam dua khach du lich italy ve nuoc va don cong dan co hoan canh dac biet kho khan
Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong suốt chuyến bay. (Nguồn: Vietnamplus)

Chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đồng thời vận chuyển số khẩu trang Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Italy. Đây là nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng quốc tế trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và Hãng hàng không Việt Nam cũng đã đưa về nước một số học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam ở Italy, tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế. Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào rạng sáng ngày 18/4.

Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong suốt chuyến bay. Ngay khi đến Việt Nam, hành khách đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

covid 19 viet nam dua khach du lich italy ve nuoc va don cong dan co hoan canh dac biet kho khan

Đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Sri Lanka và Maldives trong dịch Covid-19

TGVN. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Sri Lanka, đặc biệt, tại Thủ đô Colombo là điểm nóng của dịch, Đại sứ ...

covid 19 viet nam dua khach du lich italy ve nuoc va don cong dan co hoan canh dac biet kho khan

Dịch Covid-19 ở Campuchia: Tặng quà hỗ trợ bà con Việt kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Preah Sihanouk

TGVN. 57 suất quà trao tặng bà con lần này gồm 1 tấn gạo do cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại ...

covid 19 viet nam dua khach du lich italy ve nuoc va don cong dan co hoan canh dac biet kho khan

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đưa thành công 7 công dân bị kẹt tại Bangkok về nước

TGVN. 7 công dân bị kẹt tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok đã về nước trên chuyến bay VN610 cất cánh lúc 17h20 ngày 9/4.

Bảo Chi