Covid-19: Vũ Hán yêu cầu cách ly 14 ngày đối với bệnh nhân xuất viện, tình hình lây nhiễm phức tạp trên thế giới

22/02/2020 23:22

TGVN. Ngày 22/2, Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh thành phố Vũ Hán - tâm dịch viêm đường hấp cấp Covid-19 ở Trung Quốc đã ra thông báo yêu cầu những bệnh nhân được phép xuất viện phải trải qua quá trình cách ly 14 ngày ở các địa điểm được chỉ định để phục vụ mục đích giám sát y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cập nhật 19h ngày 22/2: Dịch Covid-19 ngày càng lo ngại ở Hàn Quốc và Italy, Trung Quốc đạt tiến triển trong việc chữa trị
Dịch Covid-19 ở Italy: Xác nhận trường hợp tử vong thứ hai, số ca nhiễm mới tăng
Nhân viên y tế trong trang phục bảo vệ đến bệnh nhân tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Vũ Hán, đã được chuyển đổi thành bệnh viện tạm thời để tiếp nhận bệnh nhân có triệu chứng nhẹ do coronavirus ở Vũ Hán...

Theo thông báo, hoạt động cách ly miễn phí là vì sức khỏe và sự an toàn của các bệnh nhân được phép xuất viện và gia đình của họ.

Theo thống kê của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), tính đến 21h00 tối 22/2, tổng số ca tử vong trên toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 là 2.363 người và tổng số ca nhiễm là 77.932. Hiện đã có 20.863 trường hợp được điều trị khỏi bệnh.

Tính đến nay có 18 ca tử vong được ghi nhận ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục, gồm 5 người ở Iran, 3 trường hợp ở Nhật Bản, 3 trường hợp ở Hàn Quốc, 2 ca ở Italy, 2 người ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), một người ở Đài Loan (Trung Quốc), một trường hợp ở Pháp và một ca ở Philippines.

Đặc biệt, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia có tốc độ lây lan Covid-19 nghiêm trọng thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Chỉ trong ngày 22/2, giới chức nước này thông báo có tới 229 ca nhiễm mới, nhiều hơn tổng số các ca nhiễm của tất cả các ngày trước đó cộng lại và nâng số người nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc lên con số 433.

Xét về số bệnh nhân Covid-19, Hàn Quốc hiện đứng thứ 3, sau Nhật Bản (751 người) và Trung Quốc đại lục (76.288 người). Có tới 80% số ca lây nhiễm ở "Xứ Kim chi" liên quan đến nhà thờ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu. 

Trong ngày 22/2, cả Italy và Iran đều ghi nhận thêm các ca tử vong do Covid-19. Các nguồn tin y tế Italy cho biết bệnh nhân trong ca tử vong thứ hai vì nhiễm Covid-19 tại nước này là một phụ nữ sống tại thành phố Milan, thủ phủ vùng Lombardy. Cho đến nay Italy đã ghi nhận 30 ca nhiễm Covid-19, tất cả đều tại khu vực phía Bắc quốc gia bên bờ Địa Trung Hải.

Tại Iran, Bộ Y tế nước này thông báo có thêm 10 ca nhiễm Covid-19 mới, trong số này có một ca tử vong. Như vậy số ca tử vong do Covid-19 ở Iran hiện đã tăng lên 5 ca, số ca nhiễm là 28. Ngày 22/2, kênh truyền hình quốc gia Iran đưa tin, quốc gia Hồi giáo này sẽ đóng cửa các trường học, trường đại học và các trung tâm giáo dục ở 2 thành phố miền Trung nhằm ngăn chặn Covid-19.  Thời gian đóng cửa sẽ bắt đầu từ hôm 23/2 và kéo dài trong 2 ngày ở thành phố Qom - địa phương đã chứng kiến 2 người thiệt mạng vì Covid-19 - và trong thời gian 1 tuần ở thành phố Arak.

Dịch Covid-19 ở Italy: Xác nhận trường hợp tử vong thứ hai, số ca nhiễm mới tăng

TGVN. Ngày 22/2, theo hãng thông tấn ANSA của Italy, nước này đã ghi nhận trường hợp bệnh nhân thứ hai tử vong do nhiễm ...

Covid-19: Học sinh, sinh viên cả nước sẽ đi học từ 2/3, không phải đeo khẩu trang

TGVN. Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đã ...

Thành phố Daegu, Hàn Quốc - mặt trận mới chống virus corona

TGVN. Daegu được mô tả giống như bị bỏ hoang hay bị một quả bom thả vào giữa Thành phố.    

Văn Anh

(theo THX/TTXVN)