C.Ronaldo suýt phải... giải nghệ năm 15 tuổi

12/05/2020 15:08

TGVN. Trước khi trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới, C.Ronaldo từng có khởi đầu không thành công. Thậm chí, tiền đạo người Bồ Đào Nha còn suýt phải giải nghệ.

TIN LIÊN QUAN
cronaldo suyt phai giai nghe nam 15 tuoi Trọng tài Howard Webb thừa nhận mong C.Ronaldo... đá hỏng phạt đền
cronaldo suyt phai giai nghe nam 15 tuoi C.Ronaldo trở lại Italy sau 2 tháng tránh dịch
cronaldo suyt phai giai nghe nam 15 tuoi
C.Ronaldo từng phải phẫu thuật tim khi còn trẻ. (Nguồn: Getty Images)

Trong hiều năm qua, C.Ronaldo đã là ngôi sao hàng đầu thế giới và có được khoản thu nhập kếch xù. Ngoài tài năng, tiền đạo người Bồ Đào Nha còn được biết tới với nỗ lực không ngừng trong suốt sự nghiệp.

Thế nhưng, ít ai biết rằng, C.Ronaldo từng có những năm tháng tuổi thơ vô cùng vất vả. Ở lò đào tạo trẻ, cầu thủ này đã bị khá nhiều bạn cùng trang lứa bắt nạt. Thậm chí, CR7 từng suýt phải giải nghệ năm 15 tuổi vì chứng tim đập không đều.

Câu chuyện trên đã được bà Dolores Aveiro thuật lại: “Tim thằng bé đập rất nhanh khi nó chạy nhanh. Các bác sĩ đã phải áp dụng công nghệ mổ laser để có thể chữa trị dứt điểm cho nó.

Thằng bé được phẫu thuật vào buổi sáng và ra viện ngay trong buổi chiều. Tôi đã rất lo lắng cho nó trước ca phẫu thuật nhưng rất may là quá trình điều trị của nó tốt đẹp và nó có thể quay trở lại tập luyện vài ngày sau đó.

C.Ronaldo không lo lắng cho lắm. Có lẽ, nó chưa nhận thức đầy đủ được mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Và việc điều trị đã giúp nó có thể chạy nhanh hơn trước”.

cronaldo suyt phai giai nghe nam 15 tuoi
Bà Doroles đồng hành cùng C.Ronaldo trong suốt sự nghiệp. (Nguồn: Getty Images)

Sau ca phẫu thuật này, C.Ronaldo đã chứng minh được tài năng trong màu áo của Sporting Lisbon. Ngay lập tức, cầu thủ này đã lọt vào mắt xanh của Sir Alex Ferguson và chuyển tới Man Utd vào năm 2003.

Tại đây, dưới bàn tay huấn luyện của “ông già gân”, C.Ronaldo đã thực sự vươn tầm trở thành ngôi sao, trước khi chuyển tới Real Madrid với mức phí kỷ lục thế giới vào năm 2009. Ở Bernabeu, C.Ronaldo đã cho thấy anh cầu thủ số 1 thế giới, khi gặt hái được rất thành công ở giải quốc nội lẫn Champions League.

Có lẽ, vì không có sức khỏe tốt ở thời điểm thơ ấu nên C.Ronaldo đã lao vào tập luyện điên cuồng để bù đắp. Do đó, tới tận thời điểm này, cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn thể hiện sự sung mãn. Thậm chí, anh còn tuyên bố rằng tuổi cơ thể của mình mới chỉ là 25 tuổi.

Ở tuổi 35, C.Ronaldo vẫn đang là chân sút hàng đầu thế giới. Ở mùa giải này, anh đã ghi 21 bàn thắng cho Juventus ở Serie A.

cronaldo suyt phai giai nghe nam 15 tuoi C.Ronaldo cảm thấy bị 'cướp trắng' Quả bóng vàng 2018

TGVN. Theo tiết lộ của L'Equipe, C.Ronaldo cảm thấy không vui khi Messi nhận giải Quả bóng vàng và cảm thấy bị “cướp trắng” danh hiệu ...

cronaldo suyt phai giai nghe nam 15 tuoi Messi đang tạm dẫn đàn anh C.Ronaldo về các thông số cá nhân

TGVN. Tiếp tục câu chuyện tranh cãi về việc giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, ai hay hơn ai, báo chí châu Âu vừa nêu ra ...

cronaldo suyt phai giai nghe nam 15 tuoi Ronaldo 'béo': 'Tôi phát ngấy khi bị so sánh với C.Ronaldo'

TGVN. Truyền thông châu Âu gần đây liên tục có các bài viết so sánh giữa Ronaldo "béo" với C.Ronaldo để tìm ra ai mới là ...

(theo Dân trí)