Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời

22/04/2018 16:38

Cụ bà Nabi Tajima người Nhật Bản - được cho là người cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời ngày 21/4 tại một bệnh viện trên đảo Kikai thuộc vùng Kagoshima của Nhật Bản, thọ 117 tuổi.

TIN LIÊN QUAN
cu ba cao tuoi nhat the gioi qua doi Nhật Bản: Cụ bà 88 tuổi nhận bằng Tiến sĩ
cu ba cao tuoi nhat the gioi qua doi Số người già trên 100 tuổi ở Cuba đã vượt ngưỡng 2.000 người

Theo truyền thông Nhật Bản, cụ Tajima được công nhận là cụ bà cao tuổi nhất Nhật Bản vào tháng 9/2015 và được cho là người cao tuổi nhất thế giới kể từ khi cụ bà Violet Brown người Jamaica, qua đời hồi tháng 9/2017, cũng ở tuổi 117.

Kể từ khi cụ Brown qua đời, Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đã tiến hành đánh giá để công nhận cụ Tajima là người cao tuổi nhất thế giới. Tuy nhiên, hiện cụ Tajima chưa được Guinness ghi danh. Cụ Tajima, sinh ngày 4/8/1900. Cụ có hơn 160 con cháu.

cu ba cao tuoi nhat the gioi qua doi
Cụ bà Nabi Tajima. (Nguồn: ABC News)

Nhật Bản từ lâu được biết đến là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao trên thế giới, nhiều người dân nước này được ghi danh là người cao tuổi nhất thế giới. Theo thống kê của Chính phủ Nhật Bản năm 2017, khoảng 68.000 người dân nước này có tuổi thọ trên 100.

Tổ chức nghiên cứu lão khoa có trụ sở ở Mỹ cho biết theo hồ sơ của tổ chức này, một cụ bà khác cũng ở Nhật Bản, Chiyo Miyako, hiện đang là người cao tuổi nhất thế giới. Chỉ 10 ngày nữa cụ cũng sẽ bước sang tuổi 117.

Trong khi đó, ngày 10/4, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness thông báo cụ ông cao tuổi nhất thế giới hiện nay là cụ Masazo Nonaka, người Nhật Bản, 112 tuổi.

cu ba cao tuoi nhat the gioi qua doi Bí quyết sống thọ nhất thế giới của cụ ông Nhật Bản 112 tuổi

Cụ Masazo Nonaka, công dân Nhật Bản, đã được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới ...

cu ba cao tuoi nhat the gioi qua doi Bí quyết không ngờ của cụ ông thọ nhất thế giới

Theo Daily Mail, cụ ông cao tuổi nhất thế giới vừa đón sinh nhật lần thứ 113 tại nhà riêng ở ngôi làng Bienvenida, phía ...

cu ba cao tuoi nhat the gioi qua doi Sống ở trên cao: Bí quyết trường thọ?

Nhà cao tầng và chung cư đang là xu hướng chung của một bộ phận dân cư Trên thế giới. Nghiên cứu mới nhất đã ...

(theo Channel News Asia)