Củ cải có thể phát triển trong đất Mặt trăng

25/07/2020 16:24

TGVN. Nhà khoa học của NASA Max Coleman đã cố gắng tìm hiểu xem liệu có thể trồng củ cải trong đất Mặt trăng hay không và đã thực hiện thí nghiệm ngay… trong nhà bếp của mình.

TIN LIÊN QUAN
NASA đầu tư gần 1 tỷ USD vào các dự án phát triển tàu đổ bộ Mặt Trăng
NASA lên kế hoạch xây dựng căn cứ lâu dài trên Mặt Trăng
0626 cay 2 docx 1595634466366
Hình ảnh hạt giống củ cải nảy mầm với đất Mặt trăng được ghi lại. (Nguồn: Twitter)

Coleman chọn củ cải để làm thử nghiệm bởi vì chúng đã được sử dụng trước đây trong không gian và cho thấy có thể nảy mầm rất nhanh.

Sau khi đại dịch Covid-19 buộc Coleman và nhóm 12 nhà khoa học khác phải tạm dừng các thử nghiệm thực hành về các cảm biến đặc biệt dành cho Mặt trăng, Coleman quyết định tự thực hiện.

Kế hoạch của ông là trồng hạt giống trên cát sa mạc, không có dinh dưỡng giống như lớp đất mặt của Mặt trăng. Tuy nhiên, Coleman đã cho một số chất dinh dưỡng bổ sung.

“Chúng tôi muốn thực hiện một bước nhỏ để chỉ ra rằng đất Mặt trăng có chứa những thứ có thể được chiết xuất từ ​​nó làm chất dinh dưỡng cho cây trồng. Điều này bao gồm việc có được các yếu tố hóa học phù hợp để cho phép thực vật phát triển”, Coleman cho biết.

Sau đó Coleman đã sử dụng chính nhà bếp của mình với khăn giấy, đũa và hộp đựng bằng nhựa, cùng với máy đo và theo dõi mức độ ẩm.

Theo kết quả của Coleman thu được, củ cải chỉ cần một lượng nước nhỏ để nảy mầm. Trên thực tế, chúng phát triển tốt nhất khi chỉ nhận được lượng nước tối thiểu.

Kết quả nghiên cứu đáng chú ý này được cho có thể góp phần nhỏ vào các sứ mệnh trong tương lai của các phi hành gia khi nghiên cứu Mặt trăng.

Những hình ảnh kỳ lạ về 'mảng tối' hiếm thấy của mặt trăng Những hình ảnh kỳ lạ về 'mảng tối' hiếm thấy của Mặt trăng

TGVN. Chiếc xe đầu tiên thực hiện hạ cánh mềm mại trên "mảng tối" của Mặt trăng đã chụp một số bức ảnh kỳ lạ ...

NASA mở kho mẫu vật 'chưa từng động đến' lấy từ mặt trăng cách đây hơn 40 năm NASA mở kho mẫu vật 'chưa từng động đến' lấy từ Mặt Trăng cách đây hơn 40 năm

TGVN. Lần đầu tiên, các nhà khoa học Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ có cơ hội tiếp cận với một số mẫu ...

Đất trên sao hỏa và mặt trăng có thể trồng được cây Đất trên sao Hỏa và Mặt trăng có thể trồng được cây

Nếu chúng ta sẽ thiết lập các căn cứ lâu dài trên Mặt trăng hoặc sao Hỏa, cần phải nghĩ đến phương án tự sản ...

 

(theo Trang Phạm/Dân trí/Futurism)