Cuốn sách nhỏ bằng bao diêm có giá gần 4,5 tỷ đồng

14/03/2020 14:54

TGVN. Cuốn sách nhỏ dày 31 trang có kích thước chỉ bằng bao diêm, nhưng ước đoán sẽ đạt mức giá tương đương gần 4,5 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
cuon sach nho bang bao diem co gia gan 45 ty dong Những cuốn sách dự báo trước tương lai chính xác đến khó tin
cuon sach nho bang bao diem co gia gan 45 ty dong Bản thảo nhỏ hơn bao diêm của nữ văn sĩ người Anh Charlotte Bronte trở về quê nhà
cuon sach nho bang bao diem co gia gan 45 ty dong
Cuốn sách nhỏ dày 31 trang được viết tay bởi nữ nhà văn người Anh - tác giả của bộ tiểu thuyết Harry Potter - JK Rowling. (Nguồn: Daily Mail)

Cuốn sách nhỏ dày 31 trang được viết tay bởi nữ nhà văn người Anh JK Rowling, tác giả của bộ tiểu thuyết Harry Potter. Cuốn sách này sắp được đem ra đấu giá với mức giá dự đoán lên tới 150.000 bảng (tương đương gần 4,5 tỷ đồng).

Cuốn sách này có những ghi chú và hình vẽ do bà Rowling thực hiện hồi năm 2004. Bà đã sử dụng cuốn sách nhỏ dày chỉ hơn 30 trang này để viết lá thư chào đón Harry Potter tới học viện phù thủy Hogwarts. Harry Potter đã từng nhận được lá thư này ở phần đầu của tập tiểu thuyết đầu tiên Harry Potter và Hòn đá Phù thủy.

Cuốn sách sẽ được đấu giá trực tuyến thông qua nhà đấu giá JustCollecting, kết thúc vào ngày 26/3.

Một cuốn sách ấn tượng khác vừa được đem ra đấu giá mới đây là sách của cô Bryony Evens, được xem như người đã giúp cho sự nghiệp văn hóa của bà JK Rowling thăng hoa. Cuốn sách có lời đề tặng của nữ nhà văn JK Rowling lại giúp cô sở hữu cho mình một gia tài nhỏ.

Trong một phiên đấu giá diễn ra trong tuần này, cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong bộ tiểu thuyết Harry Potter - cuốn “Harry Potter và Hòn đá Phù thủy” - được bà JK Rowling ký tặng riêng cho cô Bryony Evens, đã đạt mức giá hơn 118.000 bảng (tương đương gần 3,5 tỷ đồng).

Cuốn sách có dòng chữ viết tay của JK Rowling như sau: “Gửi Bryony - người quan trọng nhất mà tôi từng gặp trong quá trình xếp hàng chờ đợi sách được xuất bản, cô là người đầu tiên nhìn thấy điều thú vị trong Harry Potter”.

Chính cô Bryony, người quản lý văn phòng ở công ty văn học Christopher Little là người đầu tiên đọc bản thảo của JK Rowling, nằm lẫn trong rất nhiều những bản thảo đang chờ được đọc. Đó là hồi năm 1996, cô Bryony đã cảm thấy câu chuyện quá hấp dẫn nên đề nghị cấp trên để yêu cầu nữ tác giả gửi trọn bộ bản thảo tới.

Đề xuất này đã mở ra sự nghiệp cho JK Rowling, đồng thời tạo nên sự hợp tác thành công lớn cho công ty Christopher Little.

cuon sach nho bang bao diem co gia gan 45 ty dong

Tìm hiểu quy trình tạo nên cuốn sách làm thủ công lớn nhất thế giới, nặng 1,4 tấn

TGVN. Szinpetri, ngôi làng cổ kính với số dân khoảng 300 người nằm ở phía Bắc Hungary, được biết đến là quê hương của cuốn sách ...

cuon sach nho bang bao diem co gia gan 45 ty dong

Trao giải cuộc thi “Rewrite the Stars - Viết lại cái kết cho một cuốn sách”

Tối 18/4, Câu lạc bộ Bạn yêu sách Học viện Ngoại giao tổ chức đêm chung kết trao giải cuộc thi “Rewrite the Stars- Viết ...

cuon sach nho bang bao diem co gia gan 45 ty dong

Anh: Cuốn sách tăng giá 7.000 lần sau 22 năm

Đôi khi bạn nên thử vận may bằng cách mua một cuốn sách mới xuất bản lần đầu, bởi rất có thể đó sẽ là ...

V.A

(theo Dân trí)