Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ đến Việt Nam vào tháng 12

13/10/2019 09:45

TGVN. Bà Michelle Obama cùng con gái cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush là Jenna Bush Hager sẽ đến Việt Nam vào tháng 12 năm nay...

TIN LIÊN QUAN
ba michelle obama se den viet nam vao thang 12 Dân mạng Mỹ kêu gọi bà Obama tranh cử tổng thống năm 2020
ba michelle obama se den viet nam vao thang 12 Bà Obama ra album ca nhạc
ba michelle obama se den viet nam vao thang 12
Bà Michelle Obama hào hứng với chuyến thăm Việt Nam sắp tới. (Nguồn: Time)

Nhân dịp Ngày quốc tế trẻ em gái (11/10), cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama xuất hiện trong đoạn video quay trước trên chương trình truyền hình Today Show (phát trên đài NBC).

Bà Michelle Obama chia sẻ về lý do tại sao giáo dục cho trẻ em gái rất quan trọng và hé lộ thông tin về chuyến đi sắp tới đến Việt Nam cùng Jenna Bush Hager - con gái cựu Tổng thống Bush, người dẫn chương trình của đài NBC.

Theo Liên hợp quốc, ngày Quốc tế bé gái nhằm nêu bật những nhu cầu và thách thức mà các bé gái phải đối mặt, đồng thời thúc đẩy trao quyền và thực hiện các quyền con người của các em.

Bà Michelle phát biểu: "Hơn 98 triệu bé gái vị thành niên không đi học. Khi các em có được những cơ hội xứng đáng, cả thế giới của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi nỗ lực làm việc với lãnh đạo các tổ chức trên khắp thế giới nhằm cải thiện cuộc sống của các bé gái mỗi ngày.

Tôi rất vui khi thông báo rằng vào tháng 12 tôi sẽ đến Việt Nam cùng bạn là Jenna Bush Hager và một số khách mời đặc biệt khác".

Những khách mời được nhắc tới gồm chủ nhân tượng vàng Oscar Julia Roberts, ngôi sao phim To All the Boys I Loved Before Lana Condor (cô từng sống ở trại trẻ mồ côi Việt Nam trước khi được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi) và nữ diễn viên Việt Nam Ngô Thanh Vân.

Đồng thời, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ kêu gọi: "Tôi hy vọng tất cả các bạn hãy hỗ trợ trẻ em gái nhiều hơn. Không cần phải bay tới Việt Nam mà hãy tổ chức một buổi bán bánh hay giúp con bạn tổ chức một dự án trong lớp học, hay đưa các em đến văn phòng làm việc. Tất cả những gì các bạn làm sẽ tạo ra sự khác biệt vì tương lai thế giới cũng là tương lai con trẻ".

ba michelle obama se den viet nam vao thang 12
Con gái cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, Jenna Bush Hager cho rằng đến Việt Nam là cơ hội tuyệt vời. (Nguồn: NBC)

Con gái của cựu Tổng thống Bush cũng phấn khích với kế hoạch đến Việt Nam vào tháng 12. Cô cho rằng, đây là cơ hội tuyệt vời để những người đang giúp đỡ các bé gái được tỏa sáng.

"Chúng tôi biết rằng, nếu một bé gái được đi học thì sẽ có nhiều khả năng nâng đỡ không chỉ bản thân mình mà cả cộng đồng. Vì vậy, Michelle và tôi lên đường vào tháng 12 và chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều câu chuyện đầy cảm hứng về những con người đáng kinh ngạc, đang giúp thế giới của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, là minh chứng cho mỗi ngày rằng ngay cả một người cũng có sức mạnh để tạo nên sự khác biệt", Jenna Bush Hager chia sẻ.

ba michelle obama se den viet nam vao thang 12 Điều thực sự làm cho nước Mỹ vĩ đại là sự đa dạng

TGVN. Sau những bình luận bị cho là ‘phân biệt chủng tộc’ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với 4 nữ nghị sĩ thuộc ...

ba michelle obama se den viet nam vao thang 12 Vợ chồng cựu Tổng thống Obama được yêu thích nhất nước Mỹ

Mặc dù đã rời Nhà Trắng gần 2 năm, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle vẫn nhận được ...

ba michelle obama se den viet nam vao thang 12 Đệ nhất phu nhân đặc biệt nhất trong lịch sử Mỹ

Bà Melania Trump được đánh giá là một trong những Đệ nhất phu nhân đặc biệt nhất trong lịch sử nước Mỹ, với nhiều điểm ...

Phi Khanh

(tổng hợp)