Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama:

Điều thực sự làm cho nước Mỹ vĩ đại là sự đa dạng

20/07/2019 16:41
Minh Anh
20/07/2019 16:41

TGVN. Sau những bình luận bị cho là ‘phân biệt chủng tộc’ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với 4 nữ nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ hôm 14/7, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama lên tiếng cho rằng: 'Điều thực sự làm cho đất nước chúng ta (Mỹ) vĩ đại là sự đa dạng'.    

TIN LIÊN QUAN
dieu thuc su lam cho nuoc my vi dai la su da dang Ông Trump dự buổi hòa nhạc “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”
dieu thuc su lam cho nuoc my vi dai la su da dang Ông Trump chọn nhân sự: Chỉ dấu cho nước Mỹ “vĩ đại trở lại”
dieu thuc su lam cho nuoc my vi dai la su da dang
Sau những bình luận bị cho là ‘phân biệt chủng tộc’ của Tổng thống Mỹ, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cho rằng, điều thực sự làm cho nước Mỹ vĩ đại là sự đa dạng. (Nguồn: CNN)

Bình luận này của bà Michelle Obama được đưa ra trong bối cảnh, một cuộc tranh cãi gay gắt đã nổ ra sau khi Tổng thống Trump đưa ra những lời chỉ trích trên Twitter, ngụ ý rằng, 4 nữ nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ không phải là những công dân gốc Mỹ.

Bốn nữ nghị sĩ này gồm, Alexandria Ocasio-Cortez của New York, Ayanna Pressley của Massachusetts, Rashida Tlaib của Michigan và Ilhan Omar của bang Minnesota. Ba người trong số này được sinh ra ở Mỹ, trong khi nghị sĩ Omar đến Mỹ tị nạn năm 2000 và chỉ trở thành công dân Mỹ khi cô 17 tuổi, theo New York Times.

"Cho dù chúng ta được sinh ra ở đây hoặc lựa chọn nơi đây là nơi để sinh sống, thì đây vẫn là nơi dành cho tất cả chúng ta", bà Obama viết trên Twitter. "Chúng ta nên nhớ, không phải là nước Mỹ của tôi hay nước Mỹ của bạn. Đó là nước Mỹ của chúng ta."

"Tôi đã nhìn thấy giá trị đó của nước Mỹ theo nhiều cách khác nhau, trong nhiều năm qua," cựu Đệ nhất phu nhân Obama chia sẻ.

Cùng ngày (19/4), Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng đã chỉ trích gay gắt Tổng thống Mỹ Donald Trump về những "bình luận phân biệt chủng tộc" này của ông.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên trong cuộc họp báo ở thủ đô Berlin, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh, những người nhập cư không những đã có những đóng góp lớn và quan trọng cho nước Mỹ mà còn góp phần đưa nước này trở thành một cường quốc hùng mạnh trên thế giới. Theo bà Merkel, những phát biểu của Tổng thống Trump đã đi ngược với những gì đang làm cho nước Mỹ trở nên mạnh mẽ.

Hạ viện Mỹ hôm 16/7 đã thông qua nghị quyết lên án "những phát biểu phân biệt chủng tộc" của Tổng thống Donald Trump. Nội dung nghị quyết "lên án mạnh mẽ những phát biểu phân biệt chủng tộc của Tổng thống Donald Trump, những điều đã được hợp pháp hóa và làm gia tăng sự sợ hãi và căm ghét đối với những người Mỹ mới và những người da màu".

Văn phòng của cựu Tổng thống Barack Obama nói với CNN rằng, ông ấy không có ý định bình luận về dòng tweet của ông Trump.

dieu thuc su lam cho nuoc my vi dai la su da dang

 

Tổng thống Trump: Nếu bị luận tội, tôi sẽ tái đắc cử dễ dàng hơn

Ngày 23/6, trả lời phỏng vấn trong chương trình "Gặp gỡ báo chí" của đài NBC, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, cơ hội ...

dieu thuc su lam cho nuoc my vi dai la su da dang

 

Phân biệt chủng tộc bao trùm bóng đá Anh

Trong trận đấu diễn ra giữa Chelsea và Manchester City (8/11), thuộc vòng 16 của Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) vừa qua, ...

dieu thuc su lam cho nuoc my vi dai la su da dang

 

Những cú “lỡ miệng” nổi tiếng

Với những nhà lãnh đạo, chúng ta tin tưởng họ điều hành đất nước, quản lý tài chính, tìm kiếm những cơ hội phát triển ...

(theo CNN)