Đại dịch Covid-19: FIFA khuyến cáo hoãn tất cả các trận bóng ở các cấp độ

14/03/2020 08:22

TGVN. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 13/3 đã khuyến cáo hoãn các trận đấu quốc tế dự kiến diễn ra trong tháng này và tháng tới vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
dai dich covid 19 fifa khuyen cao hoan tat ca cac tran bong o cac cap do FIFA nhận định U23 Việt Nam có thể là 'ngựa ô' trong cuộc đua giành vé dự Olympic
dai dich covid 19 fifa khuyen cao hoan tat ca cac tran bong o cac cap do Bóng đá Việt Nam 2020 và những đỉnh cao Olympic hay World Cup
dai dich covid 19 fifa khuyen cao hoan tat ca cac tran bong o cac cap do
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Thông báo của FIFA cũng khẳng định các đội có quyền từ chối để cầu thủ trở về làm nhiệm vụ đội tuyển trong tình hình hiện nay.

Hiện các trận đấu vòng loại World Cup 2022 ở khu vực châu Á và Nam Mỹ đã bị hoãn. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có hoãn Euro 2020 hay không. Dự kiến, UEFA sẽ họp vào tuần tới để đưa ra quyết định.

Trong khi đó, FIFA cho rằng, dựa vào tình hình và các nguy cơ sức khỏe lúc này, sẽ rất mạo hiểm để tổ chức các trận đấu bóng đá. Thông báo của FIFA có nội dung như sau: “Để tránh các nguy cơ sức khỏe không cần thiết và những tình huống xấu, chúng tôi khuyến cáo hoãn các trận đấu quốc tế trong tháng 3 và tháng 4”.

Ngoài ra, FIFA cũng cho biết sẽ nghiên cứu các khả năng tổ chức lại những trận đấu quốc tế với các liên đoàn bóng đá châu lục, các đội bóng và cầu thủ. FIFA khẳng định sẽ tìm ra phương án hợp lý nhất để tổ chức lại các trận đấu bóng đá, với mức độ ảnh hưởng thấp nhất.

Quyết định mới nhất của FIFA được đưa ra trong thời điểm nhiều giải bóng đá hàng đàu châu Âu đã công bố quyết định tạm hoãn thi đấu do tình hình dịch bệnh Covid-19. Mới nhất, giải Ngoại hạng Anh cũng tạm hoãn tới đầu tháng tới, sau khi có cầu thủ và huấn luyện viên tại Anh nhiễm virus SARS-CoV-2.

dai dich covid 19 fifa khuyen cao hoan tat ca cac tran bong o cac cap do

 

Dịch Covid-19: Hoãn vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ

TGVN. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 12/3 thông báo quyết định hoãn vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 (World ...

dai dich covid 19 fifa khuyen cao hoan tat ca cac tran bong o cac cap do

 

Bảng xếp hạng FIFA: Đội tuyển Việt Nam giữ vững vị trí số 1 khu vực Đông Nam Á

TGVN. Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí số 1 khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 14 châu Á và xếp hạng ...

dai dich covid 19 fifa khuyen cao hoan tat ca cac tran bong o cac cap do

 

Báo Thái Lan lên tiếng chỉ trích FIFA... thiếu hiểu biết

TGVN. Tờ Siam Sport cho rằng FIFA đã thiếu hiểu biết khi hiểu sai vai trò của Cơ quan thể thao Thái Lan trong việc ...

(theo FIFA)