Đại học Việt - Nhật tổ chức hội thảo tuyển sinh tại Nhật Bản

27/11/2016 10:54

Trong các ngày từ 23-26/11, trường Đại học Việt - Nhật đã tổ chức hội thảo tuyển sinh năm 2017 tại Nhật Bản. Đây là một trong các trường đại học của Việt Nam tiên phong quảng bá, thu hút học sinh quốc tế đến học tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
dai hoc viet nhat to chuc hoi thao tuyen sinh tai nhat ban Dự án Đại học Việt-Nhật sẽ sớm đi vào hoạt động hiệu quả
dai hoc viet nhat to chuc hoi thao tuyen sinh tai nhat ban Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện phát triển Đại học Việt - Nhật

Tham gia hội thảo - tổ chức tại Đại học Waseda ở thủ đô Tokyo ngày 26/11 có Ban giám hiệu trường Đại học Việt - Nhật, giám đốc các chương trình đào tạo của trường, các học giả, chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đến từ nhiều trường đại học của Nhật Bản, cùng đông đảo sinh viên và những người quan tâm.

dai hoc viet nhat to chuc hoi thao tuyen sinh tai nhat ban

Quang cảnh buổi hội thảo tại Đại học Waseda, Nhật Bản. (Nguồn: TTXVN)

Giáo sư, Tiến sĩ Furuta Motoo - Hiệu trưởng Đại học Việt - Nhật cho biết, hội thảo tuyển sinh lần này nhằm hai mục đích: giới thiệu chương trình học tập của Đại học Việt - Nhật cho các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản, sinh viên Nhật Bản quan tâm đến Việt Nam và giới thiệu cho các doanh nghiệp Nhật Bản về cơ hội hợp tác phát triển.

Việc lựa chọn các lĩnh vực tiên tiến của Nhật Bản, đồng thời đang là nhu cầu cần thiết ở Việt Nam, để xây dựng các chương trình đào tạo là một trong những điểm mới được Đại học Việt - Nhật áp dụng. Trong năm học 2017, trường sẽ tuyển sinh 6 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ là kỹ thuật môi trường, kỹ thuật hạ tầng, công nghệ Nano, quản trị kinh doanh, chính sách công và khu vực học.

Với chi phí rẻ hơn nhiều so với việc học tập tại Nhật Bản và các quốc gia tiên tiến khác, trong khi người học vẫn được các giáo sư hàng đầu của Nhật Bản giảng dạy, cùng với nhiều chương trình học bổng ưu đãi và mô hình giáo dục tiên tiến, trong năm tuyển sinh đầu tiên 2016, đại học Việt - Nhật đã có 68 học viên, trong đó có học viên đến từ Hàn Quốc.

Với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, các trường đại học lớn của Nhật Bản và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), trường đại học Việt - Nhật hy vọng sẽ tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

dai hoc viet nhat to chuc hoi thao tuyen sinh tai nhat ban Trao giấy phép thành lập văn phòng đại diện cho Đài truyền hình NST

Ngày 31/8, tại Hà Nội, Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã trao giấy phép thành lập văn ...

dai hoc viet nhat to chuc hoi thao tuyen sinh tai nhat ban Tăng cường hiểu biết, tình hữu nghị và giao lưu kinh tế Việt - Nhật

Ngày 22/7, tại thành phố Nishinomiya (Nhật Bản) diễn ra Lễ ra mắt Hội Hữu nghị Nhật-Việt thành phố Nishinomiya.

dai hoc viet nhat to chuc hoi thao tuyen sinh tai nhat ban Thúc đẩy dự án Trung tâm Khoa học và Công nghệ Việt - Nhật

Chiều 20/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp nguyên Chánh Văn phòng Nội ...

(theo TTXVN)