Đại sứ Hồ Minh Tuấn làm việc tại Bắc Morava

02/10/2017 14:51

Từ 29-30/9, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Hồ Minh Tuấn đã đến thăm làm việc tại tỉnh Bắc Morava, nơi tập trung người Việt đông thứ hai tại Czech sau Prague, thực hiện chủ trương hoạt động ngoại giao phục vụ phát triển hợp tác song phương và giữa các địa phương hai nước. 

TIN LIÊN QUAN
dai su ho minh tuan lam viec tai bac morava Hân hoan ngày Quốc khánh tại Czech
dai su ho minh tuan lam viec tai bac morava Đoàn Nhà hát Kịch Việt Nam lưu diễn châu Âu

Tại thủ phủ Ostrava, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã có cuộc gặp làm việc với ông Ivo Vondrak, Tỉnh trưởng Bắc Morava.

Tại cuộc gặp, Tỉnh trưởng Vondrak đánh giá cao hợp tác truyền thống giữa tỉnh Bắc Morava và Việt Nam, đồng thời giới thiệu về thế mạnh của địa phương mà các đối tác ở Việt Nam có thể quan tâm như giáo dục, công nghiệp khai khoáng, sản xuất ôtô. Ông Vondrak đánh giá cao sự chăm chỉ, cần cù làm ăn của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh, luôn khen ngợi học sinh, sinh viên Việt Nam học giỏi, có chí tiến thủ. 

dai su ho minh tuan lam viec tai bac morava
Đại sứ Hồ Minh Tuấn làm việc với Tỉnh trưởng Ivo Vondrak. (Nguồn: Vietnam+)

Về phần mình, Đại sứ Hồ Minh Tuấn nhấn mạnh, trong thời gian tới, Việt Nam và Czech cần thúc đẩy việc ký kết Hiệp định hợp tác về giáo dục, tạo khuôn khổ và các điều kiện thuận lợi cho việc du học cũng như trao đổi sinh viên giữa hai nước.

Đại sứ giới thiệu những nội dung ưu tiên triển khai hợp tác giữa Việt Nam với Cộng hòa Czech và giữa các địa phương hai nước như du lịch, giáo dục, lao động lành nghề, cung cấp điều dưỡng viên...

Đại sứ đánh giá cao sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Bắc Morava đối với cộng đồng người Việt và đề nghị các cơ quan chức năng địa phương tiếp tục tạo điều kiện để người Việt ổn định, hội nhập, hỗ trợ Hội Người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava và Ostrava xây dựng một cơ sở chuyên tổ chức các hoạt động văn hoá Việt Nam, góp phần vào sự đa dạng hóa văn hóa dân tộc của Cộng hòa Czech

dai su ho minh tuan lam viec tai bac morava
Đại sứ Hồ Minh Tuấn chụp ảnh chung với Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava và Ostrava. (Nguồn: Vietnam+)

Trong chương trình thăm làm việc tại tỉnh Bắc Morava, Đại sứ Hồ Minh Tuấn cũng đã có buổi gặp đại diện Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava và Ostrava, doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh, chùa Giác Đức, khu chợ của người Việt, dự Tết Trung Thu với các cháu thiếu nhi Việt Nam. 

Bắc Morava là một tỉnh công nghiệp nằm ở phía Đông Bắc Czech với 1,3 triệu dân. Thủ phủ Ostrava cách Prague gần 400km, là thành phố lớn thứ ba tại Cộng hòa Czech. Tại tỉnh có khoảng 8.000 người Việt Nam sinh sống, trong đó có 1/3 đã nhập quốc tịch Czech, là nơi tập trung người Việt đông thứ hai tại Czech sau Prague.

dai su ho minh tuan lam viec tai bac morava Phần lớn các chính đảng Czech phản đối "Czexit"

Chính trường Czech đang sôi sục vì những cuộc thảo luận về tư cách thành viên của nước này trong Liên minh châu Âu (EU), ...

dai su ho minh tuan lam viec tai bac morava Luật sửa đổi về cư trú của người nước ngoài tại Czech có hiệu lực

Từ ngày 15/8, Luật sửa đổi về cư trú của người nước ngoài từng gây ra dư luận đa chiều tại Cộng hòa Czech, đã ...

dai su ho minh tuan lam viec tai bac morava Sôi nổi Giải Bóng đá thanh niên, sinh viên Việt Nam mở rộng tại Czech

Ngày 18/6, tại Prague đã diễn ra Giải Bóng đá thanh niên, sinh viên Việt Nam mở rộng năm 2017 với sự tham gia của ...

(theo Vietnamplus.vn)