Đại sứ Nguyễn Tiến Thức gửi thư kêu gọi bà con cùng nhau an toàn vượt qua đại dịch tại Hungary

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Trong thư gửi ngày 30/4, Đại sứ Việt Nam tại Hungary đã biểu dương đóng góp của cộng đồng người Việt tại Hungary, động viên bà con tiếp tục đoàn kết chống dịch. TG&VN xin đăng lại toàn văn nội dung bức thư.
TIN LIÊN QUAN
dai su nguyen tien thuc gui thu keu goi ba con cung nhau an toan vuot qua dai dich tai hungary Đại sứ Nguyễn Tiến Thức: Đồng hành với cộng đồng người Việt tại Hungary trong phòng, chống dịch Covid-19
dai su nguyen tien thuc gui thu keu goi ba con cung nhau an toan vuot qua dai dich tai hungary Dịch Covid-19: Hungary đóng cửa biên giới, Hà Lan tăng cường các biện pháp chống dịch
dai su nguyen tien thuc gui thu keu goi ba con cung nhau an toan vuot qua dai dich tai hungary
Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức.

Budapest, ngày 30 tháng 4 năm 2020

Thân gửi bà con cộng đồng tại Hungary,

Những ngày này, Việt Nam đang trong không khí kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước (1975-2020) và chào mừng chiến thắng trận đầu trong cuộc chiến lâu dài chống đại dịch Covid-19. Một yếu tố quan trọng làm nên những thành quả này chính là ý thức tự lực, tự cường và sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Thời gian qua, bà con kiều bào ta ở nước ngoài đã chung sức, đồng lòng với bà con trong nước và có nhiều nghĩa cử cao đẹp trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh.

Một lần nữa, tôi xin biểu dương và cảm ơn Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary cùng nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong cộng đồng đã có những sáng kiến, hành động và cử chỉ tình nghĩa trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Hungary. Hưởng ứng cuộc vận động của Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary, đông đảo bà con ta đã quyên góp được trên 8 triệu forint để trao tặng cho Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 trực thuộc Chính quyền Tự quản Thủ đô và Văn phòng Thị trưởng Budapest, Viện Huyết học và Truyền nhiễm Quốc gia thuộc Trung tâm Y tế Nam - Pest và Bệnh viện Szent János những món quà thiết thực như khẩu trang y tế, găng tay, dung dịch khử trùng, thực phẩm thiết yếu… Các thành viên Diễn đàn “Cộng đồng người Việt Nam tại Hungary” đã quyên góp ủng hộ BKV (Công ty Giao thông công cộng Budapest) gần 1,9 triệu forint.

Tại quận 19, Cơ quan bảo trợ xã hội Kispest mang tên “Segítő Kezek” (Những cánh tay đỡ đần), đã nhận món quà từ thiện trị giá 1,3 triệu Forint từ anh Nguyễn Văn Thịnh, chủ công ty TTEURO Kft; bà con ta cũng quyên góp ủng hộ Trung tâm y tế quận tổng trị giá 800.000 forint; gia đình anh Cao Tiến Thanh và 3 gia đình khác đã tặng Trung tâm y tế quận nhiều thùng găng tay, dung dịch vệ sinh, bột mì.

Tại quận 15, bà con ta đã quyên góp tặng các cơ sở y tế quận những món quà thiết yếu trị giá hơn 1 triệu forint. Tại quận 16, bà con và doanh nghiệp Việt Nam đã trao tặng chính quyền tự quản quận 16 một lượng lớn khẩu trang, găng tay, thực phẩm, nước khử trùng và nhiều đồ dùng thiết yếu.

Tại quận 17, anh Nguyễn Công Thanh và bà con Việt Nam đã trao số hàng từ thiện trị giá hơn 1,3 triệu forint. Bà con quận 10 đã chung tay ủng hộ tổng trị giá 3,1 triệu forint.

Tại quận 8, gia đình các anh Ngô Đức Tĩnh, Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Hồng Phong đã ủng hộ tổng cộng hơn 1,3 triệu forint. Gia đình anh Nguyễn Văn Dũng đã ủng hộ cho quận 8 và quận 14 gần 1 triệu forint.

Tại thành phố Százhalombatta, anh Đinh Văn Hoàn đã tặng cho Trung tâm y tế Százhalom các mặt hàng thiết yếu tổng giá trị gần 1 triệu forint.

Danh sách những cá nhân và tập thể tại Budapest và các địa phương khác ở Hungary đã và đang có các cử chỉ tình nghĩa, đóng góp, hỗ trợ hiện vật như khẩu trang, găng tay, dung dịch sát khuẩn, thực phẩm, đồ uống, vật dụng thiết yếu… cho các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm hỗ trợ người vô gia cư của Hungary còn có thể liệt kê rất dài.

Tôi xin biểu dương và cảm ơn sự chung tay, góp sức của tất cả bà con người Việt ta đã tô đậm thêm hình ảnh đẹp, thân thiện, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam trong con mắt và trái tim bạn bè người Hungary. Tôi cũng xin biểu dương và cảm ơn anh Nguyễn Hoàng Linh đã luôn nhanh chóng, kịp thời cập nhật thông tin về diễn biến dịch Covid-19 và các quy định, biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ Hungary cho bà con cộng đồng; cảm ơn bác sỹ Lê Ngọc Hòa Nhã và nhiều bác sỹ, y tá, nhân viên chăm sóc sức khỏe người Việt trong cộng đồng đã tư vấn, hỗ trợ cho bà con về các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Cảm ơn Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary đã chủ động tìm hiểu và chia sẻ nhiều thông tin các bạn sinh viên quan tâm, tiếp tục triển khai tốt công tác hỗ trợ các bạn sinh viên đang học tập tại Hungary và các bạn đang đăng ký học vào năm tới. Cảm ơn các bạn sinh viên đã quyết tâm vượt khó, tiếp tục hoàn thành tốt chương trình học tập trong đại dịch. Cảm ơn bà con người Việt ta đã thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch ở sở tại. Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến bà con ta gặp không ít khó khăn trong việc phòng chống dịch và ổn định cuộc sống, việc bà con quyết tâm ở lại Hungary vào thời gian này thể hiện sự thông cảm và chia sẻ với những khó khăn mà Việt Nam vẫn đang phải đối mặt.

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vẫn còn rất phức tạp và sẽ kéo dài, Việt Nam, Hungary và các nước trên thế giới đều tiếp tục phải đối mặt với yêu cầu vừa chống dịch, vừa giải quyết các thách thức về kinh tế, xã hội. Thắng lợi của cuộc chiến đấu cam go này phụ thuộc vào hành động của chính mỗi cá nhân chúng ta. Vì vậy, tôi đề nghị bà con tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch để bảo vệ bản thân và gia đình, duy trì tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, giữ liên hệ chặt chẽ với người thân, bạn bè, đồng nghiệp để động viên nhau học tập, làm việc, ổn định cuộc sống, tham gia đóng góp vào quỹ phòng chống Covid-19 của Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary theo khả năng của mình. Trong một vài tuần tới, Hungary và các nước láng giềng bắt đầu nới dần các biện pháp hạn chế đi lại nhưng quy định nhập cảnh đối với công dân ngoài EU vẫn còn nghiêm ngặt và có thể thay đổi nhanh chóng theo diễn biến dịch bệnh, vì vậy bà con nên tiếp tục hạn chế rời khỏi Hungary để tránh bị “kẹt” tại các sân bay, biên giới nước ngoài.

Đối với bà con thực sự có nguyện vọng chính đáng về nước, từ cuối tháng 3/2020, Đại sứ quán đã mở đường link để tiếp nhận nguyện vọng của bà con thuộc các nhóm ưu tiên, gồm: công dân dưới 18 tuổi và sinh viên ở các trường, ký túc xá đã đóng cửa; người trên 60 tuổi; người đang điều trị bệnh hoặc có tiểu sử bệnh lý nền (tiểu đường, tim mạch, ung thư…); người lao động hết hợp đồng, khách du lịch, thăm thân hết hạn thị thực, bảo hiểm. Tất cả bà con đăng ký và thuộc diện ưu tiên đều được Đại sứ quán chuyển về trong nước để Chính phủ Việt Nam tổng hợp, sắp xếp các chuyến bay thương mại (bà con tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cần thiết khác) phù hợp với khả năng tiếp nhận và tổ chức cách ly ở trong nước. Đề nghị bà con cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo yêu cầu, vào lại link để cập nhật ngay thông tin nếu phát hiện sai sót. Đại sứ quán sẽ thông báo cho những bà con đã đăng ký nguyện vọng về nước ngay khi có chuyến bay phù hợp.

Chúc toàn thể bà con cộng đồng luôn mạnh khỏe, tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng nhau an toàn vượt qua đại dịch!

Trân trọng,

Đại sứ Nguyễn Tiến Thức

-----------------------------------

Một số hình ảnh thể hiện tinh thần chia sẻ của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong cộng đồng người Việt đối với cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Hungary:

dai su nguyen tien thuc gui thu keu goi ba con cung nhau an toan vuot qua dai dich tai hungary
Cộng đồng người Việt quyên góp 5.400 Euro ủng hộ Công ty Giao thông công cộng Budapest BKV.
dai su nguyen tien thuc gui thu keu goi ba con cung nhau an toan vuot qua dai dich tai hungary
Bà con tặng quà chống dịch trị giá 3.700 Euro cho Quận trưởng Quận 17 - Budapest.
dai su nguyen tien thuc gui thu keu goi ba con cung nhau an toan vuot qua dai dich tai hungary
Bà con tặng quà trị giá 8.900 Euro cho Lãnh đạo Quận 10 Budapest.
dai su nguyen tien thuc gui thu keu goi ba con cung nhau an toan vuot qua dai dich tai hungary

Đại sứ Hungary gửi thư cảm ơn nghĩa cử của những người bạn Việt

TGVN. Đại sứ Hungary tại Việt Nam Őry Csaba vừa gửi thư cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam–Hungary đã trao tặng 10.500 khẩu trang ...

dai su nguyen tien thuc gui thu keu goi ba con cung nhau an toan vuot qua dai dich tai hungary

Người Việt tại Hungary và khẩu hiệu chống dịch Covid-19 “Cùng nhau – Vì nhau”

TGVN. Chỉ trong vòng hơn một tuần, Hiệp hội người Việt tại Hungary đã quyên góp được hơn 8 triệu Forint (gần 24.000 Euro) cùng ...

dai su nguyen tien thuc gui thu keu goi ba con cung nhau an toan vuot qua dai dich tai hungary Dịch Covid-19: Người Việt ở Ukraine hỗ trợ địa phương phòng chống dịch

TGVN. Mới đây, Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, Ukraine đã gửi tặng 1.000 khẩu trang y tế chuyên dụng cho Bệnh viện Quân y ...

dai su nguyen tien thuc gui thu keu goi ba con cung nhau an toan vuot qua dai dich tai hungary Cộng đồng người Việt trong 'bão' đại dịch Covid-19

TGVN. Cơn bão mang tên Covid-19 càn quét nhiều tháng qua và ảnh hưởng đến mọi ngõ ngách trong cuộc sống người Việt ở khắp ...

Minh Quân (theo ĐSQ VIệt Nam tại Hungary)

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

AMM-54: ASEAN và các đối tác EAS đề cao cách tiếp cận đa phương trong giải quyết các thách thức

AMM-54: ASEAN và các đối tác EAS đề cao cách tiếp cận đa phương trong giải quyết các thách thức

Baoquocte.vn. ASEAN và các đối tác EAS nhất trí đề cao cách tiếp cận đa phương, đẩy mạnh hợp tác khu vực và quốc tế trong giải quyết các thách thức ...
Netflix tháng 8: Cuộc đổ bộ của hàng loạt phim mới ra mắt mùa đầu

Netflix tháng 8: Cuộc đổ bộ của hàng loạt phim mới ra mắt mùa đầu

Baoquocte.vn. Netflix tiếp tục giới thiệu thêm nhiều bộ phim mới lạ, đánh dấu một tháng 8 đầy sôi động và lôi cuốn giữa mùa dịch Covid-19.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 5/8/2021: Ma Kết cảnh giác với người khác, Song Tử nên thành thật với bản thân

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 5/8/2021: Ma Kết cảnh giác với người khác, Song Tử nên thành thật với bản thân

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 5/8 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp ngày 5/8/2021: Tuổi Sửu công việc thăng hoa, tuổi Ngọ nên quan tâm tới ngoại hình

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp ngày 5/8/2021: Tuổi Sửu công việc thăng hoa, tuổi Ngọ nên quan tâm tới ngoại hình

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 5/8/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Những địa phương có ca mắc Covid-19 mới cao nhất cả nước ngày 4/8

Những địa phương có ca mắc Covid-19 mới cao nhất cả nước ngày 4/8

Baoquocte.vn. Bản tin Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, trong ngày 4/8 cả nước ghi nhận 7.623 ca nhiễm mới (giảm 754 ca so với hôm qua).
Ô tô hạng sang đang hot hit thị trường Hàn Quốc

Ô tô hạng sang đang hot hit thị trường Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Ô tô hạng sang do nước ngoài sản xuất bán tại thị trường Hàn Quốc trong tháng 7/2021, tăng 23,3% so với cùng kỳ năm trước.
Việt Nam-Thụy Sỹ: Nền tảng vững chắc cho quan hệ đối tác bền vững hơn

Việt Nam-Thụy Sỹ: Nền tảng vững chắc cho quan hệ đối tác bền vững hơn

Baoquocte.vn. Trong 50 năm qua, quan hệ Việt Nam-Thụy Sỹ phát triển theo chiều hướng tốt đẹp mà nửa thế kỷ trước không ai có thể tưởng tượng ra.
Điện mừng lãnh đạo Cộng hòa Armenia

Điện mừng lãnh đạo Cộng hòa Armenia

Baoquocte.vn. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi điện chúc mừng Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Armenia.
Tin thế giới 4/8: Nga nói phương Tây có thể can thiệp bầu cử; Biển Đông thành ‘tâm điểm’ trong ngày; Iran bị cáo buộc tấn công tàu biển

Tin thế giới 4/8: Nga nói phương Tây có thể can thiệp bầu cử; Biển Đông thành ‘tâm điểm’ trong ngày; Iran bị cáo buộc tấn công tàu biển

Baoquocte.vn. Nga lo ngại phương Tây can thiệp bầu cử, thế giới hướng tới Biển Đông, vụ tấn công tàu ngoài khơi UAE... là những sự kiện thế giới nổi bật ...
Linh vật Olympic Tokyo 2021 ‘thất sủng’ ngay trên sân nhà

Linh vật Olympic Tokyo 2021 ‘thất sủng’ ngay trên sân nhà

Baoquocte.vn. Linh vật thường đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch marketing hình ảnh, nhưng các linh vật của Olympic Tokyo lại vô cùng mờ nhạt.
Thúc đẩy hợp tác du lịch, thuận lợi hóa đi lại giữa Việt Nam và Hong Kong hướng tới thời kỳ hậu Covid-19

Thúc đẩy hợp tác du lịch, thuận lợi hóa đi lại giữa Việt Nam và Hong Kong hướng tới thời kỳ hậu Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm làm việc với Chủ tịch TIC trao đổi tình hình để thúc đẩy du lịch, giữa Việt Nam và Hong Kong thời gian tới.
Đại sứ Hà Kim Ngọc dự hội thảo về khắc phục hậu quả chiến tranh do Viện Hòa bình Hoa Kỳ tổ chức

Đại sứ Hà Kim Ngọc dự hội thảo về khắc phục hậu quả chiến tranh do Viện Hòa bình Hoa Kỳ tổ chức

Baoquocte.vn. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thượng nghị sỹ Patrick Leahy có bài phát biểu dẫn đề khai mạc Hội thảo về khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam.
Ấn Độ sẵn sàng cung cấp 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam

Ấn Độ sẵn sàng cung cấp 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam

Baoquocte.vn. Các công ty dược phẩm lớn ở Ấn Độ cam kết sẽ cung cấp cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 Remdesivir trong vòng 30 ngày tới.
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Oman

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Oman

Baoquocte.vn. Chiều ngày 3/8, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã điện đàm với Ngài Sheikh Khalifa bin Ali Harthy, Thứ trưởng Ngoại giao Vương quốc Oman.
Tiếp nhận lô vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tặng Việt Nam

Tiếp nhận lô vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tặng Việt Nam

Baoquocte.vn. Ông Trần Ngọc An, Vụ trưởng Vụ Châu Âu thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao tiếp nhận lô vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tặng Việt Nam.
Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan thăm làm việc tại thành phố cảng Gdansk

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan thăm làm việc tại thành phố cảng Gdansk

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng có chuyến thăm thành phố cảng Gdansk, làm việc với các lãnh đạo tỉnh Pormoskie và thành phố cảng Gdansk.
3 cách xếp chỗ ngồi bàn tròn trong chiêu đãi đối ngoại

3 cách xếp chỗ ngồi bàn tròn trong chiêu đãi đối ngoại

Baoquocte.vn. Khi sắp xếp chỗ ngồi cho bàn tròn trong tiệc chiêu đãi đối ngoại, các Cơ quan đại diện có thể tham khảo ba cách xếp chỗ cơ bản dưới đây.
Bố trí chỗ ngồi khi ký kết văn kiện đối ngoại như thế nào?

Bố trí chỗ ngồi khi ký kết văn kiện đối ngoại như thế nào?

Baoquocte.vn. Khi ký kết văn kiện đối ngoại song phương và đa phương, chỗ ngồi của các bên sẽ được bố trí theo quy định nào?
Bố trí chỗ ngồi trong tiếp khách, làm việc đối ngoại

Bố trí chỗ ngồi trong tiếp khách, làm việc đối ngoại

Baoquocte.vn. Khi tiếp khách, làm việc đối ngoại, cần bố trí chỗ ngồi cho đại diện nước chủ nhà và khách như thế nào cho phù hợp?
Treo cờ ASEAN cùng cờ của các quốc gia như thế nào?

Treo cờ ASEAN cùng cờ của các quốc gia như thế nào?

Baoquocte.vn. Khi treo cờ ASEAN cùng cờ của các quốc gia thành viên và đối tác cần phải tuân theo những quy định gì?
Có mấy cách treo cờ nhiều nước trong sự kiện đối ngoại?

Có mấy cách treo cờ nhiều nước trong sự kiện đối ngoại?

Baoquocte.vn. Trong một sự kiện đối ngoại có sự tham dự của nhiều nước thì phải sắp xếp, treo cờ theo thứ tự như thế nào?
4 điểm Cơ quan đại diện cần lưu ý khi đón đoàn cấp cao đến thăm (Phần 2)

4 điểm Cơ quan đại diện cần lưu ý khi đón đoàn cấp cao đến thăm (Phần 2)

Baoquocte.vn. Khi đón đoàn cấp cao thăm trụ sở, Cơ quan đại diện cần lưu ý 4 vấn đề chính sau.
Tranh luận xung quanh cách Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm đại sứ Mỹ

Tranh luận xung quanh cách Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm đại sứ Mỹ

Baoquocte.vn. Những người theo chủ nghĩa cấp tiến ở Mỹ hy vọng có nhiều nhà ngoại giao chuyên nghiệp được Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm làm đại sứ hơn.
'Ngoại giao bóng rổ' Mỹ-Iran tại Olympic Tokyo 2020

'Ngoại giao bóng rổ' Mỹ-Iran tại Olympic Tokyo 2020

Baoquocte.vn. Tại Olympic Tokyo 2020, 'ngoại giao bóng rổ' đã trở thành sợi dây kết nối người Mỹ và người Iran.
Thông điệp 'ngoại giao vaccine' của Mỹ

Thông điệp 'ngoại giao vaccine' của Mỹ

Baoquocte.vn. Đi sau Trung Quốc và Nga nhưng dường như chiến lược “ngoại giao vaccine” của Mỹ đang phát huy tác dụng rõ rệt.
Thể thao, không chỉ là thể thao hay câu chuyện cách đây 50 năm

Thể thao, không chỉ là thể thao hay câu chuyện cách đây 50 năm

Baoquocte.vn. Ngoài cuộc chiến thương mại, trừng phạt, công kích nhau, Mỹ đang mở mặt trận mới với Trung Quốc, đó là thể thao.
Olympic Tokyo 2021: Sự kiện của hy vọng chiến thắng đại dịch Covid-19

Olympic Tokyo 2021: Sự kiện của hy vọng chiến thắng đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Ngoại giao Olympic Tokyo 2021 của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khởi động với chương trình đón các quan chức nước ngoài bất chấp Covid-19.
Hình ảnh Tổng thống Pháp Macron như ‘vòng hoa di động’ gây sốt mạng xã hội

Hình ảnh Tổng thống Pháp Macron như ‘vòng hoa di động’ gây sốt mạng xã hội

Baoquocte.vn. Hình ảnh Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đeo vòng hoa kín từ đầu đến chân trong chuyến thăm Polynesia thuộc Pháp đang được chia sẻ trên Twitter.
Phiên bản di động