Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia kỉ niệm 74 năm Quốc khánh

09/09/2019 14:53

TGVN. Vừa qua, tại thủ đô Jakarta của Indonesia, Đại sứ quán Việt Nam long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019).

TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai indonesia ki niem 74 nam quoc khanh Trang trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Ba Lan
dai su quan viet nam tai indonesia ki niem 74 nam quoc khanh Kỷ niệm lần thứ 74 Quốc khánh 2/9 tại Philippines
dai su quan viet nam tai indonesia ki niem 74 nam quoc khanh
Cán bộ nhân viên Đại sứ quán chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia)

Lễ kỉ niệm 74 năm Quốc khánh diễn ra trong không gian đậm chất Việt với những hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam tươi đẹp. Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước và hội nhập thế giới.

Đại sứ Phạm Vinh Quang cho biết: "Trải qua nhiều thập kỷ đoàn kết cùng nỗ lực phấn đấu, kiên cường vượt qua nhiều chặng đường đầy hy sinh và khó khăn thử thách, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Việt Nam tự hào là một trong những nền kinh tế năng động trong khu vực. Năm 2018, Việt Nam đạt tăng trưởng trên 7%. Dự báo tăng trưởng GDP năm 2019 đạt 6,7 đến 7%. Việt Nam cũng là thành viên tích cực và có trách nhiệm trong việc xây dựng hoà bình và ổn định trên thế giới."

dai su quan viet nam tai indonesia ki niem 74 nam quoc khanh
Bạn bè quốc tế đến tham dự Lễ kỷ niệm và chụp ảnh cùng Đại sứ Phạm Vinh Quang. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia)

Đại sứ Phạm Vinh Quang nhấn mạnh năm 2019, Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và năm 2020, Việt Nam sẽ là Chủ tịch ASEAN. Điều này chứng tỏ uy tín của Việt Nam ngày một nâng cao trên trường Quốc tế.

Về mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Indonesia, Đại sứ Phạm Vinh Quang khẳng định hai nước đã xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược năm 2013 và ngày càng phát triển hợp tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại hay du lịch. Đại sứ Phạm Vinh Quang cho rằng, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, các quốc gia cần chung tay xây dựng hoà bình trên nguyên tắc tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ giữa các quốc gia.

Tại buổi lễ, ông Thomas Lembong, Chủ tịch Ủy ban Điều phối Đầu tư Indonesia bày tỏ ấn tượng với những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được và khẳng định sẽ chung tay và ủng hộ Việt Nam hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020.

dai su quan viet nam tai indonesia ki niem 74 nam quoc khanh
Một tiết mục nghệ thuật mang đậm dấu ấn Việt Nam. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia)

Bạn bè Indonesia và quốc tế tham dự lễ kỉ niệm còn được thưởng thức chương trình ca nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam thể hiện. Tại buổi chiêu đãi, những món ăn truyền thống như nem rán, phở bò, đã góp phần tôn vinh nền ẩm thực Việt và được khách tham dự đặc biệt yêu thích.

dai su quan viet nam tai indonesia ki niem 74 nam quoc khanh

 

Cộng đồng người Việt tại Slovakia kỷ niệm Quốc khánh 2/9

TGVN. Nhân dịp 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày ...

dai su quan viet nam tai indonesia ki niem 74 nam quoc khanh

 

Trang trọng lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Algeria

TGVN. Ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức tiếp khách và chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách ...

dai su quan viet nam tai indonesia ki niem 74 nam quoc khanh

 

Kỷ niệm 74 năm Quốc Khánh Việt Nam tại Osaka

TGVN. Ngày 30/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đã long trọng tổ chức kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt ...

(theo Hương Trà/VOV)