Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga trang trọng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tối 14/9, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh đã chủ trì lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại thủ đô Moscow,  Nga.
TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai lb nga trang trong ky niem 73 nam quoc khanh viet nam Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Bulgaria
dai su quan viet nam tai lb nga trang trong ky niem 73 nam quoc khanh viet nam ​Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Mông Cổ

Tới dự buổi lễ có ông Melnhikov, Phó Chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia Nga, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Morgulov, các quan khách của Quốc hội, Bộ Ngoại giao và một số bộ, ngành của Liên bang Nga, thủ đô Moscow, đại diện Hội Hữu nghị Nga – Việt và Hội cựu chiến binh Nga, các vị Đại sứ và đại biện trong Đoàn Ngoại giao; cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh tự hào ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của đất nước kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập lịch sử tại quảng trường Ba Đình khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước CHXHCN Việt Nam) vào ngày 2/9/1945.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh, trong suốt 73 năm qua, nhân dân Việt Nam đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc, tiến hành công cuộc đổi mới, hội nhập sâu rộng với cộng đồng quốc tế. Trong những năm qua, quan hệ đối ngoại của Việt Nam không ngừng được mở rộng, vị thế quốc tế không ngừng được nâng cao. Với lòng yêu chuộng hòa bình, chính nghĩa, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, tinh thần hòa hiếu, Việt Nam luôn nỗ lực là bạn tốt, đối tác tin cậy, thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

dai su quan viet nam tai lb nga trang trong ky niem 73 nam quoc khanh viet nam
Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Hải Phương)

Về quan hệ Việt Nam – LB Nga, Đại sứ Ngô Đức Mạnh khẳng định trải qua bao thăng trầm của lịch sử, quan hệ hai nước ngày nay không chỉ là mối quan hệ hữu nghị truyền thống, mà còn là quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và LB Nga tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt chuyến thăm chính thức Nga mới đây của Tổng Bí thư Ban chấp hành TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam đã tạo thêm xung lực mới, củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh bày tỏ những ấn tượng sâu sắc về đất nước và con người Nga trong thời gian sống và học tập tại Nga thời thanh niên và trong những chuyến công tác sang Nga, về những tình cảm thân thiết, đầm ấm, sự ủng hộ và giúp đỡ của các cấp chính quyền và nhân dân Nga sau khi quay lại Xứ sở Bạch Dương trên cương vị Đại sứ. Đại sứ bày tỏ tin tưởng với những nền tảng vững chắc và lâu dài của mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và LB Nga, với những nỗ lực của cả hai bên, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục gặt hái những thành tựu mới, vì sự phồn vinh và hạnh phúc của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và thế giới.

Thay mặt Bộ Ngoại giao LB Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Morgulov chúc mừng ngày lễ độc lập của Việt Nam, đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước. Ông bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới về mọi mặt trong quan hệ hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế thương mại, năng lượng, khai thác dầu khí, kỹ thuật quân sự, văn hóa, giáo dục. Thứ trưởng Morgulov khẳng định, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Nga sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam nói chung và Đại sứ quán Việt Nam tại Nga nói riêng tổ chức thành công các hoạt động trong khuôn khổ Năm Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại LB Nga trong năm 2019, góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Moscow đã diễn ra trong không khí vui tươi, tràn đầy lòng tự hào dân tộc của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con cộng đồng, đậm tình hữu nghị chân thành của bạn bè, khách Nga và ngoại giao đoàn. Ngay trong khuôn viên Đại sứ quán, các nhà hàng Việt Nam như Xích Lô, Việt Bếp… đã tổ chức Hội chợ ẩm thực Việt Nam để giới thiệu văn hóa và ẩm thực đặc sắc Việt Nam với bạn bè quốc tế với những món ăn truyền thống như nem, phở, bún chả, bánh tráng nhân thịt, tôm... và nhận được đánh giá cao của khách tham gia buổi lễ. Các nghệ sỹ văn nghệ cộng đồng trình diễn những điệu múa dân tộc và các làn điệu dân ca hai nước Việt Nga góp phần làm cho buổi lễ thêm phần sinh động, vui tươi.

Cũng nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh, chiều 14/9, Đại sứ quán tổ chức lễ trao giấy khen của Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho 18 cá nhân xuất sắc đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, những người có năng lực và uy tín cao trong cộng đồng, có khả năng tập hợp, dẫn dắt, gây dựng phong trào và có đóng góp tích cực vào các hoạt động vì cộng đồng trong thời gian qua.

dai su quan viet nam tai lb nga trang trong ky niem 73 nam quoc khanh viet nam
Đại sứ Ngô Đức Mạnh trao giấy khen của Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho 18 cá nhân xuất sắc đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga. (Ảnh: Hải Phương)

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhiệt liệt chúc mừng những người được khen thưởng đợt này và mong cộng đồng người Việt Nam tại Nga tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tăng cường đoàn kết gắn bó để tiếp tục xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển vững mạnh, đồng thời có những đóng góp tích cực trong vai trò làm cầu nối thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt – Nga, tiếp tục hưởng ứng những hoạt động hướng về quê hương đất nước do Đảng, Nhà nước, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đại sứ quán phát động.  

dai su quan viet nam tai lb nga trang trong ky niem 73 nam quoc khanh viet nam Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh tại Nigeria

Tối 10/9, tại thủ đô Abuja, Nigeria, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước ...

dai su quan viet nam tai lb nga trang trong ky niem 73 nam quoc khanh viet nam Sắc màu văn hóa Việt Nam trong Lễ Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Myanmar

Chương trình kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018) và 01 năm Việt Nam và Myanmar nâng cấp khuôn khổ quan ...

dai su quan viet nam tai lb nga trang trong ky niem 73 nam quoc khanh viet nam Trang trọng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ba Lan và 100 năm giành độc lập Ba Lan

Ngày 7/9 tại Cung Văn hóa và Khoa học Warsaw, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ ...

(Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại LB Nga)

Đọc thêm

TS. Bùi Phương Việt Anh: Giáo dục cần tự chủ hơn nữa để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế

TS. Bùi Phương Việt Anh: Giáo dục cần tự chủ hơn nữa để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế

Baoquocte.vn. Cơ sở giáo dục cần tự chủ hơn trong xây dựng chương tình đào tạo thực chất, tránh hình thức nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường ...
Ngắm những tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi ảnh 'Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam'

Ngắm những tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi ảnh 'Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam'

Baoquocte.vn. 'Buổi sáng của đàn cò' đã giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi ảnh 'Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam'.
Đại lễ Vu Lan báo biếu của cộng đồng người Việt tại Đức

Đại lễ Vu Lan báo biếu của cộng đồng người Việt tại Đức

Baoquocte.vn. Chùa Phúc Lâm tại Đức tổ chức Đại lễ Vu Lan với sự tham dự của khoảng 1.000 Phật tử gần xa, trong đó có nhiều bà con đến từ ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 17/8/2022: Nhân Mã tình cảm rạn nứt

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 17/8/2022: Nhân Mã tình cảm rạn nứt

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 17/8/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 17/8/2022: Tuổi Ngọ tài lộc nhiều biến động

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 17/8/2022: Tuổi Ngọ tài lộc nhiều biến động

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 17/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 17/8, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 17/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 17/8/2022

Lịch âm 17/8, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 17/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 17/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 17/8. âm lịch hôm nay 17/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 17/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 17 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Pakistan: Xe buýt va chạm xe bồn chở dầu, 20 người thiệt mạng

Pakistan: Xe buýt va chạm xe bồn chở dầu, 20 người thiệt mạng

Baoquocte.vn. Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại Pakistan, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 6 người bị thương.
'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

Baoquocte.vn. Học giả Greg Poling của CSIS (Mỹ) ngày 14/8 nhận định nghiên cứu lịch sử cho thấy Mỹ có lợi ích và đang tiếp tục cam kết tại Biển Đông.
Nhan sắc Doãn Hải My 'đốn tim' người hâm mộ

Nhan sắc Doãn Hải My 'đốn tim' người hâm mộ

Baoquocte.vn. Doãn Hải My - bạn gái cầu thủ Đoàn Văn Hậu 'đốn tim' người hâm mộ vì nhan sắc ngọt ngào cùng 'gu' thời trang trẻ trung, sành điệu.
Kỳ lân công nghệ Indonesia 'góp lửa' giúp các MSME số hóa thành công

Kỳ lân công nghệ Indonesia 'góp lửa' giúp các MSME số hóa thành công

Baoquocte.vn. Tokopedia, một kỳ lân công nghệ Indonesia đang tiếp tục đẩy mạnh hợp tác để giúp các MSME địa phương có thêm cơ hội thông qua việc sử dụng công ...
Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Đức thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú.
Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Baoquocte.vn. Ngày 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin, 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha đã rời sở tại và về nước.
Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao và Bộ Công an đề nghị các nước phối hợp trong việc tháo gỡ khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, công dân có nhu cầu bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech để được hỗ trợ.
Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 2)

Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 2)

Baoquocte.vn. Ấn Độ là nước đa dạng về văn hóa, tôn giáo và các quy tắc trong cuộc sống. Khi giao tiếp với người Ấn Độ, cần lưu ý một số điều để tránh hiểu lầm.
Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Baoquocte.vn. Ấn Độ là nơi tồn tại nhiều nền tôn giáo và các quy tắc trong cuộc sống hàng ngày. Khi giao tiếp với người Ấn Độ, cần lưu ý một số điều dưới đây.
Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Điều 43 và 44 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về hiệu lực và trách nhiệm trong việc thi hành Nghị định.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Baoquocte.vn. Trong tháng 8, có 25 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, trong đó có Thuỵ Sỹ, Bờ Biển Ngà, Singapore, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ukraine,...
Anh hùng Kostas Saratidis Nguyễn Văn Lập: Ngọn hải đăng sáng mãi

Anh hùng Kostas Saratidis Nguyễn Văn Lập: Ngọn hải đăng sáng mãi

Baoquocte.vn. Vậy là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập đã an nghỉ cùng các đồng đội ở Việt Nam - quê hương thứ hai của ông.
Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Baoquocte.vn. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các Hội nghị liên quan khép lại với nhiều niềm vui để sẻ chia và tự hào!
Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Baoquocte.vn. Tranh chấp Biển Đông có thể được xoa dịu bằng ngoại giao khoa học nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới suy thoái môi trường biển.
2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

Baoquocte.vn. 2022 là một năm đặc biệt với ASEAN khi các thành viên đảm nhận vai trò chủ tịch các tổ chức quan trọng, thể hiện tiềm năng thúc đẩy hội nhập.
ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

Baoquocte.vn. Nguyên Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN.
5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

Baoquocte.vn. Mới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo công du tới 3 đối tác Đông Á quan trọng, thể hiện chính sách ngoại giao kinh tế của nước này.
Phiên bản di động