​Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ tham gia hội chợ từ thiện

25/09/2018 16:59

Vừa qua, tại thủ đô Ulaan Baatar (Mông Cổ), Câu lạc bộ Phụ nữ Ngoại giao Quốc tế đã tổ chức hội chợ từ thiện nhằm quyên góp tiền để đầu tư vào những dự án từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo gặp khó khăn.

TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai mong co tham gia hoi cho tu thien ​Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Mông Cổ
dai su quan viet nam tai mong co tham gia hoi cho tu thien Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung thăm và làm việc tại Mông Cổ

Hội chợ từ thiện thu hút gần 20 gian hàng của Đại sứ quán các nước. Không chỉ giới thiệu về văn hóa ẩm thực, mỗi nước còn mang đến hội chợ những bài hát, điệu múa và trang phục truyền thống của dân tộc mình.

Gian hàng Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ (ĐSQ) tổ chức đã mang đến hội chợ những sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo với những bức tranh phong cảnh, đất nước, con người Việt Nam được thêu tay của các nghệ nhân; khăn trải bàn làm từ lụa tơ tằm và những chiếc ví thổ cẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt, những món ăn, đồ uống truyền thống của Việt Nam như nem rán, cà phê được ĐSQ giới thiệu tại hội chợ đã tạo được ấn tượng đẹp với thực khách. 

dai su quan viet nam tai mong co tham gia hoi cho tu thien
Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ. (Nguồn: ĐSQ)

Điểm mới trong tham gia Hội chợ lần này là bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, văn hóa ẩm thực của đất nước, ĐSQ chú trọng nhiều đến việc quảng bá, giới thiệu danh lam, thắng cảnh của Việt Nam.

Bà Đoàn Thị Hương, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ cho biết: "Hội chợ là cơ hội rất tốt để Việt Nam quảng bá với các bạn Mông Cổ và bạn bè quốc tế về danh lam thắng cảnh, văn hóa ẩm thực của đất nước. Bởi vậy, từ việc thiết kế trang trí gian hàng đến chế biến món ăn, đồ uống đều được chúng tôi tính toán rất tỉ mỉ, chu đáo để tạo được ấn mạnh và tốt đẹp với bạn bè quốc tế".

Đại sứ Đoàn Thị Hương hy vọng qua hội chợ, bạn bè quốc tế sẽ thấy được Việt Nam không chỉ có phong cảnh đẹp, món ăn ngon mà còn thấy được Việt Nam là đất nước thanh bình, mến khách, là địa chỉ du lịch hấp dẫn.

Gian hàng của ĐSQ đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng bạn bè quốc tế. Nhiều khách quốc tế đã từng đến Việt Nam bày tỏ mong muốn được trở lạị. Những người chưa được đến Việt Nam, qua việc tham quan gian hàng và thưởng thức những món ăn thì mong ước được đặt chân đến đất nước Việt Nam xinh đẹp để được tận hưởng vẻ đẹp và món ăn của Việt Nam.

dai su quan viet nam tai mong co tham gia hoi cho tu thien
Đại sứ Lào (phải), Đại sứ Kazakhstan (giữa) vô cùng thích thú thưởng thức món nem rán Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ)

Ông Slalounkone Seng-Outhone - Đại sứ Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tại Mông Cổ chia sẻ: "Gian hàng của Việt Nam trong hội chợ để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng. Các mặt hàng của Việt Nam rất phong phú, tranh ảnh về danh lam thắng cảnh của Việt Nam được bài trí rất đẹp mắt.

Đó là sự sáng tạo để quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa Việt Nam. Tôi đã đến Việt Nam nhiều lần, đến nhiều địa danh và thưởng thức các món ăn Việt Nam. Phong cảnh Việt Nam tuyệt vời, món ăn của Việt Nam rất ngon; tôi rất mong muốn được trở lại thăm Việt Nam".

Ông P. Meena, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ấn Độ tại Mông Cổ, người chưa từng đến Việt Nam lại có cảm nhận riêng: "Nem rán, cà phê và những đồ lưu niệm của Việt Nam rất đặc sắc. Tôi sẽ đến Việt Nam để tận mắt được chiêm ngưỡng vịnh Hạ Long, ngắm Hồ Hoàn Kiếm và thưởng thức món ăn của Việt Nam. Ấn Độ có mối quan hệ truyền thống lâu dài với Việt Nam và mong muốn tiếp tục phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp này".

dai su quan viet nam tai mong co tham gia hoi cho tu thien Tăng cường hợp tác địa phương Việt Nam – Mông Cổ

Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Quảng Bình và Nghệ An của Việt Nam với tỉnh Nam Gobi (Mông Cổ), vừa ...

dai su quan viet nam tai mong co tham gia hoi cho tu thien Thúc đẩy hợp tác giáo dục, văn hóa và khoa học công nghệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, khoa học theo thỏa thuận đã được ký kết giữa hai nước Việt ...

dai su quan viet nam tai mong co tham gia hoi cho tu thien Mông Cổ: Bộ tộc chăn tuần lộc cuối cùng khó giữ bản sắc

Cuộc sống hiện đại cùng nỗ lực bảo tồn hệ sinh thái của chính phủ Mông Cổ đang khiến tộc người chăn tuần lộc Dukha ...

   

Lê Chiên

(từ Ulaan Baatar)