Đại sứ quán Việt Nam tại Nga xây dựng các kịch bản ứng phó với dịch Covid-19

20/03/2020 13:48

TGVN. Bà Nguyễn Quỳnh Mai, Tham tán công sứ, Trưởng Ban công tác ứng phó dịch bệnh Covid-19 của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết, trước những biễn biến mới của dịch, Đại sứ quán đã chuẩn bị các biện pháp ứng phó.

TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai nga xay dung cac kich ban ung pho voi dich covid 19 Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản thông báo về tình hình du học sinh
dai su quan viet nam tai nga xay dung cac kich ban ung pho voi dich covid 19 Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Nga theo dõi sát tình hình lưu học sinh Việt Nam
dai su quan viet nam tai nga xay dung cac kich ban ung pho voi dich covid 19
Bà Nguyễn Quỳnh Mai, Tham tán công sứ, Trưởng Ban công tác ứng phó dịch bệnh Covid-19 của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. (Nguồn: VOV)

Theo Tham tán công sứ Nguyễn Quỳnh Mai, trong thời gian qua, cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa sự lây lan của bệnh dịch Covid-19 trong nội bộ cơ quan cũng như trong cộng đồng người Việt Nam tại Nga.

Theo đó, Đại sứ quán đã mua sắm các trang thiết bị cần thiết như khẩu trang, nước tiệt trùng, bình xịt khuẩn để trang bị cho các bộ phận tiếp dân, tiếp khách... Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã thông tin liên tục tới cán bộ, nhân viên về các biện pháp phòng ngừa cho bản thân và gia đình theo khuyến nghị của các cơ quan y tế Nga cũng như Bộ Y tế Việt Nam.

Đối với cộng đồng, Đại sứ quán liên tục đăng tải thông báo trên website của Cơ quan đại diện cũng như các báo mạng của cộng đồng. Đến thời điểm hiện tại, Đại sứ quán đã công bố 5 thông báo về các khuyến nghị của chính quyền sở tại, cũng như cập nhật tình hình về chính sách của Chính phủ Nga đối với việc ứng phó đại dịch Covid-19.

Bà Mai cho biết, với đặc thù là một địa bàn rộng lớn, bà con cộng đồng người Việt sinh sống tại nhiều nơi, việc thông báo các khuyến nghị, khuyến cáo của Đại sứ quán một cách nhanh chóng đến cộng đồng đòi hỏi sự phối hợp tích cực giữa các kênh liên lạc.

"Nhằm đảm bảo thông tin được kịp thời, chính xác, Cơ quan đại diện đã phân công các Phòng, Ban chức năng chịu trách nhiệm thông tin tới các đơn vị phụ trách. Ví dụ, Đảng ủy cơ quan đại diện, thông qua các chi bộ đảng ở các thành phố xa xôi của Liên bang Nga, thông báo trực tiếp tới các đảng viên về chính sách của nước Nga cũng như Việt Nam và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh", bà Mai thông tin.

Cũng theo Tham tán công sứ, Trưởng Ban công tác ứng phó dịch bệnh Covid-19 của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Phòng Lưu học sinh nắm mạng lưới các chi hội lưu học sinh tại các trường trên toàn nước Nga chịu trách nhiệm thông tin cập nhật từng ngày, từng giờ các thông báo mới nhất của phía Việt Nam cũng như phía Nga tới các lưu học sinh.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán còn sử dụng kênh thông tin của các Hội, Đoàn (như Hội Người Việt, Hội nghề nghiệp, Hội đồng hương...) để thông tin trực tiếp tới cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga.

Đại sứ quán nói chung và Ban công tác ứng phó dịch bệnh Covid-19 nói riêng đã phối hợp và làm việc với các cơ quan chức năng của Nga trong việc thông tin về tình hình dịch bệnh tới cộng đồng người Việt, lưu học sinh và hướng dẫn các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm và xử lý các vấn đề do bệnh dịch Covid-19 gây ra.

Đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin về người Việt nào tại Nga nhiễm virus SARS-CoV-2.

dai su quan viet nam tai nga xay dung cac kich ban ung pho voi dich covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẵn sàng phương án bảo hộ công dân khi dịch Covid-19 lan rộng

TGVN. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp ngày 16/3 thông tin giúp cộng đồng người Việt Nam tại Pháp ứng phó với dịch Covid-19.

dai su quan viet nam tai nga xay dung cac kich ban ung pho voi dich covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ thông tin về diễn biến dịch Covid-19

TGVN. Đến 15h ngày 15/3, Thụy Sỹ đã có 2.217 người nhiễm Covid-19, 14 người tử vong. Riêng trong ngày 15/3, Thụy Sỹ đã có ...

dai su quan viet nam tai nga xay dung cac kich ban ung pho voi dich covid 19 ĐSQ Việt Nam tại Campuchia theo dõi chặt chẽ tình hình 7 người Việt trên du thuyền Viking Cruise Journey đang bị cách ly

TGVN. Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, có 7 người Việt Nam trên du thuyền Viking Cruise Journey đang bị cách ly ...

(theo Anh Tú/VOV-Moscow)