Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức hội nghị cán bộ cộng đồng chủ chốt

31/07/2020 08:33

TGVN. Ngày 30/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức hội nghị cán bộ cộng đồng chủ chốt theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine đoàn kết ứng phó, ổn định cuộc sống, vững vàng vượt qua đại dịch Covid 19”.

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức Tết cổ truyền Xuân Canh Tý
2820 meetingcommunity
Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến.

Hội nghị được tổ chức dưới sự chủ trì của Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn. Tham dự hội nghị có Ban Công tác cộng đồng, đại diện các phòng ban của Đại sứ quán, các đại biểu là lãnh đạo chủ chốt cộng đồng, Bí thư cấp ủy đến từ các tỉnh tại Ukraine như Odesa, Kharkiv, Kyiv, Kherson, Nikolaiv, Chenivtsi... và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh cộng đồng Việt Nam tại Ukraine đang phải đối phó với làn sóng thứ 2 của đại dịch Covid-19 trên toàn đất nước, bà con người Việt đang phải vật lộn chống lại dịch bệnh trong suốt nhiều tháng qua. Đây là lần đầu tiên Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến để thích nghi “tình hình mới”.

Hội nghị đã nhìn lại công tác phòng chống dịch của các hội, đoàn thể; cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm ngăn chặn dịch bệnh, hỗ trợ bệnh nhân và gia đình người nhiễm bệnh; trao đổi những giải pháp ứng phó trước những diễn biến mới của đại dịch Covid-19. Hội nghị cũng đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Ukraine tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới và sẽ tác động xấu tới từng cá nhân, tổ chức cộng đồng.

Các hội, đoàn thể coi việc đối phó với “giặc” Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách và phải chấp nhận “tình trạng bình thường mới” bằng việc thay đổi những thói quen sinh hoạt để vượt qua dịch bệnh cho tới khi có vaccine. Bên cạnh đó, hội nghị cũng trao đổi về mô hình kinh doanh trực tuyến, thành lập Trung tâm hỗ trợ kinh doanh trực tuyến cộng đồng (cung cấp giải pháp phần mềm) để ổn định cuộc sống.

Tại hội nghị, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao vai trò nòng cốt, nỗ lực và chủ động phòng chống dịch Covid-19 của các hội, đoàn thể, cá nhân trong thời gian qua, đặc biệt vai trò tích cực của báo chí cộng đồng. Những tấm lòng chia sẻ, hỗ trợ bà con bằng cả vật chất và tinh thần đã làm ấm lòng những người nhiễm Covid-19 và gia đình bệnh nhân. Các cá nhân công khai nhiễm bệnh thể hiện trách nhiệm với cộng đồng đã nhận được chia sẻ, cảm thông. Các tổ chức xã hội cộng đồng đã khơi dậy niềm tin, chống lại "virus kỳ thị", góp thêm sức mạnh tinh thần vượt qua bệnh tật.

Hội nghị diễn ra trên tinh thần dân chủ, đóng góp hiệu quả, thiết thực, thống nhất. Cán bộ Đại sứ quán tương tác, tiếp thu, giải đáp những ý kiến của các đại biểu, đồng thời cung cấp thông tin mới, khuyến cáo an toàn về chuyến bay sắp tới đưa người Việt Nam tại Ukraine về nước.

Báo Ukraine: Từ ngôi làng Kim Liên đến chính khách được cả thế giới biết đến dưới tên gọi Hồ Chí Minh

 

Báo Ukraine: Từ ngôi làng Kim Liên đến chính khách được cả thế giới biết đến dưới tên gọi Hồ Chí Minh

TGVN. Trong bài viết về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên báo G.2000 Ukraine, phóng viên Alexandr Danilov ...

Chủ tịch Hồ Chí Minh qua con mắt của học sinh Việt Nam và Ukraine

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh qua con mắt của học sinh Việt Nam và Ukraine

TGVN. Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Đại sứ quán Việt Nam tại ...

Quảng bá văn hóa các nước ASEAN tại Kyiv, Ukraine

 

Quảng bá văn hóa các nước ASEAN tại Kyiv, Ukraine

TGVN. Ngày 13/2, Đại sứ quán ba nước gồm Việt Nam, Malaysia và Indonesia tại Thủ đô Kyiv, Ukraine đã phối hợp tổ chức sự kiện quảng ...

 

QT.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Ukraine)