Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2021)

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela: Chủ động, tích cực đẩy mạnh hoạt động đối ngoại trong tình hình mới

Lê Viết Duyên
Theo dõi TGVN trên
Đại sứ Việt Nam tại Venezuela
Baoquocte.vn. Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tại tại địa bàn, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã chủ động có các hình thức làm việc phù hợp, hiệu quả để đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại về chính trị, kinh tế, văn hóa, tăng cường quan hệ đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela: Chủ động, tích cực đẩy mạnh hoạt động đối ngoại trong tình hình mới
Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên tham gia sự kiện "ASEAN Food Festival 2021" tại thủ đô Caracas. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela)

Thúc đẩy hợp tác song phương

Đại sứ quán đã thúc đẩy, tăng cường quan hệ hữu nghị, gắn bó giữa hai nước thông qua một loạt các hoạt động song phương. Ngay từ những ngày đầu năm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Jorge Arreaza đề ra phương hướng và biện pháp thúc đẩy quan hệ hữu nghị, bền chặt giữa hai nước trong thời gian tới.

Đặc biệt, trong bối cảnh các quốc gia đóng cửa không phận do dịch bệnh Covid-19, Đại sứ quán đã chủ động đề xuất Bộ Ngoại giao các nước kiêm nhiệm tổ chức lễ trình Quốc thư theo hình thức trực tuyến. Đến nay, Đại sứ ta đã trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống nước Cộng hòa Colombia và tiếp tục thúc đẩy công tác trình Quốc thư đối với các nước kiêm nhiệm còn lại.

Tích cực hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại sứ quán đã tổ chức thông tin rộng rãi tại địa bàn về quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội. Với những tình cảm thân thiết, quý mến và khâm phục, bạn bè, chính đảng và chính giới sở tại đã gửi nhiều lời chúc tốt đẹp với thành công rực rỡ của Đại hội thông qua 17 thư chúc mừng của các chính đảng và nhân sỹ.

Tin liên quan
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela thăm và làm việc tại bang Guárico Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela thăm và làm việc tại bang Guárico

Bên cạnh đó, quan hệ giữa các địa phương hai nước ngày càng được tăng cường. Đại sứ quán đã kết nối và xúc tiến khả năng kết nghĩa giữa thành phố Cumaná (bang Sucre) và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh nhằm thúc đẩy hợp tác chính trị, kinh tế và xã hội giữa địa phương hai nước.

Đồng thời, Đại sứ quán đã tích cực tham gia các hoạt động quảng bá ASEAN và Cộng đồng ASEAN tại địa bàn. Tiếp theo thành công của năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Caracas (ACC) 2020, Đại sứ quán chủ động đề xuất với ACC chương trình nghị sự trong năm 2021 với việc đẩy mạnh triển khai các hoạt động như giới thiệu văn hóa, ẩm thực ASEAN, giao lưu thể thao, tổ chức ngày Gia đình ASEAN, triển lãm sách, công chiếu tuần phim ASEAN…

Các hoạt động nhằm tăng cường, quảng bá về ASEAN, thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN và các nước thành viên với Venezuela trong bối cảnh Venezuela mong muốn gia nhập Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), đồng thời củng cố quan hệ đoàn kết của Cộng đồng ASEAN tại Venezuela.

Cùng với việc tăng cường đối ngoại Đảng, Ngoại giao nhà nước, công tác đối ngoại nhân dân cũng được đẩy mạnh.

Đại sứ quán đã phối hợp cùng Hội Hữu nghị Venezuela – Việt Nam (CAVV) triển khai hàng loạt hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam, tổ chức lớp dạy múa, các buổi trao đổi về văn hóa Việt Nam với các thành viên của Hội và bạn bè. Với tình cảm yêu quý Việt Nam ở sở tại, Hội ngày càng mở rộng thành viên và có nhiều hoạt động thiết thực tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa người dân hai nước.

Luôn ghi nhớ sự ủng hộ và đóng góp của người dân Venezuela với công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước của Việt Nam, Đại sứ quán thường xuyên tổ chức các hoạt động gặp gỡ, tri ân và vinh danh các đồng chí cựu du kích quân Caracas đã tham gia trong Chiến dịch Nguyễn Văn Trỗi đánh đổi và giải cứu cho Anh hùng, Liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi năm 1964. Dù tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng các cụ vẫn luôn dõi theo và vui mừng với những bước phát triển của Việt Nam và quan hệ Việt Nam-Venezuela.

Tăng cường kim ngạch thương mại, xúc tiến đầu tư

Về ngoại giao kinh tế, triển khai định hướng Ngoại giao phục vụ phát triển trong bối cảnh mới, Đại sứ quán đã tăng cường kết nối, mở rộng quan hệ với các địa phương của Venezuela.

Đại sứ ta đã có các chuyến thăm và làm việc tại các bang Yaracuy, Cojedes, Guárico, Trujillo, Sucre, Anzoategui và Monagas nhằm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam và thúc đẩy các thỏa thuận tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thương mại nông nghiệp và đầu tư.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đại sứ quán đã tổ chức các buổi hội thảo kết hợp cả hình thức trực tiếp và trực tuyến với các nội dung như “Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam – Venezuela và Giới thiệu tiềm năng nông nghiệp của Việt Nam” (tại bang Guarico), “Đánh giá chính sách kinh tế, thương mại, đầu tư của Venezuela – Cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam và Nghiên cứu mở rộng thị trường lao động và xuất khẩu của Việt Nam” (tại bang Trujillo) và “Xúc tiến hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam – Colombia; giới thiệu tiềm năng thị trường lao động và xuất khẩu của Việt Nam”.

Đặc biệt, sau khi vận động thành lập Phòng Thương mại Venezuela – Việt Nam (CAVENVIET), Đại sứ quán đã phối hợp tổ chức nhiều cuộc gặp, kết nối giữa các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và đầu tư hai nước, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam và Venezuela.

Hoạt động tích cực và hiệu quả của CAVENVIET đã thu hút sự chú ý của doanh nghiệp Venezuela đối với các mặt hàng xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam, tạo tiền đề thúc đẩy, tăng cường kim ngạch thương mại giữa hai nước cũng như thúc đẩy hoạt động đầu tư vào một số lĩnh vực tiềm năng của Venezuela như nông nghiệp, trang trại, thủy hải sản…

Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam yên tâm làm ăn tại thị trường Venezuela, trong quý II/2021, Đại sứ quán đã cho ra mắt cẩm nang “Hướng dẫn kinh doanh cho doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Venezuela” nhằm cung cấp thông tin, kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam chào hàng, quảng bá sản phẩm, thiết lập sự hiểu biết lẫn nhau trong giao dịch thương mại, đầu tư tại Venezuela, qua đó thúc đẩy, nâng cao kim ngạch thương mại song phương.

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp với Venezuela

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp với Venezuela

Ngày 20/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp Sản xuất và Đất đai, Ủy ban Kinh tế ...

Để chia sẻ kinh nghiệm và giúp bạn hình dung bức tranh của quá trình Đổi mới, đặc biệt là đổi mới kinh tế, Đại sứ quán đã mời các diễn giả nổi tiếng của Việt Nam với nhiều trí thức về thời kỳ Đổi mới như PGS.TS Nguyễn Viết Thảo - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Venezuela, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Tiến sỹ Đặng Kim Sơn, nguyên Viện trưởng Viện Chính sách Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn trao đổi tại các buổi tọa đàm với chủ đề “Công cuộc Đổi mới của Việt Nam – Bài học kinh nghiệm đối với Venezuela” và “Công cuộc Đổi mới của Việt Nam trong lĩnh vực Nông nghiệp” với sự tham dự của nhiều lãnh đạo các Bộ, ngành kinh tế, đại biểu Quốc hội Venezuela.

Các đại biểu đánh giá rất cao việc chia sẻ kinh nghiệm quý báu về công cuộc Đổi mới thành công rực rỡ của Việt Nam mà Venezuela có thể áp dụng cho tiến trình xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh hiện nay.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở cả hai nước, Đại sứ quán đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của bạn, trao đổi kinh nghiệm phòng chống và điều trị Covid-19 giữa hai nước, góp phần hợp tác cùng nhau sớm đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh, tạo thuận lợi cho các hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại song phương.

Đại sứ quán cũng quan tâm làm tốt công tác lãnh sự, bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh, hỗ trợ thu xếp cho các công dân có hoàn cảnh khó khăn về nước được an toàn, thuận lợi.

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela: Chủ động, tích cực đẩy mạnh hoạt động đối ngoại trong tình hình mới
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức gặp gỡ, tri ân và vinh danh các đồng chí cựu du kích quân Caracas đã tham gia trong Chiến dịch Nguyễn Văn Trỗi. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela)

Đẩy mạnh ngoại giao văn hóa

Đại sứ quán đã tổ chức triển khai hàng loạt hoạt động quảng bá những nét đặc sắc về văn hóa, ẩm thực, đất nước, con người Việt Nam. Nhân dịp Tết mừng Xuân Tân Sửu 2021, Đại sứ quán đã khai trương Nhà hàng Gusto Viet Nam tại Không gian Việt (Espacio Viet Nam) ở Quảng trường trung tâm thủ đô - Plaza de Caracas và tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật bao gồm các tiết mục múa nón, trình diễn trang phục truyền thống áo dài, các bản hòa tấu violon và bài hát về mùa xuân Việt Nam.

Đáng chú ý, đây là nhà hàng đầu tiên tại Venezuela phục vụ một số món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam như phở, bún chả, nem, bánh mỳ...

Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã phối hợp với Đài truyền hình quốc gia Venezuela (VTV) xây dựng các chương trình truyền hình giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè sở tại. Đến nay, Đại sứ quán đã giới thiệu được 5 chương trình với các nội dung như trình diễn trang phục áo dài, hướng dẫn nấu các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Đồng thời, Đại sứ quán đã xây dựng, đẩy mạnh việc thông tin, tuyên truyền, quảng bá qua các kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram. Dù mới thử nghiệm nhưng các trang Instagram đã có hàng trăm người theo dõi, trang Youtube cũng có hàng nghìn lượt xem và chia sẻ các thông tin về hoạt động đối ngoại, thông tin chính thống về Việt Nam.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Đề án “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất” và kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2021), Đại sứ quán đã phối hợp với Bộ Giáo dục Đại học và chính quyền bang Guárico triển khai thành lập Bộ môn Chính trị - Kinh tế - Xã hội Hồ Chí Minh tại Đại học Thực nghiệm Quốc gia Rómulo Gallegos.

Trụ sở Bộ môn và không gian triển lãm về Việt Nam tại Trường đã được chính thức khai trương ngày 14/5 nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela: Chủ động, tích cực đẩy mạnh hoạt động đối ngoại trong tình hình mới
Hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam phản ánh trên báo chí Venezuela.

Đồng thời, Đại sứ quán đã phối hợp với các cơ quan liên quan ở sở tại triển khai gắn biển tên mới với các thông tin theo Nghị quyết của UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài của người.

Trong quá trình triển khai các hoạt động đối ngoại, Đại sứ quán đã hết sức nỗ lực để vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tình hình kinh tế xã hội ở sở tại gặp nhiều khó khăn, việc triển khai các hoạt động của cơ quan đại diện cũng bị ảnh hưởng do bạn áp dụng các hình thức giãn cách nghiêm ngặt.

Địa bàn xa xôi, khó tiếp cận với các vật phẩm văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam, ít có đoàn qua lại, mọi hoạt động quảng bá văn hóa đều phải thu xếp triển khai tại chỗ… Về chủ quan, Cơ quan đại diện có biên chế mỏng nên các cán bộ phải kiêm nhiệm nhiều công việc, vừa triển khai công tác, vừa phải hết sức cẩn thận để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Trong thời gian tới, Việt Nam vinh dự là Quốc gia được Tổng thống Nicolás Maduro mời tham dự Hội chợ Sách Quốc tế Venezuela 2021 (FILVEN 2021) với tư cách là khách mời chính của sự kiện.

Với ý nghĩa và quy mô của ngày hội văn hóa quan trọng nhất trong năm của Venezuela, ngay từ đầu năm, Đại sứ quán đã khẩn trương phối hợp, đề nghị với các bộ, ngành trong nước (Cục Xuất bản, In và Phát hành - Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà xuất bản Thế giới) và các đơn vị trong Bộ cung cấp một số đầu sách giới thiệu về đất nước, con người và văn học Việt Nam (bằng các thứ tiếng) nhằm quảng bá văn hóa, các tác phẩm của Việt Nam, tạo cơ hội cho bạn bè sở tại và quốc tế có cái nhìn sâu sắc, gắn bó hơn về Việt Nam.

Những thành tích nổi bật đạt được trong các hoạt động ngoại giao chính trị, kinh tế, văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài của Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela thời gian qua đã góp phần triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XIII, củng cố, tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, mở ra các cơ hội thúc đẩy thương mại song phương, quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Venezuela, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa hai nước.

Trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục không ngừng nỗ lực, đóng góp, đưa quan hệ giữa Việt Nam và Venezuela ngày càng phát triển lên một tầm cao mới, xứng tầm với mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Cựu Đại sứ Venezuela: Tôi muốn viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tư cách một người dân

Cựu Đại sứ Venezuela: Tôi muốn viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tư cách một người dân

Cựu Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui đã chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam những kỷ niệm về Đại ...

Kỷ niệm ngày thành lập ASEAN tại Venezuela

Kỷ niệm ngày thành lập ASEAN tại Venezuela

Nhân kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ngày 13/8, Đại sứ quán các nước ASEAN ...

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 28/01/2022 19:01 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+14,892 2,218,137
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 153 514,989
Bình Dương 47 292,690
Hà Nội 2,885 123,478
Đồng Nai 21 99,870
Tây Ninh 126 88,628
Khánh Hòa 129 61,573
Cà Mau 145 55,555
Vĩnh Long 101 53,198
Đồng Tháp 55 47,338
Bình Phước 239 45,435
Cần Thơ 30 44,241
Long An 40 41,612
Trà Vinh 50 37,904
Bến Tre 110 37,365
An Giang 25 35,611
Tiền Giang 17 35,308
Bạc Liêu 44 35,136
Kiên Giang 78 32,915
Sóc Trăng 29 32,224
Bình Định 424 31,503
Bà Rịa – Vũng Tàu 59 30,940
Đà Nẵng 886 30,442
Bình Thuận 63 29,187
Hải Phòng 635 28,945
Bắc Ninh 1,013 23,934
Thừa Thiên Huế 223 20,932
Thanh Hóa 582 19,089
Hưng Yên 374 17,167
Đắk Lắk 1 15,734
Lâm Đồng 206 15,471
Hậu Giang 38 15,355
Bắc Giang 357 14,430
Quảng Ngãi 341 14,290
Quảng Nam 617 13,936
Nghệ An 266 13,284
Quảng Ninh 343 12,205
Hà Giang 125 11,696
Hải Dương 341 11,172
Gia Lai 63 9,920
Vĩnh Phúc 369 9,916
Phú Yên 48 9,783
Nam Định 518 9,601
Đắk Nông 103 8,099
Phú Thọ 454 7,635
Hòa Bình 427 7,616
Thái Nguyên 124 7,101
Ninh Thuận 32 6,783
Thái Bình 169 6,720
Quảng Bình 115 6,094
Hà Nam 159 5,308
Quảng Trị 112 4,440
Lạng Sơn 151 4,128
Sơn La 153 3,911
Ninh Bình 92 3,625
Tuyên Quang 55 3,271
Lào Cai 169 3,079
Hà Tĩnh 0 2,693
Yên Bái 92 2,664
Kon Tum 70 2,468
Điện Biên 82 2,280
Cao Bằng 49 1,732
Lai Châu 27 1,035
Bắc Kạn 41 948

Bài viết cùng chủ đề

76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao

Đọc thêm

XSHCM 29/1, kết quả xổ số TP.Hồ Chí Minh hôm nay 29/1/2022. XSHCM thứ 7

XSHCM 29/1, kết quả xổ số TP.Hồ Chí Minh hôm nay 29/1/2022. XSHCM thứ 7

Baoquocte.vn. XSHCM 29/1. Trực tiếp kết quả xổ số TP.Hồ Chí Minh hôm nay - XSHCM 29/1/2022. xổ số thành phố. xo so Ho Chi Minh. KQXSHCM.
XSHG 29/1, kết quả xổ số Hậu Giang hôm nay 29/1/2022. KQXSHG thứ 7

XSHG 29/1, kết quả xổ số Hậu Giang hôm nay 29/1/2022. KQXSHG thứ 7

Baoquocte.vn. XSHG 29/1. Trực tiếp kết quả xổ số Hậu Giang nhanh nhất hôm nay - XSHG 29/1/2022. KQXSHG. Ket qua xo so Hau Giang
XSBP 29/1, kết quả xổ số Bình Phước hôm nay 29/1/2022. KQXSBP thứ 7

XSBP 29/1, kết quả xổ số Bình Phước hôm nay 29/1/2022. KQXSBP thứ 7

Baoquocte.vn. XSBP 29/1. Trực tiếp kết quả xổ số Bình Phước nhanh nhất hôm nay - XSBP 29/1/2022. Ket qua xo so Binh Phuoc. KQXSBP.
Tối 28/1, cả nước có thêm 14.929 ca Covid-19; Hà Nội vẫn nhiều nhất 2.900 ca; Bắc Ninh hơn 1.000 ca

Tối 28/1, cả nước có thêm 14.929 ca Covid-19; Hà Nội vẫn nhiều nhất 2.900 ca; Bắc Ninh hơn 1.000 ca

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 28/1 của Bộ Y tế cho biết có 14.929 ca mắc mới tại 62 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn nhiều nhất với gần 2.900 ...
Mỹ cảnh báo nhah chóng đáp trả Nga nếu Moscow có hành động ở Cuba

Mỹ cảnh báo nhah chóng đáp trả Nga nếu Moscow có hành động ở Cuba

Baoquocte.vn. Mỹ khẳng định sẽ nhanh chóng đáp trả nếu thấy có bất kỳ sự hiện diện quân sự của Nga ở Cuba hay trong trường hợp Moscow có ý định ...
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (28-29/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét và có mưa rào; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (28-29/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét và có mưa rào; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét và có mưa rào, miền Bắc có nơi mưa vừa mưa to; Nam Trung Bộ đêm không mưa; Nam ...
Giữa lúc biên giới Nga-Ukraine đang căng thẳng, Tổng thống Putin có quyết định mới

Giữa lúc biên giới Nga-Ukraine đang căng thẳng, Tổng thống Putin có quyết định mới

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời thăm Ankara của người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.
Sau Tết Nguyên đán, hơn 17 triệu học sinh được quay trở lại trường

Sau Tết Nguyên đán, hơn 17 triệu học sinh được quay trở lại trường

Baoquocte.vn. Theo Bộ GD&ĐT, dự kiến, đến ngày 7/2/2022 sẽ có khoảng 17,1 triệu học sinh được quay trở lại trường học trực tiếp.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết Nhâm Dần 2022

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết Nhâm Dần 2022

Baoquocte.vn. Ngày 27/1 (25 tháng Chạp), Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp long trọng tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Xe thể thao thuận điện Ford Mustang Mach-E về đến Việt Nam

Xe thể thao thuận điện Ford Mustang Mach-E về đến Việt Nam

Baoquocte.vn. Ford Mustang Mach-E được đưa về Việt Nam bởi đơn vị nhập khẩu tư nhân, hiện giá bán của xe vẫn chưa được công bố.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết Nhâm Dần 2022

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức đón Tết Nhâm Dần 2022

Baoquocte.vn. Ngày 27/1 (25 tháng Chạp), Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp long trọng tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cấp Vụ

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cấp Vụ

Baoquocte.vn. Ngày 28/1, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cấp Vụ của Bộ Ngoại giao.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi tổ chức Xuân Quê hương 2022

Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi tổ chức Xuân Quê hương 2022

Baoquocte.vn. Chương trình Xuân Quê hương 2022 tại Nam Phi đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ và đầy hương vị Tết với bánh chưng xanh, đốt pháo, mừng tuổi...
Cộng đồng người Việt Nam tại Áo đón Xuân Nhâm Dần

Cộng đồng người Việt Nam tại Áo đón Xuân Nhâm Dần

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã tổ chức buổi Gặp mặt cộng đồng người Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần tại khuôn viên Đại sứ quán.
Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Vũ Quang Minh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính.
Cộng đồng người Việt tại Kazakhstan đón Tết Nhâm Dần 2022

Cộng đồng người Việt tại Kazakhstan đón Tết Nhâm Dần 2022

Baoquocte.vn. Những hoạt động đón Tết Nhâm Dần của cộng đồng người Việt tại Kazakhstan có nhiều ý nghĩa, tăng cường sự gắn kết, tiếp thêm sức mạnh tinh thần.
Công tác cộng đồng những ngày giáp Tết Nhâm Dần tại Saudi Arabia

Công tác cộng đồng những ngày giáp Tết Nhâm Dần tại Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 26/1, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã đến thăm chị em đang ở trại tạm dung Sakan tại thủ đô Riyadh.
Đảo chính ở Burkina Faso: Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam tăng cường bảo đảm an toàn

Đảo chính ở Burkina Faso: Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam tăng cường bảo đảm an toàn

Baoquocte.vn. Trước tình hình phức tạp do đảo chính Burkina Faso, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco kiêm nhiệm Burkina Faso ra thông báo cho công dân Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhóm thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu ở đảo Ulleung

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhóm thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu ở đảo Ulleung

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ cấp lại hộ chiếu và giúp đỡ các thủ tục để nhóm thuyền viên gặp nạn ở đảo Ulleung sớm về nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp hỗ trợ thân nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu chìm ở Eo biển Manche

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp hỗ trợ thân nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu chìm ở Eo biển Manche

Baoquocte.vn. Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một xuồng cao su bị lật tại khu vực ngoài khơi tỉnh Pas de Calais của Pháp, làm 27 người thiệt mạng.
Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp và người Việt tại Myanmar

Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp và người Việt tại Myanmar

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng giải đáp thắc mắc về hiện diện của Myanmar trong ASEAN, thông tin về doanh nghiệp, công dân Việt Nam tại đây.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ thuyền viên gặp nạn tại biển Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ thuyền viên gặp nạn tại biển Nhật Bản

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản đã tích cực liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, gấp rút cứu nạn thuyền viên Việt Nam.
Các nét đặc trưng trong cách nói chuyện của người Anh

Các nét đặc trưng trong cách nói chuyện của người Anh

Baoquocte.vn. Người Anh nổi tiếng là một trong những dân tộc có văn hóa ứng xử lịch sự trên thế giới. Cùng tìm hiểu về phong cách nói chuyện lịch thiệp này.
Nói chuyện như thế nào để thể hiện phép lịch sự xã giao?

Nói chuyện như thế nào để thể hiện phép lịch sự xã giao?

Baoquocte.vn. Cách nói chuyện là phép lịch sự xã giao cơ bản trong giao tiếp. Chính vì vậy, khi nói chuyện, cần lưu ý những điều sau.
Bạn đã biết cách giới thiệu và tự giới thiệu để tạo ấn tượng tốt đẹp?

Bạn đã biết cách giới thiệu và tự giới thiệu để tạo ấn tượng tốt đẹp?

Baoquocte.vn. Trong giao tiếp, việc giới thiệu và tự giới thiệu là điều cơ bản đầu tiên để làm quen hoặc thiết lập mối quan hệ bạn bè.
Cách ôm hôn xã giao của các quốc gia khác nhau như thế nào?

Cách ôm hôn xã giao của các quốc gia khác nhau như thế nào?

Baoquocte.vn. Mỗi quốc gia có tập quán ôm hôn trong giao tiếp xã giao khác nhau. Tùy hoàn cảnh và văn hóa, phong tục để có cử chỉ ôm hôn phù hợp.
Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 2)

Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 2)

Baoquocte.vn. Trong tiếp xúc đối ngoại, ngoài việc gọi tên, chức vụ, tước hiệu đối với một cá nhân còn có những quy tắc lịch thiệp trong thưa gửi và xưng hô.
Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 1)

Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 1)

Baoquocte.vn. Trong tiếp xúc đối ngoại, cần cẩn trọng khi xưng hô vì sẽ khó chấp nhận khi gọi sai tên một quốc gia hay một tổ chức trong khi đang làm việc.
Hiệp định Paris 1973 về Việt Nam nhìn từ góc độ quốc tế

Hiệp định Paris 1973 về Việt Nam nhìn từ góc độ quốc tế

Baoquocte.vn. Hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình ở Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quốc tế khó khăn.
Người đồng nghiệp đặc biệt của tôi

Người đồng nghiệp đặc biệt của tôi

Baoquocte.vn. Tôi trải qua các vị trí ngoại giao khác nhau ở bốn, năm nhiệm kỳ thì Trần Thanh Huân có hai nhiệm kỳ duy nhất đều làm Trưởng Cơ quan đại diện...
Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber nói về cái Tết ‘kỳ diệu’ của người Việt

Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber nói về cái Tết ‘kỳ diệu’ của người Việt

Baoquocte.vn. Nhân dịp Tết đến Xuân về, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber đã chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam về quan hệ song phương và những trải nghiệm về ...
Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Nhớ mưa phùn, mong ngày nắng Tết Việt

Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Nhớ mưa phùn, mong ngày nắng Tết Việt

Baoquocte.vn. Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen đã chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam về những xúc cảm vơi đầy trong cái Tết cuối cùng trên đất Việt.
Việt Nam-Ukraine: 30 năm không ngừng phát triển toàn diện, mạnh mẽ

Việt Nam-Ukraine: 30 năm không ngừng phát triển toàn diện, mạnh mẽ

Baoquocte.vn. Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, trải qua 30 năm, quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam-Ukraine đã có những bước phát triển mạnh mẽ.
5 bài học lớn để Việt Nam tự tin ‘đặt gạch’ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ sau

5 bài học lớn để Việt Nam tự tin ‘đặt gạch’ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ sau

Baoquocte.vn. Nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an 2020-2021 để lại cho Việt Nam những bài học, từ đó chuẩn bị cho lần sau.
Phiên bản di động