Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2021)

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela: Chủ động, tích cực đẩy mạnh hoạt động đối ngoại trong tình hình mới

Lê Viết Duyên
Theo dõi TGVN trên
Đại sứ Việt Nam tại Venezuela
Baoquocte.vn. Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tại tại địa bàn, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã chủ động có các hình thức làm việc phù hợp, hiệu quả để đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại về chính trị, kinh tế, văn hóa, tăng cường quan hệ đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela: Chủ động, tích cực đẩy mạnh hoạt động đối ngoại trong tình hình mới
Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên tham gia sự kiện "ASEAN Food Festival 2021" tại thủ đô Caracas. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela)

Thúc đẩy hợp tác song phương

Đại sứ quán đã thúc đẩy, tăng cường quan hệ hữu nghị, gắn bó giữa hai nước thông qua một loạt các hoạt động song phương. Ngay từ những ngày đầu năm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Jorge Arreaza đề ra phương hướng và biện pháp thúc đẩy quan hệ hữu nghị, bền chặt giữa hai nước trong thời gian tới.

Đặc biệt, trong bối cảnh các quốc gia đóng cửa không phận do dịch bệnh Covid-19, Đại sứ quán đã chủ động đề xuất Bộ Ngoại giao các nước kiêm nhiệm tổ chức lễ trình Quốc thư theo hình thức trực tuyến. Đến nay, Đại sứ ta đã trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống nước Cộng hòa Colombia và tiếp tục thúc đẩy công tác trình Quốc thư đối với các nước kiêm nhiệm còn lại.

Tích cực hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại sứ quán đã tổ chức thông tin rộng rãi tại địa bàn về quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội. Với những tình cảm thân thiết, quý mến và khâm phục, bạn bè, chính đảng và chính giới sở tại đã gửi nhiều lời chúc tốt đẹp với thành công rực rỡ của Đại hội thông qua 17 thư chúc mừng của các chính đảng và nhân sỹ.

Tin liên quan
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela thăm và làm việc tại bang Guárico Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela thăm và làm việc tại bang Guárico

Bên cạnh đó, quan hệ giữa các địa phương hai nước ngày càng được tăng cường. Đại sứ quán đã kết nối và xúc tiến khả năng kết nghĩa giữa thành phố Cumaná (bang Sucre) và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh nhằm thúc đẩy hợp tác chính trị, kinh tế và xã hội giữa địa phương hai nước.

Đồng thời, Đại sứ quán đã tích cực tham gia các hoạt động quảng bá ASEAN và Cộng đồng ASEAN tại địa bàn. Tiếp theo thành công của năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Caracas (ACC) 2020, Đại sứ quán chủ động đề xuất với ACC chương trình nghị sự trong năm 2021 với việc đẩy mạnh triển khai các hoạt động như giới thiệu văn hóa, ẩm thực ASEAN, giao lưu thể thao, tổ chức ngày Gia đình ASEAN, triển lãm sách, công chiếu tuần phim ASEAN…

Các hoạt động nhằm tăng cường, quảng bá về ASEAN, thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN và các nước thành viên với Venezuela trong bối cảnh Venezuela mong muốn gia nhập Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), đồng thời củng cố quan hệ đoàn kết của Cộng đồng ASEAN tại Venezuela.

Cùng với việc tăng cường đối ngoại Đảng, Ngoại giao nhà nước, công tác đối ngoại nhân dân cũng được đẩy mạnh.

Đại sứ quán đã phối hợp cùng Hội Hữu nghị Venezuela – Việt Nam (CAVV) triển khai hàng loạt hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam, tổ chức lớp dạy múa, các buổi trao đổi về văn hóa Việt Nam với các thành viên của Hội và bạn bè. Với tình cảm yêu quý Việt Nam ở sở tại, Hội ngày càng mở rộng thành viên và có nhiều hoạt động thiết thực tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa người dân hai nước.

Luôn ghi nhớ sự ủng hộ và đóng góp của người dân Venezuela với công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước của Việt Nam, Đại sứ quán thường xuyên tổ chức các hoạt động gặp gỡ, tri ân và vinh danh các đồng chí cựu du kích quân Caracas đã tham gia trong Chiến dịch Nguyễn Văn Trỗi đánh đổi và giải cứu cho Anh hùng, Liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi năm 1964. Dù tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng các cụ vẫn luôn dõi theo và vui mừng với những bước phát triển của Việt Nam và quan hệ Việt Nam-Venezuela.

Tăng cường kim ngạch thương mại, xúc tiến đầu tư

Về ngoại giao kinh tế, triển khai định hướng Ngoại giao phục vụ phát triển trong bối cảnh mới, Đại sứ quán đã tăng cường kết nối, mở rộng quan hệ với các địa phương của Venezuela.

Đại sứ ta đã có các chuyến thăm và làm việc tại các bang Yaracuy, Cojedes, Guárico, Trujillo, Sucre, Anzoategui và Monagas nhằm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam và thúc đẩy các thỏa thuận tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thương mại nông nghiệp và đầu tư.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đại sứ quán đã tổ chức các buổi hội thảo kết hợp cả hình thức trực tiếp và trực tuyến với các nội dung như “Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam – Venezuela và Giới thiệu tiềm năng nông nghiệp của Việt Nam” (tại bang Guarico), “Đánh giá chính sách kinh tế, thương mại, đầu tư của Venezuela – Cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam và Nghiên cứu mở rộng thị trường lao động và xuất khẩu của Việt Nam” (tại bang Trujillo) và “Xúc tiến hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam – Colombia; giới thiệu tiềm năng thị trường lao động và xuất khẩu của Việt Nam”.

Đặc biệt, sau khi vận động thành lập Phòng Thương mại Venezuela – Việt Nam (CAVENVIET), Đại sứ quán đã phối hợp tổ chức nhiều cuộc gặp, kết nối giữa các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và đầu tư hai nước, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam và Venezuela.

Hoạt động tích cực và hiệu quả của CAVENVIET đã thu hút sự chú ý của doanh nghiệp Venezuela đối với các mặt hàng xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam, tạo tiền đề thúc đẩy, tăng cường kim ngạch thương mại giữa hai nước cũng như thúc đẩy hoạt động đầu tư vào một số lĩnh vực tiềm năng của Venezuela như nông nghiệp, trang trại, thủy hải sản…

Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam yên tâm làm ăn tại thị trường Venezuela, trong quý II/2021, Đại sứ quán đã cho ra mắt cẩm nang “Hướng dẫn kinh doanh cho doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Venezuela” nhằm cung cấp thông tin, kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam chào hàng, quảng bá sản phẩm, thiết lập sự hiểu biết lẫn nhau trong giao dịch thương mại, đầu tư tại Venezuela, qua đó thúc đẩy, nâng cao kim ngạch thương mại song phương.

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp với Venezuela

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp với Venezuela

Ngày 20/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp Sản xuất và Đất đai, Ủy ban Kinh tế ...

Để chia sẻ kinh nghiệm và giúp bạn hình dung bức tranh của quá trình Đổi mới, đặc biệt là đổi mới kinh tế, Đại sứ quán đã mời các diễn giả nổi tiếng của Việt Nam với nhiều trí thức về thời kỳ Đổi mới như PGS.TS Nguyễn Viết Thảo - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Venezuela, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Tiến sỹ Đặng Kim Sơn, nguyên Viện trưởng Viện Chính sách Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn trao đổi tại các buổi tọa đàm với chủ đề “Công cuộc Đổi mới của Việt Nam – Bài học kinh nghiệm đối với Venezuela” và “Công cuộc Đổi mới của Việt Nam trong lĩnh vực Nông nghiệp” với sự tham dự của nhiều lãnh đạo các Bộ, ngành kinh tế, đại biểu Quốc hội Venezuela.

Các đại biểu đánh giá rất cao việc chia sẻ kinh nghiệm quý báu về công cuộc Đổi mới thành công rực rỡ của Việt Nam mà Venezuela có thể áp dụng cho tiến trình xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh hiện nay.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở cả hai nước, Đại sứ quán đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của bạn, trao đổi kinh nghiệm phòng chống và điều trị Covid-19 giữa hai nước, góp phần hợp tác cùng nhau sớm đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh, tạo thuận lợi cho các hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại song phương.

Đại sứ quán cũng quan tâm làm tốt công tác lãnh sự, bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh, hỗ trợ thu xếp cho các công dân có hoàn cảnh khó khăn về nước được an toàn, thuận lợi.

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela: Chủ động, tích cực đẩy mạnh hoạt động đối ngoại trong tình hình mới
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức gặp gỡ, tri ân và vinh danh các đồng chí cựu du kích quân Caracas đã tham gia trong Chiến dịch Nguyễn Văn Trỗi. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela)

Đẩy mạnh ngoại giao văn hóa

Đại sứ quán đã tổ chức triển khai hàng loạt hoạt động quảng bá những nét đặc sắc về văn hóa, ẩm thực, đất nước, con người Việt Nam. Nhân dịp Tết mừng Xuân Tân Sửu 2021, Đại sứ quán đã khai trương Nhà hàng Gusto Viet Nam tại Không gian Việt (Espacio Viet Nam) ở Quảng trường trung tâm thủ đô - Plaza de Caracas và tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật bao gồm các tiết mục múa nón, trình diễn trang phục truyền thống áo dài, các bản hòa tấu violon và bài hát về mùa xuân Việt Nam.

Đáng chú ý, đây là nhà hàng đầu tiên tại Venezuela phục vụ một số món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam như phở, bún chả, nem, bánh mỳ...

Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã phối hợp với Đài truyền hình quốc gia Venezuela (VTV) xây dựng các chương trình truyền hình giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè sở tại. Đến nay, Đại sứ quán đã giới thiệu được 5 chương trình với các nội dung như trình diễn trang phục áo dài, hướng dẫn nấu các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Đồng thời, Đại sứ quán đã xây dựng, đẩy mạnh việc thông tin, tuyên truyền, quảng bá qua các kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram. Dù mới thử nghiệm nhưng các trang Instagram đã có hàng trăm người theo dõi, trang Youtube cũng có hàng nghìn lượt xem và chia sẻ các thông tin về hoạt động đối ngoại, thông tin chính thống về Việt Nam.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Đề án “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất” và kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2021), Đại sứ quán đã phối hợp với Bộ Giáo dục Đại học và chính quyền bang Guárico triển khai thành lập Bộ môn Chính trị - Kinh tế - Xã hội Hồ Chí Minh tại Đại học Thực nghiệm Quốc gia Rómulo Gallegos.

Trụ sở Bộ môn và không gian triển lãm về Việt Nam tại Trường đã được chính thức khai trương ngày 14/5 nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela: Chủ động, tích cực đẩy mạnh hoạt động đối ngoại trong tình hình mới
Hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam phản ánh trên báo chí Venezuela.

Đồng thời, Đại sứ quán đã phối hợp với các cơ quan liên quan ở sở tại triển khai gắn biển tên mới với các thông tin theo Nghị quyết của UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài của người.

Trong quá trình triển khai các hoạt động đối ngoại, Đại sứ quán đã hết sức nỗ lực để vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tình hình kinh tế xã hội ở sở tại gặp nhiều khó khăn, việc triển khai các hoạt động của cơ quan đại diện cũng bị ảnh hưởng do bạn áp dụng các hình thức giãn cách nghiêm ngặt.

Địa bàn xa xôi, khó tiếp cận với các vật phẩm văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam, ít có đoàn qua lại, mọi hoạt động quảng bá văn hóa đều phải thu xếp triển khai tại chỗ… Về chủ quan, Cơ quan đại diện có biên chế mỏng nên các cán bộ phải kiêm nhiệm nhiều công việc, vừa triển khai công tác, vừa phải hết sức cẩn thận để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Trong thời gian tới, Việt Nam vinh dự là Quốc gia được Tổng thống Nicolás Maduro mời tham dự Hội chợ Sách Quốc tế Venezuela 2021 (FILVEN 2021) với tư cách là khách mời chính của sự kiện.

Với ý nghĩa và quy mô của ngày hội văn hóa quan trọng nhất trong năm của Venezuela, ngay từ đầu năm, Đại sứ quán đã khẩn trương phối hợp, đề nghị với các bộ, ngành trong nước (Cục Xuất bản, In và Phát hành - Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà xuất bản Thế giới) và các đơn vị trong Bộ cung cấp một số đầu sách giới thiệu về đất nước, con người và văn học Việt Nam (bằng các thứ tiếng) nhằm quảng bá văn hóa, các tác phẩm của Việt Nam, tạo cơ hội cho bạn bè sở tại và quốc tế có cái nhìn sâu sắc, gắn bó hơn về Việt Nam.

Những thành tích nổi bật đạt được trong các hoạt động ngoại giao chính trị, kinh tế, văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài của Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela thời gian qua đã góp phần triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XIII, củng cố, tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, mở ra các cơ hội thúc đẩy thương mại song phương, quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Venezuela, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa hai nước.

Trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục không ngừng nỗ lực, đóng góp, đưa quan hệ giữa Việt Nam và Venezuela ngày càng phát triển lên một tầm cao mới, xứng tầm với mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Cựu Đại sứ Venezuela: Tôi muốn viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tư cách một người dân

Cựu Đại sứ Venezuela: Tôi muốn viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tư cách một người dân

Cựu Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui đã chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam những kỷ niệm về Đại ...

Kỷ niệm ngày thành lập ASEAN tại Venezuela

Kỷ niệm ngày thành lập ASEAN tại Venezuela

Nhân kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ngày 13/8, Đại sứ quán các nước ASEAN ...

Bài viết cùng chủ đề

76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao

Đọc thêm

XSKG 3/7, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 3/7/2022. KQXSKG chủ nhật

XSKG 3/7, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 3/7/2022. KQXSKG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSKG 3/7. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang nhanh nhất hôm nay - XSKG 3/7/2022. KQXSKG chủ Nhật. ket qua xo so Kien Giang
Vietlott 3/7, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 3/7/2022. xổ số Mega 645 hôm nay

Vietlott 3/7, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 3/7/2022. xổ số Mega 645 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 3/7. Vietlott Mega 6/45 3/7. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp nhanh nhất kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 3/7/2022. XS Vietlott 655 hom nay.
XSDL 3/7, kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 3/7/2022 - KQXSDL chủ nhật

XSDL 3/7, kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 3/7/2022 - KQXSDL chủ nhật

Baoquocte.vn. XSDL 3/7. Trực tiếp kết quả xổ số Đà Lạt nhanh nhất hôm nay - XSDL 3/7/2022. Ket qua xo so Da Lat. KQXSDL.
XSTG 3/7, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 3/7/2022 - KQXSTG chủ nhật

XSTG 3/7, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 3/7/2022 - KQXSTG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSTG 3/7. Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang nhanh nhất hôm nay - XSTG 3/7/2022. KQXSTG. ket qua xo so Tien Giang.
Dự báo thời tiết: Thông tin cuối cùng về cơn bão số 1, cảnh báo nắng nóng ở Bắc và Trung Bộ, thời tiết nguy hiểm trên biển

Dự báo thời tiết: Thông tin cuối cùng về cơn bão số 1, cảnh báo nắng nóng ở Bắc và Trung Bộ, thời tiết nguy hiểm trên biển

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết, hoàn lưu cơn bão số 1 gây nguy hiểm trên biển; ngập úng tại Điện Biên, nắng nóng quay trở lại khu vực Bắc và Trung ...
Meet Vietnam: Quảng bá nông sản Việt tại thành phố Nottingham, Anh

Meet Vietnam: Quảng bá nông sản Việt tại thành phố Nottingham, Anh

Baoquocte.vn. Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh phối hợp với tập đoàn EUTEK Group tổ chức sự kiện Meet Vietnam nhằm quảng bá nông sản Việt tại Nottingham.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 7?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 7?

Baoquocte.vn. Trong tháng 7, có 23 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Canada, Belarus, Mỹ, Venezuela, Algeria, Mông Cổ, Pháp, Bỉ, Ai Cập, Morocco...
Nói giá xăng dầu tăng do trừng phạt Nga, Tổng thống Mỹ ngỏ ý doanh nghiệp giảm giá ngay lập tức

Nói giá xăng dầu tăng do trừng phạt Nga, Tổng thống Mỹ ngỏ ý doanh nghiệp giảm giá ngay lập tức

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ thuyết phục các công ty 'ấn định giá bán xăng dầu', giảm giá ngay lập tức khi chính quyền nỗ lực giới hạn giá mặt hàng này.
Xuất hiện biến chủng mới BA.5, Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, mũi 4, mua trang thiết bị y tế

Xuất hiện biến chủng mới BA.5, Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, mũi 4, mua trang thiết bị y tế

Baoquocte.vn. Trước sự xuất hiện biến chủng mới BA.5, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 và cung cấp đầy đủ trang thiết bị y tế.
Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Baoquocte.vn. Dù Nga đã trở thành quốc gia chịu nhiều biện pháp trừng phạt nhất của Mỹ và phương Tây nhưng để cô lập nước này thì không phải là điều ...
Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế công nghiệp an ninh quốc phòng 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế công nghiệp an ninh quốc phòng 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Baoquocte.vn. Sự có mặt của hai đoàn Việt Nam tham dự SEDEC 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ là những bước khởi động quan trọng, thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ.
Việt Nam đồng chủ trì Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 26

Việt Nam đồng chủ trì Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 26

Baoquocte.vn. Hội nghị nhất trí Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 27 sẽ được tổ chức trực tiếp tại Việt Nam trong năm 2023.
Viện Biển Đông kỷ niệm 10 năm thành lập

Viện Biển Đông kỷ niệm 10 năm thành lập

Baoquocte.vn. Ngày 1/7/2022, tại Học viện Ngoại giao, Viện Biển Đông đã kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao.
Thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha

Thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam. Hiện 2 công dân được tại ngoại.
Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Baoquocte.vn. Đánh giá về tham gia của Việt Nam tại Khóa họp 50 của HĐNQ LHQ, các nước, các tổ chức quốc tế ghi nhận thông điệp, thành tựu, cam kết của Việt Nam.
Việt Nam-Thái Lan: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

Việt Nam-Thái Lan: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Supattanapong Punmeechaow khẳng định ủng hộ các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư nhiều hơn nữa vào thị trường năng lượng Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan và hỗ trợ tối đa cho đại diện công ty lao động Việt Nam để xử lý vụ việc.
Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ công dân.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Baoquocte.vn. Bên lề chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 26-28/6, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã dành thời gian để thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội là ...
Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Baoquocte.vn. Nền nông nghiệp phát triển không chỉ giúp Israel cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống, mà còn là một trong những công cụ ngoại giao đắc lực.
Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Gareth Ward, quan hệ Việt Nam-Anh vững chắc và còn nhiều dư địa. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy điều đó.
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tập trung thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột quan hệ Việt Nam-Anh.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là dịp để Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, phát triển bền vững.
Phiên bản di động