Đại sứ Trần Thành Công: Dịch Covid-19 ở Ai Cập còn rất phức tạp, cần chủ động ứng phó giai đoạn đầy thách thức

09/04/2020 09:45
Thế Việt
09/04/2020 09:45

TGVN. Đại sứ Trần Thành Công cho biết, hiện cộng đồng người Việt ở Ai Cập chưa có trường hợp nào mắc bệnh Covid-19, song không vì thế mà chủ quan, lơ là trong phòng ngừa dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet tai ai cap doan ket vuot qua dai dich covid 19 Đại sứ Nguyễn Tiến Thức: Đồng hành với cộng đồng người Việt tại Hungary trong phòng, chống dịch Covid-19
cong dong nguoi viet tai ai cap doan ket vuot qua dai dich covid 19 Đại sứ Ngô Tiến Dũng: Trực chiến, sẵn sàng bảo hộ công dân tại Tây Ban Nha trong mọi tình huống
cong dong nguoi viet tai ai cap doan ket vuot qua dai dich covid 19
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cập nhật thông tin về tình hình bà con người Việt tại sở tại trong đại dịch Covid-19. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 8/4, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp không chỉ ở Ai Cập mà còn trên toàn thế giới. Cụ thể, tại Ai Cập, số người mắc Covid-19 đã lên đến gần 1.500 người và tốc độ lây lan khá nhanh, tỷ lệ tử vong cũng khá cao.

Theo Đại sứ Trần Thành Công, tình hình dịch Covid-19 ở Ai Cập nói riêng và châu Phi nói chung trong thời gian tới sẽ còn rất phức tạp, số ca lây nhiễm cũng có thể sẽ tiếp tục tăng lên.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường và ngay khi dịch bùng phát ở Ai Cập, Đại sứ quán đã chủ động, đặc biệt là bộ phận bảo hộ công dân đã có những khuyến cáo tới cộng đồng người Việt tại Ai Cập về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phổ biến những hướng dẫn, quy định về y tế của nước sở tại.

Trong tình hình khó khăn, cộng đồng người Việt tại Ai Cập đã thể hiện sự đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ chia sẻ khó khăn cho nhau để cùng cố gắng vượt qua giai đoạn đầy thách thức này.

Đại sứ Trần Thành Công cho biết thêm, hiện cộng đồng người Việt ở Ai Cập chưa có trường hợp nào mắc bệnh Covid-19, song không vì thế mà chủ quan, lơ là trong phòng ngừa dịch bệnh.

Đại sứ quán đã đưa ra một số biện pháp cụ thể, trong đó có đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên trang web của Đại sứ quán, cập nhật thông tin trên các bản tin thông báo của Đại sứ quán cũng như thông qua các nhóm sinh viên, các thành viên tích cực trong cộng đồng để phổ cập thông tin cho cộng đồng.

Đại sứ Trần Thành Công cho rằng, cần thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về giãn cách xã hội, nếu không cần thiết thì không ra ngoài, tăng cường rèn luyện sức khỏe để tăng khả năng miễn dịch.

Ngoài ra, bộ phận bảo hộ công dân của Đại sứ quán cũng có đường dây nóng liên hệ trực tiếp để hỗ trợ bà con.

Đối với những trường hợp đi học tập, trao đổi chuyên môn còn bị mắc kẹt, Đại sứ quán cũng thường xuyên trao đổi thông tin và làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo cho các trường hợp này gia hạn visa, chờ các chuyến bay nối lại hoạt động. Đại sứ quán sẽ giúp những trường hợp này về nước an toàn.

Trong thời gian vừa qua, Đại sứ quán đã có nhiều hoạt động phong phú trong cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với bà con đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ai Cập.

Theo Đại sứ Trần Thành Công, những hoạt động này giúp bà con thêm tin tưởng cơ quan đại diện ngoại giao, gắn kết cộng đồng, tạo dựng bầu không khí đoàn kết, chia sẻ khó khăn chung với các cơ quan đại diện cũng như với quê hương đất nước.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng đã chủ động chuẩn bị một số phương án, kế hoạch cho thời gian tới để phòng ngừa dịch bệnh bùng phát quy mô lớn cũng như để ứng phó khi dịch có diễn biến phức tạp hơn.

Trong trường hợp cần liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, bà con có thể liên hệ hoặc đến các địa chỉ sau:

Biệt thự số 47, phố Ahmed Heshmat, quận Zamalek, Cairo, Ai Cập

Điện thoại: +20-02-3762 3841, +20-02-3762 3863

Fax: +20-02-3336 8612

Email: [email protected], [email protected]

cong dong nguoi viet tai ai cap doan ket vuot qua dai dich covid 19 Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia) tặng khẩu trang cho bà con Việt kiều nghèo

TGVN. Khoảng 3.000 chiếc khẩu trang đã được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk quyên góp và trao tặng cho bà con ...

cong dong nguoi viet tai ai cap doan ket vuot qua dai dich covid 19 Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân: Toàn tâm toàn ý thực hiện công tác bảo hộ công dân tại Hong Kong và Macau

TGVN. Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Trần Thanh Huân khẳng định, với vai trò là địa bàn “cận kề” tâm ...

cong dong nguoi viet tai ai cap doan ket vuot qua dai dich covid 19 Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế tối đa di chuyển

TGVN. Trước các diễn biến phức tạp của tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid 19, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại ...

Thế Việt

(theo TTXVN)