Đại sứ Vũ Viết Dũng thăm, làm việc tại thành phố Jeddah, Saudi Arabia

17/11/2019 19:00

TGVN. Từ 9-12/11, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia do Đại sứ Vũ Viết Dũng dẫn đầu đã có chuyến công tác tới thành phố Jeddah của Saudi Arabia.

TIN LIÊN QUAN
dai su vu viet dung tham lam viec tai thanh pho jeddah saudi arabia 20 năm quan hệ Việt Nam-Saudi Arabia: Hướng tới phát triển thực chất, đi vào chiều sâu
dai su vu viet dung tham lam viec tai thanh pho jeddah saudi arabia Bộ Ngoại giao thông tin về người Việt tại Nga và Saudi Arabia
dai su vu viet dung tham lam viec tai thanh pho jeddah saudi arabia
Đại sứ Vũ Viết Dũng chào xã giao Hoàng thân Khalid bin Faisal Al Saud, Thống đốc khu vực Makkah.

Trong chuyến công tác, Đại sứ Vũ Viết Dũng đã đến chào xã giao Hoàng thân Khalid bin Faisal Al Saud, Thống đốc Khu vực Makkah, gặp lãnh đạo Phòng Thương mại & Công nghiệp Jeddah, dự khai mạc Triển lãm “Foodex Saudi 2019” lần thứ 7 và thăm tập đoàn Silkira tại Jeddah.

Tại cuộc gặp Thống đốc Khu vực Makkah, Đại sứ Vũ Viết Dũng đã giới thiệu khái quát về quan hệ Việt Nam-Saudi Arabia sau 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, tiềm năng kinh tế, đầu tư, du lịch của Việt Nam, bày tỏ mong muốn chính quyền Khu vực Makkah hỗ trợ trong công tác xúc tiến thương mại của Đại sứ quán và thúc đẩy du lịch tới Việt Nam.

Về phần mình, Hoàng thân Khalid bin Faisal Al Saud, Thống đốc Khu vực Makkah đã giới thiệu về Khu vực Makkah nơi có Thánh địa Mecca hàng năm thu hút đông đảo tín đồ Hồi giáo hành hương; giới thiệu kế hoạch 10 năm liên kết hai thành phố Mecca và Jeddah. Ngài Thống đốc đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, tỏ ấn tượng về bề dày lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam; hoan nghênh Việt Nam và Makkah thúc đẩy hợp tác cùng có lợi, cụ thể trong lĩnh vực quản lý, xây dựng, du lịch.

dai su vu viet dung tham lam viec tai thanh pho jeddah saudi arabia
Đại sứ Vũ Viết Dũng làm việc với Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Jeddah.

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo Phòng Thương mại & Công nghiệp Jeddah, Đại sứ Vũ Viết Dũng đã điểm lại các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, giới thiệu tiềm năng kinh tế, phát triển và du lịch của Việt Nam, bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hai bên.

Lãnh đạo Phòng Thương mại & Công nghiệp Jeddah nhận định trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Saudi Arabia còn rất nhiều tiềm năng để phát triển, đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn doanh nghiệp, tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại song phương, đồng thời gợi mở hướng để tháo gỡ những khó khăn trong xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam vào thị trường Saudi Arabia.

Lãnh đạo Phòng Thương mại & Công nghiệp Jeddah cũng đánh giá cao tay nghề và kỹ thuật xây dựng của người lao động Việt Nam và mong muốn có hợp tác trong xây dựng thành phố Jeddah giai đoạn 2020-2025.  

Đến thăm tập đoàn Silkira, Đại sứ Vũ Viết Dũng cùng đoàn công tác đã được chủ tịch tập đoàn giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Silkira Group thành lập năm 1964 với 35 công ty con hoạt động trong nhiều lĩnh vực trong đó chủ yếu là ngành dệt may.

dai su vu viet dung tham lam viec tai thanh pho jeddah saudi arabia
Đoàn công tác thăm trụ sở tập đoàn Silkira.

Tập đoàn đã có 8 năm làm ăn với nhiều công ty may của Việt Nam trong đó có 2 dây chuyền chuyên may áo truyền thống của người Ả rập xuất khẩu sang vùng Ả rập và Trung Đông, hiện đang có kế hoạch mở rộng sản xuất hàng may mặc ra miền Bắc. Các thành viên của tập đoàn bày tỏ mong muốn tìm hiểu để mua các mặt hàng nông sản của Việt Nam như chè, hàng thủ công mỹ nghệ, bột hoa quả...

Khu vực Makkah nằm ở miền Tây của Saudi Arabia, có dân số khoảng gần 9 triệu người. Là một thành phố cảng lớn nằm bên bờ Biển Đỏ, Jeddah là một trong những trung tâm thương mại, dịch vụ hàng đầu của Saudi Arabia.

dai su vu viet dung tham lam viec tai thanh pho jeddah saudi arabia

 

Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 và 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Saudi Arabia

TGVN. Tối 26/9, tại Thủ đô Riyadh, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia trang trọng tổ chức tiếp tân nhân dịp 74 năm Quốc ...

dai su vu viet dung tham lam viec tai thanh pho jeddah saudi arabia

 

Việt Nam - Saudi Arabia: Ký chính thức Hiệp định Vận chuyển Hàng không

TGVN. Ngày 21/8, tại Thủ đô Riyadh, Vương quốc Saudi Arabia, Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng, thừa Uỷ quyền của ...

dai su vu viet dung tham lam viec tai thanh pho jeddah saudi arabia

 

Đại sứ Vũ Viết Dũng công tác tại Khu vực miền Đông, Saudi Arabia

TGVN. Từ 3-4/8, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam do Đại sứ Vũ Viết Dũng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm ...

VA

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Saudi Arabia)