Đắt gấp 9 lần đội hình tuyển Việt Nam, cầu thủ UAE có thực sự trên tầm đẳng cấp?

04/11/2019 15:35

Nằm ở khu vực Tây Á, có điều kiện tiếp xúc với các giải vô địch hàng đầu châu lục, cũng như có cơ hội sang châu Âu thi đấu, cầu thủ UAE được định giá cao gấp 9 lần những cầu thủ trong đội hình đội tuyển Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
doi hinh cua uae dat gap 9 lan doi hinh doi tuyen viet nam Đội tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị gặp UAE và Thái Lan, vắng mặt Văn Hậu, Công Phượng
doi hinh cua uae dat gap 9 lan doi hinh doi tuyen viet nam Không có nhân tố mới, HLV Park Hang Seo toan tính gì trước đối thủ UAE và Thái Lan
doi hinh cua uae dat gap 9 lan doi hinh doi tuyen viet nam
Cầu thủ UAE hiện được định giá khá cao. (Nguồn: news.goo.ne.jp)

Theo transfermarkt, trang chuyên định giá cầu thủ khắp thế giới, tổng giá trị của các cầu thủ UAE là vào khoảng 14,5 triệu Euro (hơn 375 tỷ đồng), trong khi con số này về phía đội tuyển Việt Nam chỉ vào khoảng 1,6 triệu Euro (hơn 41 tỷ đồng).

Cụ thể, cầu thủ cao giá nhất bên phía UAE là Ali Mabkhout có giá tầm 4 triệu Euro (khoảng 103,5 tỷ đồng), trong khi cầu thủ cao giá nhất bên phía đội tuyển Việt Nam là thủ môn Đặng Văn Lâm có giá khoảng 312.000 Euro (gần 8,1 tỷ đồng)

Điều đáng tiếc đối với UAE là Ali Mabkhout không thể tham dự trận làm khách trước đội tuyển Việt Nam vào ngày 14/11 tới đây, trong khuôn khổ vòng loại World Cup, vì án treo giò.

2 cầu thủ khác thuộc đội UAE là tiền đạo Ahmed Khalil và Omar Abdulrahman cũng khá đắt, mỗi người được transfemakrt định giá khoảng 2 triệu Euro (khoảng 51,7 tỷ đồng). Những cầu thủ khác của UAE cũng có giá khoảng vài trăm ngàn Euro.

Trong khi đó, về phía đội tuyển Việt Nam, chỉ có Đặng Văn Lâm được định giá trên 300.000 Euro. Cầu thủ đắt giá thứ nhì trong đội hình đội tuyển Việt Nam là tiền đạo Công Phượng, với mức 200.000 Euro (khoảng 5,17 tỷ đồng), Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Quang Hải cùng có giá khoảng 150.000 Euro (chưa đến 4 tỷ đồng).

Sở dĩ cầu thủ Việt Nam thường bị định giá thấp, vì cầu thủ của chúng ta ít thi đấu ở nước ngoài, trong khi giải V-League hầu như không có tiếng vang trên bình diện quốc tế, khả năng khai thác thương mại, khai thác hình ảnh của cả giải đấu nói chung và của từng CLB nói riêng là cực thấp.

Những điều đó khiến cho cầu thủ Việt Nam thường bị định giá thấp, chứ chưa hẳn trình độ của các cầu thủ Việt Nam thấp hơn so với các nền bóng đá lân cận. Bằng chứng là cầu thủ Malaysia và Indonesia cũng được định giá cao hơn cầu thủ Việt Nam, nhưng cả Đông Nam Á đều biết rằng trình độ của các đội tuyển Indonesia hay Malaysia hiện tại không hơn đội tuyển Việt Nam!

doi hinh cua uae dat gap 9 lan doi hinh doi tuyen viet nam Báo Thái Lan ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo loại Văn Quyết

TGVN. Danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan vào ngày 19/11 được giới truyền thông Thái Lan đặc ...

doi hinh cua uae dat gap 9 lan doi hinh doi tuyen viet nam Ngô Hoàng Thịnh không ngần ngại đối đầu với Chanathip Songkrasin

TGVN. Vừa trở lại đội tuyển Việt Nam, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã thể hiện quyết tâm giành suất đá chính để đối đầu ...

doi hinh cua uae dat gap 9 lan doi hinh doi tuyen viet nam Thái Lan đã nắm được điểm yếu của thủ môn Đặng Văn Lâm?

Nhìn cách mà báo chí Thái Lan thông tin về thủ môn Đặng Văn Lâm trong ít ngày gần đây, bao gồm cả những bài ...

NN

(theo Dân trí)