Dấu ấn Nhật Bản trong các dự án lớn của Tập đoàn TH

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Đối với Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK), nhìn lại chặng đường đã đi hơn 10 năm qua, có thể thấy dấu ấn hợp tác giữa TH và các đối tác Nhật Bản khá đậm nét.
Dấu ấn Nhật Bản trong các dự án lớn của Tập đoàn TH
Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Hà Nội, tháng 6/2017, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo và Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, đại diện tập đoàn TH và đại diện tập đoàn International Total Engineering Corporation (ITEC) trao thỏa thuận hợp tác (MOU) về việc Xây dựng tổ hợp Y tế và chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH.

Nhật Bản từ lâu đã luôn là đối tác chiến lược quan trọng, hàng đầu của Việt Nam. Không chỉ trên khía cạnh chính trị, ngoại giao, quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam – Nhật Bản, đặt biệt là về đầu tư, ngày càng có những bước tiến vượt bậc và sâu rộng.

Riêng đối với Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK), có thể thấy dấu ấn hợp tác giữa TH và các đối tác Nhật Bản đã có sự xuyên suốt trong quãng thời gian 10 năm của tập đoàn.

Tư duy chiến lược của Tập đoàn TH là trong tất cả lĩnh vực, Tập đoàn luôn tìm đến những đối tác hàng đầu thế giới để làm ra những sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế và đem đến cho người tiêu dùng trải nghiệm vượt trội, tốt nhất. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong nhiều lĩnh vực, với phong cách làm việc chuyên nghiệp, chăm chút tới từng chi tiết và nhân văn, nên có thể nói các doanh nghiệp Nhật Bản là đối tác phù hợp với định hướng chiến lược của TH. Cho tới nay, Tập đoàn TH và Nhật Bản hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Hợp tác trong lĩnh vực dinh dưỡng

Cuối năm 2018, Tập đoàn TH đã công bố Đề án Dinh dưỡng người Việt với 6 tiểu đề án hướng đến các nhóm đối tượng có nhu cầu dinh dưỡng đặc thù. Trong đó, có nhóm đối tượng là học sinh lứa tuổi vàng. Với nhóm này, TH đã nghiên cứu, tìm hiểu kinh nghiệm được đúc kết từ thành công của Chương trình Bữa ăn học đường tại Nhật Bản". Đề án mang tính tiên phong này của TH có sự tham vấn của chuyên gia chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Nhật Bản, Giáo sư Nakamura Teiji - Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng Quốc gia Nhật Bản.

Dấu ấn Nhật Bản trong các dự án lớn của Tập đoàn TH
Giáo sư Nakamura Teiji - Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng Nhật Bản chia sẻ nhiều thông tin bổ ích tại Hội thảo Quốc tế về Dinh dưỡng người Việt tổ chức tháng 12/2018.

Là người tham gia thiết kế chương trình giáo dục về khoa học dinh dưỡng cải thiện tầm vóc, thể trạng người Nhật Bản, Giáo sư Nakamura Teiji cho rằng chìa khóa để cải thiện dinh dưỡng là chương trình bữa ăn học đường, và ông sẽ hợp tác sâu rộng với TH trong việc góp phần cải thiện tầm vóc, thể trạng người Việt thông qua Đề án này.

Đề án Dinh dưỡng Người Việt kéo dài 10 năm (từ 2018 đến 2028), mang lại giải pháp cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người Việt bằng cách xây dựng thực đơn với năng lượng hợp lý, cân bằng vi chất, đồng thời cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng thích hợp cho mọi đối tượng.

Cùng với sự đồng hành của Chính phủ Việt Nam và các bộ, ngành, Đề án này được kỳ vọng sẽ giúp người Việt có tầm vóc sánh ngang với các nước phát triển trên thế giới.

Một trong những dự án khác, về việc sản xuất đồ uống tốt cho sức khỏe, đánh dấu sự hợp tác giữa tập đoàn TH và Nhật Bản, là nhà máy Nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên, với Tổng thầu thiết kế và xây lắp là Công ty TNHH MAEDA (Nhật Bản).

Từ Nhà máy Nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên, TH đang sản xuất sản phẩm Nước gạo rang TH true RICE không đường, sử dụng nguyên liệu gạo Japonica từ giống lúa QJ1 – giống lúa chất lượng cao từ Nhật Bản với nhiều đặc tính tốt, được các chuyên gia nông nghiệp của Tập đoàn TH phối hợp với chuyên gia hàng đầu Việt Nam tuyển chọn và phát triển.

Hợp tác trong lĩnh vực y tế - Dự án TH Medical

Tháng 10/2019, tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức lễ Động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH Medical, đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác đầu tư với Nhật Bản.

Đây là dự án ghi dấu ấn Nhật Bản rõ nét nhất của Tập đoàn TH, mở đầu với thoả thuận hợp tác với Tập đoàn International Total Engineering Corporation (ITEC) - đơn vị Nhật Bản có bề dày kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ tư vấn và giải pháp y tế cho nhiều cơ sở y tế trên toàn thế giới.

Dấu ấn Nhật Bản trong các dự án lớn của Tập đoàn TH
Chủ tịch Tập đoàn TH và Chủ tịch Tập đoàn ITEC trao Thỏa thuận hợp tác về việc Xây dựng tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ cao tại Hà Nội.

Dự án đặt mục tiêu xây dựng một mô hình chắm sóc sức khoẻ toàn diện đạt tiêu chuẩn quốc tế với 4 cấu phần chính là Trung tâm Điện tử “E-Center”; Bệnh viện đa khoa 5 sao; Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi sức khoẻ và Trung tâm nghiên cứu và phát triển Y dược.

Để tiến tới xây dựng một mô hình hoàn hảo hội tụ đủ yếu tố thiết thực và tối tân, đồng thời có hướng phát triển mở rộng công năng của các công trình trong tương lai, TH đã lựa chọn một thiết kế sáng tạo của Nikken Sekkei – một trong những nhà thiết kế lớn nhất Nhật Bản, từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế tế danh giá về thiết kế các công trình y tế và bệnh viện.

Ngoài ra, bộ máy vận hành Tổ hợp Y tế và chăm sóc sức khỏe TH Medical còn có sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, bác sĩ Nhật Bản trong đó GS. Komatsumoto Satoru, một chuyên gia y tế đầu ngành ở Nhật Bản, Giám đốc BV Chữ thập đỏ Ashikaga, kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện Nhật Bản.

Giáo sư Komatsumoto Satoru đã được lựa chọn để đảm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành TH Medical.

Về chuyên môn, TH Medical đã ký thoả thuận hợp tác với Ðại học Keio và Bệnh viện Keio. Các bên sẽ từng bước cụ thể hoá mô hình, thực tế vận hành, chuyển giao kỹ thuật, đào tạo nhân lực, kế thừa thành tựu y khoa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Với tư duy chiến lược sử dụng Trí tuệ Việt, Tài nguyên thiên nhiên Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới, Tổ hợp y tế TH Medical sẽ tạo ra một bước tiên phong, khi xây một tổ hợp chăm sóc sức khỏe con người từ khi còn khỏe mạnh theo xu thế y học hiện đại “Phòng Bệnh hơn Chữa Bệnh”. Với công nghệ máy móc thiết bị y tế tối tân của Nhật Bản và Thế giới, TH Medical tiếp thu và phát triển xu thế này tại Việt Nam, đưa đến cho người Việt dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế sử dụng công nghệ cao, bao gồm ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Bà Thái Hương – Nhà Sáng lập- Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH khẳng định sứ mệnh của Dự án TH Medical là “trở thành một điểm đến lý tưởng, hàng đầu về chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam với tầm vóc quốc tế”.

Giáo sư Komatsumoto Satoru cho biết: “TH Medical sẽ là một điểm sáng trên bản đồ bệnh viện khu vực và thế giới”.

Việc ra đời của Tổ hợp Y tế TH sẽ mở ra cơ hội cho người Việt Nam được tiếp cận với nền y học hàng đầu thế giới – Nhật Bản - ngay tại Việt Nam mà không phải tốn quá nhiều chi phí đắt đỏ khi ra nước ngoài chữa bệnh. Đây cũng chính là mô hình “Du lịch khám chữa bệnh tại chỗ” toàn diện mà Tập đoàn TH cùng các đối tác Nhật Bản muốn đem lại cho người dân Việt Nam.

Với sứ mệnh và khát khao phụng sự cộng đồng, vì sức khỏe cộng đồng, Tập đoàn TH và Nhà sáng lập Thái Hương đã kiến tạo hệ sinh thái thực phẩm sạch, hữu cơ phục vụ nguồn dinh dưỡng lành mạnh hoàn toàn từ thiên nhiên cho người Việt.

Khởi đầu với thương hiệu TH true MILK được biết tới như một hiện tượng trong ngành sữa khi tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến các sản phẩm sữa, Tập đoàn TH đã triển khai sản xuất sữa hữu cơ, rau củ quả và dược liệu hữu cơ tiêu chuẩn quốc tế, có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Dấu ấn Nhật Bản trong các dự án lớn của Tập đoàn TH
Nhật Bản xoay trọng tâm vào Đông Nam Á trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Nhật Bản xoay trọng tâm vào Đông Nam Á trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

TGVN. Nhật Bản đã thành công trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các quốc gia Đông Nam Á nhờ nguồn hỗ ...

5 dự án 'khủng' có vốn đầu tư Nhật Bản đang triển khai tại TP.HCM

5 dự án 'khủng' có vốn đầu tư Nhật Bản đang triển khai tại TP.HCM

TGVN. Nhật Bản đang là nhà đầu tư đứng thứ hai của Việt Nam với các dự án đã, đang và sắp triển khai với ...

ADB hỗ trợ 186 triệu USD cho dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

ADB hỗ trợ 186 triệu USD cho dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

TGVN. Đây là khoản vay được chứng nhận xanh đầu tiên của Việt Nam nhằm xây dựng và vận hành nhà máy điện mặt trời ...

QT.

Đọc thêm

Làm gì để phòng chống ma túy học đường không còn là khẩu hiệu?

Làm gì để phòng chống ma túy học đường không còn là khẩu hiệu?

Baoquocte.vn. Trên thực tế, tình hình tệ nạn ma túy vẫn đang diễn biến phức tạp, luôn có xu hướng tăng về mức độ và số lượng vụ vi phạm.
Ngoại trưởng Libya đánh giá cao vai trò của Ai Cập trong thành công của tiến trình đối thoại

Ngoại trưởng Libya đánh giá cao vai trò của Ai Cập trong thành công của tiến trình đối thoại

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Libya Najla Mangoush ngày 19/6 lên tiếng khẳng định vai trò của Ai Cập trong việc đảm bảo thành công của tiến trình đối thoại tại Libya.
Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6: 'Nhiệm vụ của người làm báo là quan trọng và vẻ vang'

Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6: 'Nhiệm vụ của người làm báo là quan trọng và vẻ vang'

Baoquocte.vn. Đó là một trong những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với những người làm báo tại Đại hội lần thứ II Hội Nhà báo Việt ...
EURO 2020: Robert Lewandowski tỏa sáng, Ba Lan cầm chân đội tuyển Tây Ban Nha

EURO 2020: Robert Lewandowski tỏa sáng, Ba Lan cầm chân đội tuyển Tây Ban Nha

Baoquocte.vn. Tây Ban Nha cuối cùng đã có thể ghi bàn ở EURO 2020, tuy nhiên rút cuộc họ lại chỉ có được một điểm trong cuộc đối đầu với Ba ...
Báo Hàn Quốc: 'HLV Park Hang Seo sẵn sàng uống… chén thuốc độc'

Báo Hàn Quốc: 'HLV Park Hang Seo sẵn sàng uống… chén thuốc độc'

Baoquocte.vn. Tờ MK Sport (Hàn Quốc) cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ không ra đi trong vinh quang, mà sẵn sàng ở lại ngay cả khi chấp nhận thất bại ...
Covid-19: Brazil trở thành nước thứ 2 vượt mốc 500.000 người tử vong sau Mỹ

Covid-19: Brazil trở thành nước thứ 2 vượt mốc 500.000 người tử vong sau Mỹ

Baoquocte.vn. Ngày 19/6, Bộ Y tế Brazil thông báo trong 24 giờ qua nước này đã ghi nhận thêm 20.483 ca mắc Covid-19 và 1.401 trường hợp tử vong do căn ...
5 gạch đầu dòng từ thượng đỉnh Nga-Mỹ: Nâng tầm ông Putin, khác biệt với ông Trump và còn gì nữa?

5 gạch đầu dòng từ thượng đỉnh Nga-Mỹ: Nâng tầm ông Putin, khác biệt với ông Trump và còn gì nữa?

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden với người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã diễn ra và dưới đây là 5 điều trang CNN rút ra.
Mỹ cam kết tiếp tục đàm phán hạt nhân sau bầu cử tổng thống Iran

Mỹ cam kết tiếp tục đàm phán hạt nhân sau bầu cử tổng thống Iran

Baoquocte.vn. Ngày 19/6, Mỹ cho biết nước này sẽ tiếp tục đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran cùng với các đồng minh và đối tác.
Thiên đường du lịch Maldives chật vật bịt 'lỗ hổng' trong dịch Covid-19

Thiên đường du lịch Maldives chật vật bịt 'lỗ hổng' trong dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Quốc đảo Maldives đã mở cửa các khu nghỉ dưỡng để thu hút du khách, nhưng làn sóng đại dịch Covid-19 gia tăng gần đây lại làm lộ lỗ hổng ...
Israel gọi Tổng thống đắc cử Iran là người 'cực đoan' nhất từ trước đến nay

Israel gọi Tổng thống đắc cử Iran là người 'cực đoan' nhất từ trước đến nay

Baoquocte.vn. Israel đã chỉ trích Tổng thống đắc cử của Iran, ông Ebrahim Raisi khi cho rằng ông này sẽ gây gây ra quan ngại sâu sắc đối với cộng đồng ...
Giá vàng hôm nay 20/6: Giảm sốc do lỗi của Fed, bật chế độ phòng thủ, giá vàng tuần tới đi về đâu?

Giá vàng hôm nay 20/6: Giảm sốc do lỗi của Fed, bật chế độ phòng thủ, giá vàng tuần tới đi về đâu?

Baoquocte.vn. Thị trường kim loại quý trải qua tuần đen tối khi giá vàng giảm tới 100 USD sau khi Fed đưa ra lập trường "diều hâu" đáng ngạc nhiên.
Hàn Quốc: Nhiều công ty ưu đãi khách hàng đã tiêm vaccine phòng Covid-19

Hàn Quốc: Nhiều công ty ưu đãi khách hàng đã tiêm vaccine phòng Covid-19

Baoquocte.vn. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang tung ra hàng loạt chương trình giảm giá và khuyến mại dành cho những khách hàng đã tiêm vaccine phòng Covid-19.
Australia chính thức kiện Trung Quốc lên WTO về vấn đề thuế rượu vang

Australia chính thức kiện Trung Quốc lên WTO về vấn đề thuế rượu vang

Baoquocte.vn. Australia đã nộp đơn kiện Trung Quốc lên WTO liên quan tới mặt hàng rượu vang xuất khẩu của Canberra.
Tình hình Myanmar: Vẫn khủng hoảng vì hết tiền

Tình hình Myanmar: Vẫn khủng hoảng vì hết tiền

Baoquocte.vn. Tình trạng thiếu tiền mặt của Myanmar vẫn đang tiếp tục diễn ra khi các ngân hàng hạn chế rút tiền sau cuộc chính biến quân sự hồi tháng 2/2021.
Tăng trưởng kinh tế hậu Covid-19: Sự hồi phục không 'ngọt ngào’

Tăng trưởng kinh tế hậu Covid-19: Sự hồi phục không 'ngọt ngào’

Baoquocte.vn. Trong tháng Năm, kinh tế thế giới tiếp tục chứng kiến những biến động lớn do tác động của đại dịch Covid-19.
Bắc Kinh phản ứng thế nào khi Mỹ cấm các thiết bị công nghệ của Trung Quốc?

Bắc Kinh phản ứng thế nào khi Mỹ cấm các thiết bị công nghệ của Trung Quốc?

Baoquocte.vn. Bắc Kinh phản đối việc Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) bỏ phiếu thúc đẩy kế hoạch cấm lắp đặt các thiết bị của các công ty Trung Quốc.
Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Baoquocte.vn. Mặt bằng phố cổ Hà Nội ế dài chờ khách thuê, đất nền khó hạ giá; 3 áp lực lớn với thị trường địa ốc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Baoquocte.vn. Yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai; TP. Hồ Chí Minh đề nghị xử lý tin đồn... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Baoquocte.vn. Nhà phố chịu ‘cú đấm thép’; nơi đất nền giảm sâu nhất; thông tin về quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc… là những tin bất động sản mới nhất.
Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Baoquocte.vn. Thời gian gần đây, thị trường bất động sản đã chứng kiến nhiều biền động, trong đó các cơn sốt giá ảo, những dự án 'ma'.
Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) công bố bằng văn bản về việc sẽ tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng lần thứ hai.
Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Baoquocte.vn. Theo báo cáo mới nhất của tập đoàn nghiên cứu bất động sản toàn cầu Savills, giá thuê văn phòng tại TP. HCM và Hà Nội có sự khác biệt rõ rệt.
Thị trường chứng khoán ngày 18/6: Khi đà tăng trở lại

Thị trường chứng khoán ngày 18/6: Khi đà tăng trở lại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Ngân hàng ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

Ngân hàng ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. ACB đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ và trình kế hoạch mua 100.000 liều vaccine cho nhân viên và gia đình.
Cổ phiếu ngành mía đường đồng loạt 'dậy sóng'

Cổ phiếu ngành mía đường đồng loạt 'dậy sóng'

Baoquocte.vn. Bất chấp sự giằng co của thị trường, nhóm cổ phiếu ngành mía đường vẫn tiếp tục hút dòng tiền trong phiên giao dịch ngày 17/6.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/6 - Lực cầu hồi phục liệu còn duy trì?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/6 - Lực cầu hồi phục liệu còn duy trì?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 17/6: Ngập sắc đỏ, nhưng sẽ có bất ngờ vào phút cuối?

Thị trường chứng khoán ngày 17/6: Ngập sắc đỏ, nhưng sẽ có bất ngờ vào phút cuối?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thưởng cổ phiếu cho nhân viên hay chiêu móc túi nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Thưởng cổ phiếu cho nhân viên hay chiêu móc túi nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Baoquocte.vn. Các chuyên gia tài chính nhận định nhiều doanh nghiệp đang bóp méo mục đích của việc phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động.
Phiên bản di động