Bé lớp 1 bị bỏ quên trên xe ô tô:

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: "Tôi rất bức xúc vì sự vô trách nhiệm của nhà trường"

Theo dõi TGVN trên
TGVN. Xung quanh sự việc đau lòng bé lớp 1 bị bỏ quên trên xe ô tô, ông Lưu Bình Nhưỡng - Đại biểu Quốc hội, Phó trưởng ban Dân nguyện, Ủy ban thường vụ Quốc hội cho rằng, trường Gateway phải chịu trách nhiệm trước xã hội, trước công chúng về sự việc gây rúng động này...
TIN LIÊN QUAN
dbqh luu binh nhuong toi rat buc xuc vi su vo trach nhiem cua nha truong “Cần cả một ngôi làng để giáo dục một đứa trẻ”
dbqh luu binh nhuong toi rat buc xuc vi su vo trach nhiem cua nha truong TS. Hoàng Ngọc Vinh: Tỉ lệ tốt nghiệp THPT giảm, phản ánh đúng hơn thực chất giáo dục

Câu chuyện nhà trường bỏ quên trẻ trên ô tô vừa xảy ra hôm qua (6/8) thực sự khiến dư luận hoang mang. Là một Đại biểu Quốc hội, ông có ý kiến gì?

Phải nói là tôi rất bức xúc bởi việc làm vô trách nhiệm của nhà trường. Đứa trẻ phải vật lộn với cái nóng, cái đói, ngạt khí, với nỗi sợ hãi khi một mình trên xe và cuối cùng cháu đã không qua khỏi, vậy lời xin lỗi nào, trách nhiệm nào có thể bù đắp?

Thực tế, câu chuyện để quên trẻ chết ở trên xe ở nước ngoài cũng đã xảy ra nhiều, ngay cả cha mẹ cũng bỏ quên con. Đến người thân còn có những lúc bỏ quên con trên xe thì đối với người xa lạ thì thế nào?

Mới là thời gian đầu đưa đón con em người ta, để trẻ quen dần với môi trường học mới thì càng cần có sự chuẩn bị chu đáo cao hơn, tăng trách nhiệm hơn nhưng ngược lại nhà trường lại quá vô trách nhiệm. Mặc dù đây không phải việc giết người nhưng sự tắc trách, thiếu trách nhiệm lại gây ra sự việc đau xót.

Bởi vì, một cháu bé chưa có đủ trải nghiệm, lần đầu tiên trong cuộc đời tiếp cận với hoạt động, dịch vụ mới thế này. Lẽ ra người ta phải có dịch vụ kiểm soát chặt chẽ hơn ngay từ ban đầu, tránh sơ ý, tắc trách.

dbqh luu binh nhuong toi rat buc xuc vi su vo trach nhiem cua nha truong
ĐBQH. Lưu Bình Nhưỡng. (Ảnh: NVCC)

Như vậy, theo ông, nghĩa là trách nhiệm thuộc về nhà trường?

Ở đây, nói chung trách nhiệm chính thuộc về nhà trường bởi đã không quán triệt nhân viên của mình, không quán triệt lái xe, không quán triệt các cô giáo cần phải làm những hành động như thế nào để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc như thế.

Bây giờ, việc đau lòng này truy tố ai, ai là người chịu trách nhiệm thì phải theo quy định, nếu nhà trường giao cho ai làm mà người ta tắc trách, không hoàn thành thì người đó phải chịu trách nhiệm. Nhưng tất nhiên, nhà trường phải chịu trách nhiệm chính trước xã hội, trước công chúng về sự việc gây rúng động này.

Trong sự việc này, có phải mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình vẫn còn lỏng lẻo, cần sự chuyên nghiệp hơn, thưa ông?

Trong câu chuyện này, tôi không đánh giá mối quan hệ lỏng lẻo. Tôi chỉ đánh giá bên đơn phương nhà trường phải có trách nhiệm. Bởi gia đình giao con nghĩa là người ta tin tưởng, chứ lúc này gia đình đâu có can thiệp được, có được đi cùng trên xe với con họ đâu? Lẽ ra cô giáo, người dẫn đường hay người đón đưa, tài xế nhà trường phải có sự bàn giao trách nhiệm, phân công cụ thể, phải kiểm soát.

Cho con đến trường, gia đình cũng chỉ biết dặn dò con nhưng trẻ đâu đã đủ lớn, đủ kỹ năng để có thể đối phó với những hiểm nguy và những tình huống ngoài dự tính? Trẻ ngủ quên làm sao gia đình theo được, biết được? Do đó, mới cần những người có trách nhiệm đưa đón trẻ, chỉ cần một hành động nhỏ rà soát lại xe một lần, chỉ cần một lần thôi đã có thể cứu được một đứa trẻ...

Vậy tức là quy trình đưa đón trẻ có vấn đề vì chưa thực hiện việc kiểm tra chéo?

Đúng là vấn đề nằm ở quy trình và việc xác định trách nhiệm cá nhân. Hiện nay, tôi không biết vấn đề chịu trách nhiệm cá nhân ở các cơ quan, trường học thế nào nhưng đã là trách nhiệm cá nhân thì phải có sổ sách bàn giao, phải có quy chế nội bộ chứ không thể nói người này có trách nhiệm, người kia không có trách nhiệm.

Ví dụ, lái xe chịu trách nhiệm đến đâu, cô giáo chịu trách nhiệm đến đâu, người đưa đón trẻ chịu trách nhiệm đến đâu phải có bảng phân công cụ thể. Từ đó, tránh việc thờ ơ, tắc trách, thiếu trách nhiệm để rồi khi xảy ra sự việc lại có tình trạng quanh co chối tội hoặc người này đổ lỗi cho người kia.

Tôi không biết thủ tục kiểm tra chéo có chưa nhưng tóm lại về mặt nguyên lý là phải có các thủ tục như thế và phải có sự phân công, sự chuyên nghiệp, đòi hỏi tính trách nhiệm cao.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung: "Từ sự việc đau lòng này, chắc chắn có trách nhiệm của giáo viên liên quan đến hành trình đưa đón. Khi lên xuống có kiểm đếm sĩ số hay không, kiểm đếm sót hay như thế nào thì cần phải điều tra làm rõ. Tôi đã yêu cầu trong ngày 7/8 phải làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan".

Ông có nghĩ rằng vụ cháu bé bị bỏ quên trên xe ô tô đến trường là một cảnh báo về sự vô cảm và thiếu trách nhiệm, quan tâm lẫn nhau trong xã hội?

Ở đây không bàn đến sự vô cảm, tôi muốn nói đây là trách nhiệm - trách nhiệm xã hội, trách nhiệm pháp lý trước những người mình phải có trách nhiệm. Trong sự việc này, nhà trường phải có trách nhiệm với học sinh.

Tôi cho rằng, sự việc này là biểu hiện của việc thiếu tinh thần trách nhiệm, để lại sự cố hết sức nghiêm trọng. Dĩ nhiên, nhà trường không muốn nhưng khi đã không muốn thì phải lường trước được hậu quả.

Đối với nhà trường không phải chỉ là dạy dỗ mà còn phải bảo vệ con người, đặc biệt các em học sinh còn nhỏ, chưa có sự hiểu biết, chưa có sự trải nghiệm, chưa có nhiều kỹ năng thì càng cần có sự giám hộ chặt chẽ hơn.

Nhưng nhìn lại, vai trò của nhà trường trong việc giám hộ các cháu như vậy là không ổn, là có vấn đề. Tôi đề nghị phải xem xét lại trách nhiệm của nhà trường, trong trường hợp này cần thiết phải dừng lại việc học tập của trường này.

Câu chuyện này thêm một cảnh báo với ngành giáo dục, rằng không yêu nghề, yêu trẻ thì đừng nên làm nghề giáo?

Đã là giáo dục thì ngoài trách nhiệm còn phải có tình cảm với học trò, bởi là người dẫn dắt trẻ vào đời, dạy dỗ, chăm sóc, là người mẹ thứ hai của trẻ. Nhà trường nếu không có tính chuyên nghiệp, không xem trẻ là trung tâm của giáo dục thì tất nhiên họ tự đánh mất mình và sẽ bị... đào thải.

Xin cảm ơn ông!

Lúc hơn 16h ngày 6/8, khi chuẩn bị cho học sinh lên xe về, Trường quốc tế Gateway (Hà Nội) mới phát hiện cháu L.H.L. bất tỉnh trên xe và đưa vào phòng y tế sơ cứu, sau đó đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện E nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

dbqh luu binh nhuong toi rat buc xuc vi su vo trach nhiem cua nha truong “Cần cả một ngôi làng để giáo dục một đứa trẻ”

TGVN. Đó là câu ngạn ngữ của Châu Phi được ông Trần Đức Cảnh, Cố vấn Hội đồng tuyển sinh đại học Havard dẫn ra tại ...

dbqh luu binh nhuong toi rat buc xuc vi su vo trach nhiem cua nha truong ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Đừng để sản phẩm giáo dục bị... lỗi!

Ông Lưu Bình Nhưỡng - Đại biểu Quốc hội, Phó trưởng ban Dân nguyện, Ủy ban thường vụ Quốc hội nhận định, bạo hành trẻ ...

dbqh luu binh nhuong toi rat buc xuc vi su vo trach nhiem cua nha truong Lòng tin bị "đánh cắp" sau chiếc camera ở trường mầm non?

Thời gian gần đây, sự việc cô giáo bạo hành trẻ liên tục xảy ra, lan truyền, bị lên án trên mạng xã hội và ...

Nguyệt Anh
(thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Cập nhật Covid-19 ngày 22/1: Toàn cầu hơn 98 triệu ca nhiễm; Tổng thống Mỹ Biden hành động cứng rắn; châu Âu hối thúc mạnh tay

Cập nhật Covid-19 ngày 22/1: Toàn cầu hơn 98 triệu ca nhiễm; Tổng thống Mỹ Biden hành động cứng rắn; châu Âu hối thúc mạnh tay

Toàn cầu ghi nhận gần 98,1 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 2,1 triệu ca tử vong và hơn 70,4 triệu bệnh nhân bình phục.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ trình Quốc thư

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ trình Quốc thư

Sáng 22/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp các Đại sứ các nước Tây Ban Nha, Iran, Philippines trình Quốc thư.
Dự báo thời tiết 3 ngày tới (22-24/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (22-24/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm

Dự báo thời tiết Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, sương mù nhẹ, mưa nhỏ, ngày có lúc nắng; Nam Bộ; Nam Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa rào ...
Hà Nội tích cực triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2021

Hà Nội tích cực triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2021

Ngày 21/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2020 và ...
Tên lửa mặt đất Iskander sẽ được điều đến để hỗ trợ Hải quân Nga

Tên lửa mặt đất Iskander sẽ được điều đến để hỗ trợ Hải quân Nga

Những lữ đoàn tên lửa của Lực lượng Mặt đất được trang bị tổ hợp Iskander-M sẽ bắt đầu hỗ trợ các hoạt động của Lực lượng Hải quân Nga ...
Mỹ bắt đầu quay lại WHO như thế nào?

Mỹ bắt đầu quay lại WHO như thế nào?

Mỹ sẽ tiếp tục đóng góp những khoản tiền lớn cho WHO, trong bối cảnh ông Biden hướng đến hợp tác quốc tế lớn hơn trong cuộc chiến chống Covid-19.
Báo Hàn: LG Mobile cân nhắc rút khỏi thị trường, Vingroup ngỏ ý mua lại với lời đề nghị hấp dẫn nhất

Báo Hàn: LG Mobile cân nhắc rút khỏi thị trường, Vingroup ngỏ ý mua lại với lời đề nghị hấp dẫn nhất

Trang Business Korea cho biết, LG đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh này cho tập đoàn Vingroup.
Cô gái sở hữu thân hình quá khổ với 100kg vẫn lọt top 12 Hoa hậu Trái đất Mỹ 2021 là ai?

Cô gái sở hữu thân hình quá khổ với 100kg vẫn lọt top 12 Hoa hậu Trái đất Mỹ 2021 là ai?

Dù sở hữu thân hình quá khổ, Emma Loney trở thành gương mặt ấn tượng nhất tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất Mỹ 2021 khi lọt vào top 12 ...
Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm giữa Việt Nam và 'nhà thuốc của thế giới'

Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm giữa Việt Nam và 'nhà thuốc của thế giới'

Hội thảo Xúc tiến Thương mại và Đầu tư trong lĩnh vực dược phẩm giữa Ấn Độ và Việt Nam được tổ chức sáng 21/1, tại Hà Nội.
Chuyên gia quốc tế: Đối ngoại đa phương hóa góp phần nâng cao vị thế Việt Nam

Chuyên gia quốc tế: Đối ngoại đa phương hóa góp phần nâng cao vị thế Việt Nam

Tiến sĩ Takashi Hosoda và Tiến sĩ Jan Hornat đã đánh giá những thành tựu đối ngoại gần đây của Việt Nam trước thềm Đại hội lần thứ XIII của ...
Sách giáo khoa mới lớp 1: Sau học kì I, học sinh đọc trơn tru, giáo viên đỡ 'ngạt thở'?

Sách giáo khoa mới lớp 1: Sau học kì I, học sinh đọc trơn tru, giáo viên đỡ 'ngạt thở'?

Hết học kì I, một số trường áp dụng sách giáo khoa mới lớp 1, giáo viên nói dạy học dễ thở' hơn, chất lượng không chênh so với chương trình cũ.
Nhiều trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh chốt phương thức tuyển sinh

Nhiều trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh chốt phương thức tuyển sinh

Ngày 20/1, nhiều trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố các phương thức tuyển sinh năm 2021 với tỷ lệ cụ thể cho từng phương thức.
Báo động nhiều trẻ em thiếu kỹ năng ở Anh do ảnh hưởng dịch Covid-19

Báo động nhiều trẻ em thiếu kỹ năng ở Anh do ảnh hưởng dịch Covid-19

Do dịch Covid-19, các nhà trẻ đang tạm đóng cửa khiến nhiều trẻ em tại Vương quốc Anh chưa có đủ những kỹ năng chăm sóc bản thân.
Hun đúc 'tinh thần khởi nghiệp gara' trong người trẻ

Hun đúc 'tinh thần khởi nghiệp gara' trong người trẻ

Muốn đuổi kịp và vượt các nước láng giềng thì nhất định giới trẻ phải có 'tinh thần khởi nghiệp gara'.
Kỹ sư Việt tại Mỹ nghiên cứu miếng dán đưa vaccine Covid-19 vào cơ thể

Kỹ sư Việt tại Mỹ nghiên cứu miếng dán đưa vaccine Covid-19 vào cơ thể

PGS.TS Nguyễn Đức Thành và nhóm nghiên cứu tập trung để tạo nên những miếng dán trên da nhằm đưa vaccine Covid-19 vào cơ thể một cách dễ dàng.
Chân dung tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ và bài học quý giá nhất trong đời

Chân dung tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ và bài học quý giá nhất trong đời

Nikhil Kamath trở thành tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ ở tuổi 34, được Forbes bình chọn vào danh sách 100 người giàu nhất Ấn Độ (10/2020).
Dự báo thời tiết 3 ngày tới (22-24/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (22-24/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm

Dự báo thời tiết Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, sương mù nhẹ, mưa nhỏ, ngày có lúc nắng; Nam Bộ; Nam Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa rào rải rác.
Chất lượng không khí vượt ngưỡng màu tím, chuyên gia khuyến cáo hạn chế hoạt động ngoài trời

Chất lượng không khí vượt ngưỡng màu tím, chuyên gia khuyến cáo hạn chế hoạt động ngoài trời

Sáng nay, chất lượng không khí của Hà Nội đã chuyển sang ngưỡng màu tím (rất xấu) với chỉ số AQI là 206. Thậm chí, có nơi chỉ số AQI còn ở ngưỡng 236.
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (22/1): Bắc Bộ đêm và sáng trời rét; Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng sớm; Nam Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (22/1): Bắc Bộ đêm và sáng trời rét; Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng sớm; Nam Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết Bắc Bộ mưa phùn, trời rét lúc đêm và sáng; Nam Trung Bộ, Nam Bộ ngày nắng, đêm mưa rào rải rác; Tây Nguyên có lúc trời rét.
Lịch âm 22/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 22/1/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 22/1/2021

Lịch âm 22/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 22/1/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 22/1/2021

Lịch âm 22/1. Âm lịch hôm nay 22/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 22/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 22 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 22/1: Tuổi Dần sóng gió trong công việc, tuổi Mùi thử thách trong tình yêu

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 22/1: Tuổi Dần sóng gió trong công việc, tuổi Mùi thử thách trong tình yêu

Tử vi hôm nay 22/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Số tiền trên được BIDV phân bổ thành 60.000 suất quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước.
Trà xanh: Nhiều công dụng đến bất ngờ; Chuyên gia khuyên lúc nào không nên uống

Trà xanh: Nhiều công dụng đến bất ngờ; Chuyên gia khuyên lúc nào không nên uống

Ngoài việc giúp tỉnh táo, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lực, trà xanh còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác mà có thể bạn chưa từng biết tới.
WHO: Chớ lo lắng, quốc gia nào cũng sẽ có vaccine Covid-19

WHO: Chớ lo lắng, quốc gia nào cũng sẽ có vaccine Covid-19

Ngày 20/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã trấn an và khẳng định tất cả những người muốn tiêm vaccine Covid-19 đều sẽ được tiêm phòng.
Hôm nay, các tình nguyện viên Việt Nam được tiêm liều vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg thứ hai

Hôm nay, các tình nguyện viên Việt Nam được tiêm liều vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg thứ hai

Hôm nay, 3 tình nguyện viên đầu tiên của nhóm tiêm vaccine Covid-19 Nanocovax 50 mcg sẽ được tiêm mũi thứ hai.
Sau các ca tử vong ở Na Uy, có nên lo ngại về tính an toàn của vaccine Covid-19 Pfizer?

Sau các ca tử vong ở Na Uy, có nên lo ngại về tính an toàn của vaccine Covid-19 Pfizer?

Việc khoảng 30 trường hợp tử vong tại các viện dưỡng lão ở Na Uy sau khi được tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech gây xôn xao dư luận.
Covid-19: Virus SARS-CoV-2 gây bệnh nhiều nhất ở Mỹ là chủng mới?

Covid-19: Virus SARS-CoV-2 gây bệnh nhiều nhất ở Mỹ là chủng mới?

Newsweek đưa tin, các nhà khoa học đã xác định được một chủng virus SARS-CoV-2 mới gây bệnh Covid-19 được xem là trội hơn cả tại Mỹ.
Tặng tranh nghệ thuật cho bệnh viện để tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật

Tặng tranh nghệ thuật cho bệnh viện để tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật

Chiều 15/1, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, Chủ tịch Quỹ tranh 'Butta sweet Life' đã trao tặng 50 bức tranh nghệ thuật cho Bệnh viên Đa khoa Saint Paul (Hà Nội).
XSMB 22/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/1/2021 - XSMB thứ 6 hàng tuần - SXMB 22/1 - dự đoán XSMB 23/1

XSMB 22/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/1/2021 - XSMB thứ 6 hàng tuần - SXMB 22/1 - dự đoán XSMB 23/1

XSMB 22/1. Báo TGVN sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay, thứ 6 ngày 22 tháng 1 năm 2021. KQSXMB. SXMB 22/1.
XSMT 22/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/1/2021 - XSMT thứ 6 hàng tuần - SXMT 22/1 - dự đoán XSMT 23/1

XSMT 22/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 22/1/2021 - XSMT thứ 6 hàng tuần - SXMT 22/1 - dự đoán XSMT 23/1

XSMT 22/1. Báo TGVN sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay, thứ 6 ngày 22 tháng 1 năm 2021. KQSXMT. SXMT 22/1.
XSMN 22/1 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/1/2021 - XSMN thứ 6 hàng tuần - SXMN 22/1 - dự đoán XSMN 23/1

XSMN 22/1 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/1/2021 - XSMN thứ 6 hàng tuần - SXMN 22/1 - dự đoán XSMN 23/1

XSMN 22/1. Báo TGVN sẽ trực tiếp Kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay, thứ 6 ngày 22 tháng 1 năm 2021. KQSXMN. SXMN 22/1.
XSMT 21/1 - XSMT thứ 5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 21/1/2021 - dự đoán XSMT 22/1

XSMT 21/1 - XSMT thứ 5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 21/1/2021 - dự đoán XSMT 22/1

XSMT 21/1. KQXSMT thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 21 tháng 1 năm 2021. KQSXMT. SXMT 21/1.
XSMN 21/1 - XSMN thứ 5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - SXMN 21/1/2021 - dự đoán XSMN 22/1

XSMN 21/1 - XSMN thứ 5 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - SXMN 21/1/2021 - dự đoán XSMN 22/1

XSMN 21/1. KQXSMN thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 21 tháng 1 năm 2021. KQSXMN. SXMN 21/1.
XSMB 21/1 - XSMB thứ 5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 21/1/2021 - dự đoán XSMB 22/1

XSMB 21/1 - XSMB thứ 5 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 21/1/2021 - dự đoán XSMB 22/1

XSMB 21/1. KQXSMB thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 21 tháng 1 năm 2021. KQSXMB. SXMB 21/1.
Phiên bản di động