Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Bắc Kinh, Thượng Hải nâng mức cảnh báo lên cao nhất

25/01/2020 00:15

TGVN. Ngày 24/1, người đứng đầu Ủy ban chăm sóc sức khỏe địa phương cho biết Bắc Kinh đã nâng mức cảnh báo lên cao nhất liên quan tới dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra.    

TIN LIÊN QUAN
Lo sợ virus corona, AFC dời địa điểm vòng loại Olympic khỏi Vũ Hán
Singapore: Virus corona gây bệnh tại Vũ Hán dường như không nguy hiểm như SARS
Nhiều hoạt động chào mừng năm mới đã phải hủy bỏ, nhiều điểm du lịch tạm thời đóng cửa nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra. (Nguồn: Newsweek)

Theo quan chức trên, đã có 29 trường hợp được xác nhận nhiễm virus tại thủ đô của Trung Quốc, trong đó một người đang ở trong tình trạng tương đối nghiêm trọng. Tương tự, Thượng Hải, thành phố với 24,2 triệu dân, cũng đã nâng mức cảnh báo lên cao nhất.

Đồng thời, nhiều hoạt động chào mừng năm mới ở các thành phố lớn đã phải hủy bỏ.

Nhà chức trách Trung Quốc cũng thông báo sẽ đóng cửa một phần Vạn Lý Trường Thành và nhiều công trình nổi tiếng khác ở thủ đô Bắc Kinh để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo đã nâng mức cảnh báo bệnh lây nhiễm đối với tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc lên mức 3, đồng thời khuyến cáo công dân không tới tỉnh Hồ Bắc do tình trạng bùng phát dịch bệnh do chủng virus corona mới.

Cũng trong ngày 24/1, Bộ Y tế Singapore đã xác nhận thêm 2 trường hợp nhiễm virus corona, nâng tổng số ca nhiễm virus tại quốc gia này lên thành 3.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân về bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona

TGVN. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch viêm phổi cấp ...

Vaccine ngừa dịch bệnh viêm phổi do virus corona chỉ có thể được thử nghiệm trong 3 tháng nữa

TGVN. Vaccine ngừa virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi cấp ở Trung Quốc (2019-nCoV) có thể được thử nghiệm trên cơ thể người trong ...

Phòng virus corona: Hủy toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Vũ Hán, Trung Quốc

TGVN. Cục Hàng không Việt Nam vừa ra Chỉ thị về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus ...

 

Hoàng Gia

(tổng hợp)