Lo sợ virus corona, AFC dời địa điểm vòng loại Olympic khỏi Vũ Hán

24/01/2020 15:33

TGVN. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định dời địa điểm thi đấu ở các trận bóng đá nữ ở bảng A vòng loại World Cup khỏi thành phố Vũ Hán.

TIN LIÊN QUAN
lo so virus corona afc doi dia diem vong loai olympic khoi vu han Singapore: Virus corona gây bệnh tại Vũ Hán dường như không nguy hiểm như SARS
lo so virus corona afc doi dia diem vong loai olympic khoi vu han Vaccine ngừa dịch bệnh viêm phổi do virus corona chỉ có thể được thử nghiệm trong 3 tháng nữa
lo so virus corona afc doi dia diem vong loai olympic khoi vu han
Bảng đấu của nữ Thái Lan sẽ dời địa điểm thi đấu sang Nam Kinh. (Nguồn: Dân trí)

Như đã biết, trong những ngày qua, giới chức Trung Quốc đã phong tỏa 3 thành phố lớn là Vũ Hán, Hoàng Cương và Ngọc Châu để kiểm soát sự lây lan của virus corona. Trong đó, Vũ Hán được xem là nơi khởi phát loại virus này.

Tính tới thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã xác nhận có 17 người tử vong, gần 600 người bị nhiễm virus corona. Con số này được dự đoán tiếp tục tăng lên.

Trong bối cảnh ấy, AFC đã quyết định dời địa điểm thi đấu ở các trận bóng đá nữ ở bảng A vòng loại World Cup (Thái Lan, Australia, Đài Bắc - Trung Quốc và Trung Quốc) từ Trung tâm thể thao Five Rings và Trung tâm thể thao Tazihu ở Vũ Hán đến Trung tâm đào tạo bóng đá Jiangning ở Nam Kinh.

Dự kiến, chủ nhà Trung Quốc sẽ thi đấu trận mở màn với nữ Thái Lan vào ngày 3/2. Sau đó, họ sẽ chạm trán với nữ Australia (6/2) và nữ Đài Bắc - Trung Quốc (9/2).

Ở bảng B, nữ Việt Nam sẽ chung bảng với nữ Hàn Quốc, nữ Myanmar. Các trận đấu ở bảng này sẽ diễn ra tại Jeju ở Seogwipo. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ lọt vào vòng bán kết. Hai đội bóng mạnh nhất sẽ cùng chủ nhà Nhật Bản tham dự Olympic.

lo so virus corona afc doi dia diem vong loai olympic khoi vu han

 

WHO cân nhắc tuyên bố đưa dịch viêm phổi do virus coronna thành đại dịch toàn cầu

TGVN. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo sẽ đưa ra quyết định trong ngày 23/1 về việc liệu có đưa ra tuyên bố đại ...

lo so virus corona afc doi dia diem vong loai olympic khoi vu han

 

Phát hiện trường hợp nghi nhiễm virus viêm phổi lạ đầu tiên tại Mỹ

TGVN. Ngày 21/1, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận đã phát hiện trường hợp đầu tiên nghi nhiễm ...

lo so virus corona afc doi dia diem vong loai olympic khoi vu han

 

Bộ Y tế khuyến cáo về phòng chống dịch viêm phổi lạ ở Trung Quốc

Kết quả xét nghiệm cho thấy đã có 41 trường hợp ở Vũ Hán dương tính với chủng virus mới của coronavirus (bao gồm cả ...

(theo Dân trí)