Dịch bệnh virus corona: Cơ quan đại diện, doanh nghiệp Hàn Quốc chung tay giải cứu hoa quả Việt

14/02/2020 13:53

TGVN. Chia sẻ những khó khăn, thiệt hại mà người nông dân phải gánh chịu bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra, các cơ quan đại diện, doanh nghiệp và kiều bào Hàn Quốc tại Việt Nam đã cam kết chung tay giải cứu hoa quả Việt.

TIN LIÊN QUAN
dich virus corona co quan dai dien doanh nghiep kieu bao han quoc chung tay giai cuu hoa qua viet Virus corona: Quan ngại tình hình dịch ở Triều Tiên, Mỹ sẵn sàng miễn trừng phạt
dich virus corona co quan dai dien doanh nghiep kieu bao han quoc chung tay giai cuu hoa qua viet Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Phải an toàn, an tâm mới cho học sinh đi học trở lại”
dich virus corona co quan dai dien doanh nghiep kieu bao han quoc chung tay giai cuu hoa qua viet
Thanh long - một trong những mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus corona.

Chiều 11/2 vừa qua, tại buổi làm việc do ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương chủ trì, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế của Hàn Quốc đã cùng Bộ Công Thương chia sẻ lo ngại và tìm hướng khắc phục những thiệt hại mà người nông dân Việt Nam đã, đang và sẽ phải gánh chịu từ những khó khăn trong việc xuất khẩu các mặt hàng hoa quả trọng điểm như dưa hấu, thanh long… sang Trung Quốc trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Trong bối cảnh này, cơ quan đại diện và tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam, các doanh nghiệp, kiều bào Hàn Quốc đã quyết định chung sức giúp đỡ nông dân Việt Nam thông qua các hoạt động như:

Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam, Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam (KOTRA), Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) cùng các doanh nghiệp, tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ mở chiến dịch “Mua thêm một mặt hàng hoa quả Việt Nam”, đẩy mạnh thu mua các mặt hàng hoa quả Việt Nam để sử dụng làm quà tặng nhân viên trong các sự kiện.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc sở hữu nhà máy tập trung nhiều lao động như Tập đoàn Điện tử Samsung, POSCO,… dự kiến sẽ thu mua các mặt hàng hoa quả Việt Nam với số lượng lớn để sử dụng trong các bữa ăn và tặng cho nhân viên, thực hiện các chiến dịch giúp đỡ nông dân Việt Nam. Cùng với đó, các doanh nghiệp hiện đang đầu tư và thi công các dự án quy mô lớn như Dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 (Tập đoàn KEPCO, Công ty Công nghiệp nặng Doosan tại Thanh Hóa) hay Dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây (Công ty Xây dựng Daewoo tại Hà Nội) dự kiến sẽ mua và sử dụng hoa quả Việt Nam trong các bữa ăn của công nhân tại công trường xây dựng.

Các doanh nghiệp phân phối nông thủy sản của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng sẽ tham gia trong hoạt động hỗ trợ này. Đặc biệt, trong tháng 3, K-Market sẽ hỗ trợ bằng việc tổ chức sự kiện tiêu thụ hoa quả Việt Nam, đem đến cơ hội thưởng thức các mặt hàng hoa quả Việt Nam với giá thành thấp cho kiều bào Hàn Quốc.

Phát biểu ý kiến về các hoạt động này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan nhấn mạnh, “người bạn giúp đỡ ta lúc khó khăn mới là người bạn đích thực” và khẳng định đây là lúc để người dân hai nước có thể xích lại gần nhau hơn.

dich virus corona co quan dai dien doanh nghiep kieu bao han quoc chung tay giai cuu hoa qua viet

 

Virus corona: Nhiều khu chợ tại ‘tâm dịch’ Vũ Hán mở cửa trở lại

TGVN.Tình hình dịch virus corona (Covid-19) tại Vũ Hán vẫn diễn biến phức tạp, nhưng các khu chợ ở đã đây hoạt động trở lại.

dich virus corona co quan dai dien doanh nghiep kieu bao han quoc chung tay giai cuu hoa qua viet

 

Thế giới ứng phó với dịch virus corona

TGVN. Tính đến thời điểm hiện tại, thế giới đã ghi nhận hơn 45 nghìn ca nhiễm chủng mới virus corona (COVID-19), nhiều quốc gia ...

dich virus corona co quan dai dien doanh nghiep kieu bao han quoc chung tay giai cuu hoa qua viet

 

Virus corona: Cách phòng bệnh truyền nhiễm cho trẻ nhỏ

TGVN. Bệnh nhân mới đây bị nhiễm virus corona (COVID-19) là một em bé 3 tháng tuổi. Thông tin này khiến các bậc cha mẹ lo ...

QT

(theo ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam)