Dịch Covid-19: Ca mắc mới trong ngày tại Nga cao kỷ lục, dịch phức tạp ở vùng thủ đô Ấn Độ, khả quan ở Ukraine

19/04/2020 16:39

TGVN. Ngày 19/4, Trung tâm ứng phó khủng hoảng virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) của Nga đã thông báo về 6.060 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, mức cao kỷ lục trong vòng 24 giờ ở nước này, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh trên toàn quốc lên 42.853 người.    

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 ca mac moi trong ngay tai nga cao ky luc dich phuc tap o vung thu do an do kha quan o ukraine [Infographics] Tình hình dịch Covid-19 tại khu vực Đông Nam Á
dich covid 19 ca mac moi trong ngay tai nga cao ky luc dich phuc tap o vung thu do an do kha quan o ukraine Tăng ngân sách chống dịch Covid-19, Đức kỳ vọng sẽ hạn chế được các khoản nợ
dich covid 19 ca mac moi trong ngay tai nga cao ky luc dich phuc tap o vung thu do an do kha quan o ukraine
Số ca mắc Coid-19 ở Nga đã bắt đầu tăng mạnh trong tháng 4. (Nguồn: AA)

Số ca mắc Coid-19 ở Nga đã bắt đầu tăng mạnh trong tháng 4, bất chấp nước này ghi nhận số trường hợp nhiễm bệnh thấp hơn rất nhiều so với nhiều quốc gia phương Tây trong những giai đoạn đầu bùng phát dịch bệnh.

* Theo thông tin từ Bộ Y tế Ukraine, tính đến 9h ngày 19/4 (theo giờ địa phương), nước này đã ghi nhận thêm 343 ca mắc mới Covid-19, thấp hơn so với 444 ca bệnh được phát hiện trong 1 ngày trước đó, đưa tổng số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 lên 5.449 người, trong đó có 141 bệnh nhân tử vong và 347 người đã hồi phục.

Các địa phương có số người nhiễm SARS-CoV-2 nhiều nhất ở Ukraine gồm có: tỉnh Chernivtsi - 889 trường hợp; thành phố Kiev - 801 trường hợp; tỉnh Ivano-Frankivsk - 480 trường hợp; tỉnh Ternopil - 390 trường hợp; tỉnh Vinnytsia - 330 trường hợp; tỉnh Rivne - 308 trường hợp; tỉnh Kiev - 304 trường hợp; tỉnh Kirovograd - 245 trường hợp; tỉnh Lviv - 245 trường hợp; tỉnh Zhytomyr - 211 trường hợp.

* Ngày 19/4, Bộ Y tế Philippines đã xác nhận thêm 12 ca tử vong do virus SARS-CoV-2 và 172 trường hợp mắc Covid-19 ở quốc gia Đông Nam Á này.

Như vậy, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được xác nhận ở Philippines tính đến thời điểm hiện tại là 6.259 trường hợp, trong đó có 409 người tử vong.

Bản tin của bộ trên cũng thông báo về 56 ca hồi phục sức khỏe mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 được điều trị thành công ở Philippines lên 572 trường hợp.

* Cũng trong ngày 19/4, Thủ hiến Delhi, ông Arvind Kejriwal đã tổ chức họp báo về tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng tại vùng lãnh thổ thủ đô quốc gia của Ấn Độ.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Kejriwal nhấn mạnh, Delhi đang chứng kiến số ca mắc Covid-19 tăng mạnh, hiện đã ghi nhận gần 1.900 người nhiễm virus SARS-CoV-2 với 43 ca tử vong, trong khi số lượng “vùng ngăn chặn” - nơi chính quyền áp đặt các biện pháp cách ly nghiêm ngặt hơn - cũng đang tăng lên.

Nhà lãnh đạo này khẳng định, do tình hình diễn biến phức tạp ở thủ đô, chính quyền Delhi đã quyết định không nới lỏng bất cứ hạn chế nào trong quá trình thực thi lệnh phong tỏa và sẽ đánh giá lại tình hình sau một tuần.

Ông Kejriwal cho biết thêm, theo chỉ thị của Chính phủ trung ương, những khu vực không phải là điểm nóng Covid-19 có thể nới lỏng một số hạn chế từ ngày 20/4, song hiện tại có tới 77 “vùng ngăn chặn” Covid-19 tại Delhi và tất cả các quận của thủ đô đều được xác định là các điểm nóng.

Thủ hiến Delhi lưu ý: “Hôm 18/4, trong số kết quả xét nghiệm của 736 người mà chúng tôi đã nhận được thì có tới 186 trường hợp cho kết quả dương tính, tương đương với 25% - một tỷ lệ rất cao. Và tất cả những người này (186 người) đều không có triệu chứng. Chúng tôi không biết có bao nhiêu người không có triệu chứng đang mang virus và lây truyền cho những người khác”. Tuy vậy, ông Kejriwal cũng khẳng định tình hình đang nằm trong tầm kiểm soát, đồng thời kêu gọi người dân duy trì kỷ luật để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

dich covid 19 ca mac moi trong ngay tai nga cao ky luc dich phuc tap o vung thu do an do kha quan o ukraine Giữa đại dịch Covid-19, Libya lại có nổ súng tấn công ở miền Đông

TGVN. Ngày 18/4, Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc (LHQ) công nhận cho biết đã phát động một cuộc ...

dich covid 19 ca mac moi trong ngay tai nga cao ky luc dich phuc tap o vung thu do an do kha quan o ukraine Australia kêu gọi điều tra độc lập về phản ứng toàn cầu đối với đại dịch Covid-19

TGVN. Ngày 19/4, Australia đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra độc lập về phản ứng toàn cầu đối với đại dịch viêm ...

dich covid 19 ca mac moi trong ngay tai nga cao ky luc dich phuc tap o vung thu do an do kha quan o ukraine Hai bang đầu tiên ở Đức bắt buộc đeo khẩu trang, Paris cũng xem xét quy định tương tự

TGVN. Tại Đức, bang Sachsen và Mecklenburg-Vorpommern là 2 bang đầu tiên quy định phải đeo khẩu trang khi sử dụng các phương tiện giao thông ...

Thế Việt

(tổng hợp)