Dịch Covid-19: Cúp Quốc gia 2020 chính thức hoãn vô thời hạn, bóng đá Việt Nam 'đóng băng' hoàn toàn

31/07/2020 16:49

TGVN. Sau V-League và hạng Nhất, đến lượt cúp Quốc gia 2020 cũng chính thức phải hoãn lại vì những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Đà Nẵng thiết quân luật trong tâm dịch Covid-19, V-League hoãn vô thời hạn
Hậu Covid-19: Sân vận động đầu tiên ở Việt Nam mở đón khán giả
dich covid 19 cup quoc gia 2020 chinh thuc hoan vo thoi han
Sau V-League, VPF quyết định hoãn cả vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2020. (Ảnh: Minh Hoàng)

Trước đó, VPF đã quyết định đôn lịch thi đấu của vòng tứ kết cúp Quốc gia lên sớm 1 tháng so với lịch cũ, để giải đấu kết thúc ngay trong tháng 8. Đây là khoảng thời gian LS V-League 2020 và hạng Nhất Quốc gia tạm hoãn, nên VPF đã có kế hoạch như vậy.

Cụ thể, theo kế hoạch mới của VPF đã được VFF phê duyệt, vòng tứ kết cúp Quốc gia 2020 được tổ chức vào ngày 1-2/8, sớm hơn kế hoạch ban đầu gần 1 tháng. Vòng bán kết diễn ra vào ngày 6/8. Chung kết diễn ra vào ngày 9/8.

Như vậy, các đội bóng chỉ còn chưa đầy 1 tuần chuẩn bị cho vòng tứ kết. 8 đội có mặt ở vòng tứ kết là Hà Nội FC, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, CLB TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, Viettel và Bình Dương.

Tuy nhiên, diễn biến của dịch Covid-19 đang ngày một phức tạp, và nhiều đội bóng dự cúp Quốc gia cũng đã có công văn xin tạm dừng giải đấu để chống dịch.

Sau khi đánh giá về tình hình dịch Covid-19, VPF buộc phải lựa chọn phương án an toàn là tạm hoãn giải đấu, và sẽ thông báo về ngày trở lại sau khi dịch được khống chế, được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

“Quyết định tạm dừng cúp Quốc gia sẽ được chúng tôi công bố vào chiều nay, sau khi được VFF phê duyệt”, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết.

Như vậy, bóng đá Việt Nam “đóng băng” hoàn toàn khi tất cả các giải chuyên nghiệp đều phải tạm dừng vì dịch Covid-19. Trong khi đó, kế hoạch tập trung tuyển Việt Nam nhiều khả năng cũng thay đổi cũng vì lý do tương tự.

Dịch Covid-19: VFF giảm lương nhân viên, không giảm lương HLV Park Hang Seo

 

Dịch Covid-19: VFF giảm lương nhân viên, không giảm lương HLV Park Hang Seo

TGVN. Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 khiến doanh thu bị giảm, VFF đang làm thủ tục giảm lương cán bộ nhân viên, tuy ...

Dịch Covid-19: Chủ tịch VFF gửi 'tâm thư' động viên các CLB và Trung tâm bóng đá ở Việt Nam

 

Dịch Covid-19: Chủ tịch VFF gửi 'tâm thư' động viên các CLB và Trung tâm bóng đá ở Việt Nam

TGVN. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN - VFF) Lê Khánh Hải gửi thư chia sẻ, động viên các Tổ chức thành viên ...

Virus corona: Hoãn vô thời hạn và thay đổi lịch thi đấu hàng loạt trận bóng đá tại Việt Nam

 

Virus corona: Hoãn vô thời hạn và thay đổi lịch thi đấu hàng loạt trận bóng đá tại Việt Nam

TGVN. Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới gây ra khiến trận tranh Siêu cúp Quốc gia Việt Nam giữa đội TP. ...

(theo Hoàng Quốc/Dân trí)