Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ khuyến nghị cộng đồng người Việt

08/03/2020 22:05

TGVN. Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ vừa ra khuyến nghị cộng đồng người Việt đang định cư, sinh sống, học tập, làm việc và du lịch tại Thụy Sỹ cần chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và tham gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 dai su quan viet nam tai thuy si khuyen nghi cong dong nguoi viet Dịch Covid-19 ở Đông Nam Á: Số lượng ca nhiễm gia tăng, không loại trừ biện pháp khẩn cấp
dich covid 19 dai su quan viet nam tai thuy si khuyen nghi cong dong nguoi viet Nếu toàn dân đồng lòng chống dịch nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch Covid-19
dich covid 19 dai su quan viet nam tai thuy si khuyen nghi cong dong nguoi viet
Thụy Sỹ hiện là một trong 10 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch Covid-19. (Nguồn: The World News)

Theo khuyến nghị, công dân Việt Nam tại Thụy Sỹ không nên đến các khu vực đang có dịch hay có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng sở tại đã khuyến cáo, nếu không thật sự cần thiết.

Đối với những người đang có mặt tại những nơi này, họ cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng sở tại.

Đại sứ quán cũng đề nghị công dân Việt Nam tại Thụy Sỹ không truyền bá những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội, hạn chế đi lại, nên ở trong nhà và không tới nơi công cộng nếu không thực sự cần thiết.

Ngoài ra, các công dân Việt Nam ở Thụy Sỹ cũng được khuyến khích kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng sở tại, các cơ quan đại diện Việt Nam và người thân trong trường hợp khẩn cấp.

Trong trường hợp công dân có các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 như sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi, khó thở, hắt hơi nhiều… cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế sở tại để xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Thụy Sỹ hiện là một trong 10 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch Covid-19 với 332 trường hợp nhiễm bệnh và 2 trường hợp tử vong, tính đến trưa ngày 8/3.

Trường hợp cần cung cấp thông tin hoặc cần hỗ trợ, công dân Việt Nam có thể liên hệ theo đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán là (+41)787 04 78 87, cán bộ phụ trách cộng đồng: (+41) 313 88 78 75.
dich covid 19 dai su quan viet nam tai thuy si khuyen nghi cong dong nguoi viet

Dịch Covid-19: Một binh sĩ Mỹ nhiễm SARS-CoV-2, Ai Cập ghi nhận thêm 33 bệnh nhân

TGVN. Lầu Năm Góc (Mỹ) thông báo 1 lính thủy đánh bộ vừa trở về thủ đô Washington từ nước ngoài đã có kết quả dương ...

dich covid 19 dai su quan viet nam tai thuy si khuyen nghi cong dong nguoi viet

Dịch Covid-19: Australia ghi nhận ca tử vong thứ 3, số ca nhiễm ở Hàn Quốc tăng mạnh

TGVN. Australia nằm trong tốp 10 nước có ca tử vong nhiều nhất thế giới còn Hàn Quốc tính đến nay ghi nhận 7.134 người ...

dich covid 19 dai su quan viet nam tai thuy si khuyen nghi cong dong nguoi viet

Bộ Ngoại giao thông báo cho ĐSQ Pháp, Italy và Anh tại Việt Nam về ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

TGVN. Ngày 7/3, liên quan đến nữ bệnh nhân dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 mới được phát hiện ở Hà ...

V.A

(theo TTXVN)