Dịch Covid-19: Một binh sĩ Mỹ nhiễm SARS-CoV-2, Ai Cập ghi nhận thêm 33 bệnh nhân

08/03/2020 12:30

TGVN. Lầu Năm Góc (Mỹ) thông báo 1 lính thủy đánh bộ vừa trở về thủ đô Washington từ nước ngoài đã có kết quả dương tính với chủng mới virus corona (SARS-CoV-2) gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid. 

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 mot binh si my nhiem sars cov 2 ai cap ghi nhan them 33 benh nhan 19 người chết vì SARS-CoV-2 ở Mỹ, New York ban bố tình trạng khẩn cấp
dich covid 19 mot binh si my nhiem sars cov 2 ai cap ghi nhan them 33 benh nhan Covid-19: Hàn Quốc thêm 174 ca nhiễm, Du thuyền Grand Princess ở Mỹ ghi nhận 21 ca dương tính
dich covid 19 mot binh si my nhiem sars cov 2 ai cap ghi nhan them 33 benh nhan
Bệnh viện Cộng đồng Fort Belvoir đang điều trị binh sĩ Mỹ nhiễm SARS-CoV-2 gây ra bệnh Covid. (Nguồn: Reuters)

Binh sĩ này hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Cộng đồng Fort Belvoir. Nếu như được xác nhận, đây sẽ là trường hợp binh sĩ Mỹ thứ 3 nhiễm virus. Hai trường hợp trước đó là binh sĩ Mỹ tại Italy và Hàn Quốc.

Trong khi đó, thông tin thêm về trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Paraguay, Bộ trưởng Y tế Paraguay Julio Mazzoleni cho biết bệnh nhân là một công dân Paraguay, 32 tuổi, hành trì đi từ Ecuador về Asuncion vào ngày 3/3. Bệnh nhân ở trong tình trạng sức khỏe tốt và nhà chức trách đang giám sát những người từng tiếp xúc với bệnh nhân.

Nhà chức trách Paraguay cũng đang theo dõi 70 người khác vừa trở về từ nước ngoài.

Tại Ai Cập, Bộ Y tế nước này xác nhận 33 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trên một du thuyền Sông Nile, mặc dù chưa ca nào trong số này có các triệu chứng của bệnh Covid-19.

Du thuyền nói trên từ Aswan ở thượng lưu sông Nile đã đến thành phố Luxor, miền Nam Ai Cập, ngày 5/3 và được yêu cầu cách ly ở một vị trí bên ngoài thành phố này. Ca nhiễm đầu tiên là một phụ nữ người Mỹ gốc Đài Loan (Trung Quốc), có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngay khi về nhà.

Theo bộ trên, có tổng cộng 171 người trên tàu, gồm 101 hành khách và 70 thủy thủ. Trong số 45 ca nghi nhiễm được thông báo trong 2 ngày qua, có 19 người nước ngoài.

dich covid 19 mot binh si my nhiem sars cov 2 ai cap ghi nhan them 33 benh nhan

 

Dịch Covid-19: Australia ghi nhận ca tử vong thứ 3, số ca nhiễm ở Hàn Quốc tăng mạnh

TGVN. Australia nằm trong tốp 10 nước có ca tử vong nhiều nhất thế giới còn Hàn Quốc tính đến nay ghi nhận 7.134 người ...

dich covid 19 mot binh si my nhiem sars cov 2 ai cap ghi nhan them 33 benh nhan

 

Cập nhật 8h ngày 8/3: Thêm quốc gia ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Mỹ Latinh có ca tử vong đầu tiên

TGVN. Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với những ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận tại Maldvies, ...

dich covid 19 mot binh si my nhiem sars cov 2 ai cap ghi nhan them 33 benh nhan

 

Dịch Covid-19: Bệnh nhân duy nhất tại Ai Cập được xác định không nhiễm bệnh do virus corona

TGVN. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế Ai Cập ngày 19/2 cho biết một công dân nước ngoài gần đây ...

 

 

 

 

 

Mai Khanh

(theo Reuters)