Dịch Covid-19: Australia ghi nhận ca tử vong thứ 3, số ca nhiễm ở Hàn Quốc tăng mạnh

08/03/2020 09:46

TGVN. Australia nằm trong tốp 10 nước có ca tử vong nhiều nhất thế giới còn Hàn Quốc tính đến nay ghi nhận 7.134 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
Cập nhật 8h ngày 8/3: Thêm quốc gia ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Mỹ Latinh có ca tử vong đầu tiên
Cập nhật 20h ngày 7/3: Thêm hai ca nhiễm Covid-19 là trẻ em, Campuchia xác nhận công dân đầu tiên mắc bệnh
Australia ghi nhận ca tử vong thứ 3 do Covid-19. Ảnh chụp tại Chatswood, ngoại ô thành phố Sydney. (Nguồn: Getty)

Sáng 8/3, một người đàn ông lớn tuổi đã qua đời tại một bệnh viện ở Sydney sau khi được xác nhận nhiễm chủng mới virus corona (SARS-CoV-2) gây ra bệnh Covid-19. Đây là ca tử vong thứ ba do dịch bệnh nguy hiểm này ở Australia.

Australia hiện ghi nhận 74 trường hợp nhiễm Covid-19 và chính quyền đang hết sức lo ngại dịch bệnh đang lan rộng trong cộng đồng.

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt cho biết, Chính phủ nước này đã bảo đảm thêm 54 triệu khẩu trang cho các nhân viên y tế, dự kiến sẽ được chuyển đến Australia từ nay đến cuối tháng 4.

Trước đó, ngày 6/3, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố thành lập một quỹ y tế phối hợp giữa chính quyền liên bang và các tiểu bang, trị giá 1 tỷ AUD (tương đương 660 triệu USD), trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chống dịch Covid-19.

Viện Nghiên cứu Kinh tế Tổng hợp Australia đã cảnh báo nước này sẽ phải đối mặt với sự thiếu hụt trầm trọng các loại dược phẩm do phải nhập khẩu tới hơn 90% thuốc và dược phẩm bào chế thuốc, trong đó 20% nhập từ Trung Quốc.

Trong khi đó, Hàn Quốc - ổ dịch Covid-19 lớn nhất ngoài Trung Quốc lục địa, sáng 8/3 đã ghi nhận thêm 93 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân tại nước này là 7.134 người.

Phần lớn số ca nhiễm SARS-CoV-2 là ở các thành phố Daegu, Cheongdo và Gyeongsan. Số ca nhiễm tại thủ đô Seoul và thành phố Busan lớn thứ hai Hàn Quốc là hơn 100 ca. 

Hiện tất cả các bộ ngành ở Hàn Quốc đã bố trí ca trực làm việc 24/24 giờ để kịp thời xử lý những vấn đề nảy sinh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tổng cộng đã có 115 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly đối với các du khách từ Hàn Quốc. Trong đó, có 41 nơi giới hạn nhập cảnh, 29 nơi tiến hành biện pháp cách ly và 45 nơi siết chặt kiểm dịch.

Không có yếu tố dịch tễ, 2 người Bulgaria đầu tiên tiên mắc Covid-19

TGVN. Cơ quan y tế Bulgaria ngày 8/3 cho biết, 2 công dân nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona ...

Dịch Covid-19: Trung Quốc ghi nhận 44 ca mới nhiễm SARS-CoV-2

TGVN. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 8/3 cho biết, cơ quan này đã nhận được báo cáo về 44 ca mới nhiễm ...

19 người chết vì SARS-CoV-2 ở Mỹ, New York ban bố tình trạng khẩn cấp

TGVN. Bang New York ngày 7/3 chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp ...

Mai Khanh

(theo Al Jazeera)