Dịch Covid-19: Gần 30 nghìn khách Hàn Quốc hủy tour đến Yên Tử

24/02/2020 18:37

TGVN. Ông Lê Trọng Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP phát triển Tùng Lâm cho biết, trong dịp này, gần 30 nghìn khách Hàn Quốc đã hủy tour đến Yên Tử.    

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 gan 30 nghin khach han quoc huy tour den yen tu Cập nhật 7h ngày 24/2: Số ca tử vong do Covid-19 cao nhất ngoài Trung Quốc. Triều Tiên cách ly gần 400 người
dich covid 19 gan 30 nghin khach han quoc huy tour den yen tu Cập nhật 7h ngày 23/2: Thêm một bệnh nhân Iran tử vong vì Covid-19, Italy có 79 ca nhiễm
dich covid 19 gan 30 nghin khach han quoc huy tour den yen tu
Tính trung bình trong 10 ngày qua, lượng khách Hàn Quốc đến Yên Tử liên tục giảm mạnh. (Nguồn: Dantri)

Tính trung bình trong 10 ngày qua, lượng khách Hàn Quốc đến Yên Tử liên tục giảm mạnh, mỗi ngày công ty đón rất ít khách, trung bình không quá 50 khách/ngày. Thậm chí có ngày chỉ có 23 khách. Ông Lê Trọng Thanh khẳng định, "Không có việc khách Hàn Quốc tăng mạnh tại Khu di tích Yên Tử trong thời điểm hiện tại".

Trong thời gian qua, Ban quản lý (BQL) Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử đã phối hợp với công ty CP phát triển Tùng Lâm đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho du khách đến với Yên Tử. Cụ thể như: Trang bị hơn 10 máy đo nhiệt độ để kiểm soát cho tất cả du khách; lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh; trang bị dung dịch xịt tay sát khuẩn, bổ sung thêm tủ thuốc đặt tại các điểm thường trực trên dọc tuyến hành hương; các trạm sơ cấp cứu được tăng cường bác sĩ, y tá, bổ sung thuốc, dụng cụ y tế nhằm đảm bảo điều kiện để phòng chống dịch; chỉ đạo, hướng dẫn toàn bộc án bộ, viên chức người lao động của BQL, các nhà hàng, cơ sở dịch vụ tại Khu di tích thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong khi làm nhiệm vụ và phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách.

Bên cạnh đó, hàng ngày BQL phối hợp với Công ty CP Phát triển Tùng Lâm phun, khử trùng, vệ sinh, tẩy rửa, sát khuẩn theo quy định tại tất cả các điểm chùa, bến xe, nhà ga, hệ thống cabin cáp treo, nơi ở và làm việc của cán bộ, viên chức, người lao động các đơn vị, nhà hàng, cơ sở kinh doanh tại di tích, tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, duy trì đường dây nóng 24/24h nhằm tiếp nhận, giải đáp, xử lý, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống.

Huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị y tế cần thiết, triển khai đồng bộ các biện pháp, BQL Di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tập trung cao độ, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dân, du khách trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Để kích cầu du lịch trong khi dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến lượng khách tham quan, thông tin từ Công ty CP phát triển Tùng Lâm Yên Tử cho biết, vừa triển khai chương trình khuyến mại giảm giá vé cáp treo Yên Tử để kích cầu du lịch. Theo đó, đơn vị này giảm giá vé cáp treo một chặng lên hoặc xuống giá 200.000 đồng/vé giảm còn 100.000 đồng/vé, giá vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến giảm từ 350.000 đồng/vé xuống 200.000 đồng/vé.

Chương trình giảm giá vé được áp dụng đến hết ngày 30/6. Công ty CP Tùng Lâm Yên Tử dự kiến sẽ đón khoảng 100.000 khách, sau khi vé cáp treo được giảm giá.

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, tính đến 11h00’, ngày 24/2, tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm Covid-19) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là 174 ca. Kết quả 172/174 ca âm tính và 2 ca chờ kết quả. Quảng Ninh hiện có 304 trường hợp phải cách ly, trong đó cách ly, điều trị tại cơ sở y tế: 27 ca, đã ra viện/hết cách ly là 150 ca, cách ly ngoài cơ sở y tế: 277 ca; số người hết cách ly: 736 ca.

dich covid 19 gan 30 nghin khach han quoc huy tour den yen tu

 

Nỗi sợ Covid-19 ở Hàn Quốc nguy hiểm hơn độc lực của virus

TGVN. Nỗi sợ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) trong cộng đồng ở Hàn Quốc đang lây lan rộng ...

dich covid 19 gan 30 nghin khach han quoc huy tour den yen tu

 

Thành phố Daegu, Hàn Quốc - mặt trận mới chống virus corona

TGVN. Daegu được mô tả giống như bị bỏ hoang hay bị một quả bom thả vào giữa Thành phố.

dich covid 19 gan 30 nghin khach han quoc huy tour den yen tu

 

Dịch virus corona: Ca nhiễm tại Hàn Quốc hé lộ con đường truyền bệnh mới

TGVN. Bệnh nhân thứ 31 nhiễm chủng virus corona mới (Covid-19) ở Hàn Quốc được phát hiện vào ngày 18/2, là một trường hợp có yếu ...

Yên Ninh