Dịch Covid-19: Nhớ du khách, đười ươi ở sở thú... phát khóc

11/05/2020 17:20

TGVN. Vắng bóng khách tham quan kể từ khi sở thú phải đóng cửa từ tháng 3 vì đại dịch Covid-19 khiến những con thú ở đây luôn tỏ ra buồn bã.

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 duoi uoi o so thu phat khoc vi nho du khach Mỹ: Phát hiện hổ ở sở thú cũng nhiễm Covid-19
dich covid 19 duoi uoi o so thu phat khoc vi nho du khach Hình ảnh đáng yêu của những “đứa trẻ” trong sở thú
dich covid 19 duoi uoi o so thu phat khoc vi nho du khach
Đười ươi trong vườn thú phát khóc vì nhớ người. (Nguồn: Getty Images)

Những động vật cô đơn được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt ở vườn thú tại Ukraine đang tỏ ra buồn bã vì sự vắng bóng của du khách - những người thường xuyên mang cho chúng đồ ăn ngon và vỗ về.

Vườn thú ở Demydiv nơi cách Thủ đô Kiev khoảng 40 km về phía Tây đang lâm vào tình trạng gần như cạn tiền, không thể trang trải các hóa đơn cần thiết để chăm sóc những con thú và vận hành cơ sở.

Kể từ khi Ukraine áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc hồi tháng 3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, những sở thú này cũng phải đóng cửa.

Anh Mykhailo Pinchuk, người quản lý sở thú ở làng Demydiv cho biết, đã bắt gặp cảnh một số con đười ươi phát khóc trong chuồng.

“Chúng lao ra khi thấy tôi đi ngang qua chuồng, cố vươn qua các lỗ trên hàng rào xem ai đang tới. Khi bạn tới gần hơn, chúng giơ tay muốn xin chút thức ăn. Chúng không biết điều gì đang xảy ra, vì tình hình đã thay đổi”, anh Pinchuk ngậm ngùi cho biết.

Cũng theo anh Pinchuk, những con vật trong vườn thú vốn quen với sự có mặt của con người. Chúng quen được vỗ về, cho thức ăn. Sống trong tình trạng phong tỏa khiến những động vật này trở nên cô đơn.

Do chi phí cạn kiệt, vườn thú Demydiv đang cố xoay sở. Hàng chục con sư tử không được ăn thịt bò, thịt lợn đắt tiền như trước, mà phải ăn thịt gà để cầm cự. Những con khỉ chỉ được ăn táo, thay vì món xoài, dứa khoái khẩu như trước.

Anh Pinchuk cho biết, Vườn thú đang kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Vườn thú này hiện đang là nhà của 400 động vật, nhưng đã phải cắt giảm nhân sự, chỉ còn để lại 20 người với mức lương tối thiểu để cố gắng duy trì.

dich covid 19 duoi uoi o so thu phat khoc vi nho du khach Vượt rào chụp ảnh với báo đốm và hậu quả

TGVN. Hành động liều lĩnh của cô gái khiến nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ.

dich covid 19 duoi uoi o so thu phat khoc vi nho du khach Dân mạng 'phát sốt' với video tinh tinh giặt quần áo thuần thục cho nhân viên vườn thú

Đoạn video ghi cảnh một con tinh tinh giặt quần áo thuần thục cho nhân viên vườn thú thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

dich covid 19 duoi uoi o so thu phat khoc vi nho du khach Con khỉ có gương mặt giống người 'cô đơn' trong tình yêu

Suốt hơn chục năm qua, con khỉ chưa tìm kiếm được bạn đời cho mình và vẫn đang sống cô đơn trong vườn thú.

Hậu Hải

(theo Dân trí, New York Post)