Dịch Covid-19: Số doanh nghiệp Mỹ nộp đơn xin phá sản tăng mạnh nhất trong 7 năm qua

01/07/2020 16:43

TGVN. Theo tờ Financial Times, số doanh nghiệp Mỹ nộp đơn xin bảo hộ phá sản đã tăng mạnh nhất kể từ năm 2013, giữa lúc đại dịch Covid-19 tiếp tục gây ra tình trạng đình trệ trên toàn nước Mỹ.     

TIN LIÊN QUAN
Dịch Covid-19: Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh đệ đơn xin phá sản
Tập đoàn bán lẻ 118 tuổi của Mỹ rơi vào phá sản do dịch Covid-19
dich covid 19 so doanh nghiep my nop don xin pha san tang manh nhat trong 7 nam qua
Một làn sóng phá sản mới đang nổi lên trong nền kinh tế lớn nhất thế giới. (Nguồn: Business Insider)

Trích dẫn số liệu của tổ chức dịch vụ pháp lý Epiq, tờ Financial Times cho hay, 3.427 doanh nghiệp ở Mỹ đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản của Mỹ trong nửa đầu năm 2020, xấp xỉ con số 3.491 của nửa đầu năm 2008.

Số liệu này trái ngược với tình hình kinh tế đang cải thiện của Mỹ sau những gói cứu trợ và những biện pháp hỗ trợ kinh tế của các ngân hàng trung ương trên thế giới, trong khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại.

Theo ông Sudeep Kesh, người phụ trách bộ phận nghiên cứu thị trường tín dụng của S&P Global Ratings, các doanh nghiệp nói trên rất khó có thể hoạt động và tồn tại trong tình hình không có doanh thu.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Mỹ ghi nhận có 8.614 công ty phá sản và con số này tăng lên 12.644 trong năm 2009.

Số liệu nêu trên được được ra khi Chương trình Đảm bảo Tiền lương (PPP), một chương trình cứu trợ của Chính phủ Mỹ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ duy trì lực lượng lao động trong giai đoạn khủng hoảng do dịch Covid-19, kết thúc vào ngày 30/6 (giờ địa phương) với hơn 130 tỷ USD chưa được sử dụng.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 30/6 cho biết, Chính phủ Mỹ đã ủng hộ việc điều chỉnh lại mục đích sử dụng phần vốn còn lại của PPP.

Làn sóng lây nhiễm covid-19 mới khiến hoạt động phục hồi kinh tế mỹ 'chao đảo'

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới khiến hoạt động phục hồi kinh tế Mỹ 'chao đảo'

TGVN. Các quan chức và giới chuyên gia kinh tế khuyến cáo, sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 trên khắp nước Mỹ đang de ...

Tổng thống trump: mỹ có thể 'chia tay hoàn toàn' với trung quốc

Tổng thống Trump: Mỹ có thể 'chia tay hoàn toàn' với Trung Quốc

TGVN. Ngày 18/6, Tổng thống Donald Trump cảnh báo, Washington có phương án tách khỏi mối quan hệ kinh tế khăng khít với Bắc Kinh, bất ...

Chủ tịch fed: kinh tế mỹ hậu covid-19 cần thêm hỗ trợ, quốc hội phải 'ra tay'

Chủ tịch Fed: Kinh tế Mỹ hậu Covid-19 cần thêm hỗ trợ, Quốc hội phải 'ra tay'

TGVN. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngày 17/6 cho biết, nền kinh tế Mỹ đang bắt đầu hồi phục sau ...

(theo Tân Hoa xã)