Dịch virus corona: London ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, bệnh nhân đầu tiên của Hong Kong được chữa khỏi

13/02/2020 08:29

TGVN. Thủ đô London (Anh) phát hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (COVID-19) trong khi Hong Kong (Trung Quốc) xác nhận bệnh nhân đầu tiên đủ điều kiện xuất viện. 

TIN LIÊN QUAN
dich virus corona london ghi nhan ca nhiem dau tien benh nhan dau tien cua hong kong duoc chua khoi Cập nhật 19h ngày 12/2: Bác sỹ tuyến đầu chống dịch virus corona quá tải. Vaccine đầu tiên trị COVID-19 sẽ sẵn sàng trong 18 tháng tới
dich virus corona london ghi nhan ca nhiem dau tien benh nhan dau tien cua hong kong duoc chua khoi Dịch virus corona: Tàu Diamond Princess tiếp tục có thêm 39 ca nhiễm bệnh
dich virus corona london ghi nhan ca nhiem dau tien benh nhan dau tien cua hong kong duoc chua khoi
Anh xác nhận ca nhiễm chủng mới virus corona thứ 9 sau khi bệnh nhân được đưa vào bệnh viện ở London. (Nguồn: Getty Images)

Chiều 12/2, Trưởng Văn phòng y tế vùng England, Anh - Giáo sư Chris Whitty xác nhận thủ đô London, trung tâm đông dân cư nhất của nước Anh, vừa phát hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm COVID-19. Đây là trường hợp nhiễm virus này thứ 9 tại Anh.

Người bệnh là công dân Trung Quốc, bị nhiễm tại Trung Quốc, hiện đã được chuyển vào điều trị tại Trung tâm Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) đặc biệt tại London. Hiện nay chưa có bằng chứng nào cho thấy dịch bệnh lây lan tại xứ sở sương mù, trường hợp nhiễm virus vừa được phát hiện này là trường hợp đơn lẻ và không phải là bị lây từ người sang người.

Cho đến nay, Anh đã tiến hành xét nghiệm 1.750 trường hợp nghi vấn đối với COVID-19, hơn 99% các trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính, do vậy nguy cơ rủi ro mắc bệnh tại London nói riêng và tại Anh là rất thấp, tuy nhiên mọi người đều được khuyến cáo thận trọng, tuân theo chỉ dẫn tại các nơi công cộng.

Cũng trong ngày 12/2, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã xác nhận bệnh nhân đầu tiên được chữa khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện.

Bệnh nhân này là trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 18 của Đặc khu, được xác nhận nhiễm bệnh hôm 4/2. Sau thời gian điều trị, tình hình đã được cải thiện, qua 2 lần xét nghiệm COVID-19 đều có kết quả âm tính.

Ngoài ra, 2 trường hợp khác trong tình trạng ổn định, dự kiến nhanh nhất là 2 ngày nữa cũng sẽ được xuất hiện.

Cùng ngày, Hong Kong tiếp tục có thêm 1 ca mới nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm virus này tại đặc khu hành chính này lên 50 người.

dich virus corona london ghi nhan ca nhiem dau tien benh nhan dau tien cua hong kong duoc chua khoi

 

Virus corona: Sự sống và cái chết đối với các bác sỹ trong khoa chăm sóc đặc biệt ở Vũ Hán

TGVN. Trong đại dịch virus corona, các bác sĩ ở tuyến đầu phải hiểu rõ tình hình và chấp nhận rủi ro lớn nhất. Bác sĩ ...

dich virus corona london ghi nhan ca nhiem dau tien benh nhan dau tien cua hong kong duoc chua khoi

 

Hình ảnh xúc động về tình người trong cuộc chiến chống dịch virus corona

TGVN. Số ca tử vong và nhiễm corona ở Trung Quốc vẫn tăng lên từng ngày nhưng trong lúc nguy nan, chúng ta vẫn thấy được ...

dich virus corona london ghi nhan ca nhiem dau tien benh nhan dau tien cua hong kong duoc chua khoi

 

Trung Quốc sử dụng các sản phẩm công nghệ cao đối phó với dịch do virus corona

TGVN. Để ngăn ngừa và kiểm soát bệnh dịch do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, bảo vệ sức khỏe người dân, các sản phẩm ...

 

Mai Khanh

(theo Guardian, CNN)