Dịch virus corona: Người Việt tại Czech ủng hộ trang thiết bị y tế cho đồng bào tại Vĩnh Phúc

22/02/2020 08:32

Đến nay, Ban thiện nguyện của cộng đồng người Việt tại Czech đã quyên góp được 40.000 chiếc khẩu trang y tế, 10.000 găng tay, cùng nhiều dụng cụ y tế khác trị giá lên tới 250 triệu đồng để gửi về cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc phòng chống dịc cho chủng mới của virus corona (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
dich virus corona nguoi viet tai czech ung ho trang thiet bi y te cho dong bao tai vinh phuc Mỹ đánh giá cao năng lực kiểm soát dịch Covid-19 của Việt Nam
dich virus corona nguoi viet tai czech ung ho trang thiet bi y te cho dong bao tai vinh phuc Bệnh nhân cao tuổi nhất nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã xuất viện
dich virus corona nguoi viet tai czech ung ho trang thiet bi y te cho dong bao tai vinh phuc
Ban thiện nguyện chuẩn bị hàng ủng hộ gửi về cho đồng bào tại Vĩnh Phúc.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 tại Việt Nam, với tinh thần tương thân tương ái, Hội đồng hương Vĩnh Phúc và Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại CH. Czech và các cá nhân đã chung tay kêu gọi toàn thể bà con kiều bào tại Czech cùng chung tay hỗ trợ cho bà con xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, một trong những nơi chịu ảnh hưởng lớn nhất của dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Tính đến ngày 20/2, Ban thiện nguyện đã quyên góp được 40.000 khẩu trang y tế, 10.000 găng tay, 137 bộ quần áo chuyên dụng cho bác sĩ, 30 máy đo thân nhiệt cùng nhiều dụng cụ y tế khác có giá trị lên tới 250 triệu đồng.

Với thông điệp “Cho đi là còn mãi”, chương trình được rất đông kiều bào tại CH. Czech tham gia hưởng ứng bằng cả tiền mặt lẫn hiện vật. “Toàn bộ số tiền tài trợ đã được Ban thiện nguyện mua các đồ vật y tế để chuyển về quê hương. Chúng tôi mong những món đồ quyên góp này sẽ hỗ trợ được cho đồng bào chống dịch Covid-19”, chị Nguyễn Thị Diệu Linh - Chủ tịch Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Czech nói.

Là một bác sĩ đang công tác tại khoa nội bệnh viện Roudnice Nad Labem, anh Lê Đồng Lâm có dịp tiếp xúc với bệnh nhân và tình nguyện viên, anh hiểu được sự cần thiết của các dụng cụ y tế và trang thiết bị bảo hộ chống dịch. Do vậy việc tham gia ủng hộ cả về vật chất và tâm sức cũng là nguyện vọng của anh cũng như nhiều bà con kiều bào tại Czech.

“Chúng tôi muốn đóng góp một phần nhỏ để mua những dụng cụ có thể giúp ích được cho quê hương đất nước của mình”, bác sĩ Lê Đồng Lâm chia sẻ.

Chị Soukupová Trang - Phó Chủ tịch Hội Làm Cha mẹ CH. Czech cho biết: “Việc đặt mua các trang thiết bị y tế gặp nhiều khó khăn, kể cả ở châu Âu khi mà bệnh dịch lan rộng, những người ở Czech hay ở châu Âu họ đã đặt đồ từ trước. Vì thế, để mua những đồ bảo hộ như thế này, chúng tôi mất rất nhiều thời gian để tìm được các nhà cung cấp”.

Dự kiến, các dụng cụ trang thiết bị y tế sẽ được gửi về Việt Nam trong 2 đợt. Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, hy vọng những hành động đẹp như thế này lại tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng người Việt trên khắp thế giới.

dich virus corona nguoi viet tai czech ung ho trang thiet bi y te cho dong bao tai vinh phuc Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân về dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc

TGVN. Ngày 21/2, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao ra thông cáo khuyến cáo công dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do ...

dich virus corona nguoi viet tai czech ung ho trang thiet bi y te cho dong bao tai vinh phuc Virus corona: Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc

TGVN. Ngày 14/2, tại TP Vĩnh Yên, Uỷ ban nhà nước về người VN ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp cùng Hội người ...

dich virus corona nguoi viet tai czech ung ho trang thiet bi y te cho dong bao tai vinh phuc Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Những dấu ấn sinh động 2019

TGVN. Năm 2019, lượng kiều hối về Việt Nam ước đạt 16,7 tỷ USD, tức là liên tiếp ba năm, Việt Nam nằm trong 10 ...

(theo Hải Đăng/VOV.VN)