Điểm hẹn của thanh niên, sinh viên Việt toàn châu Âu

13/08/2019 10:20

Mới đây, Festival Thanh niên Sinh viên toàn châu Âu lần thứ 5 đã được Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đăng cai tổ chức tại thành phố La Haye, Hà Lan.

TIN LIÊN QUAN
ngay hoi cua thanh nien sinh vien viet toan chau au Khi người Việt khởi nghiệp trên toàn cầu
ngay hoi cua thanh nien sinh vien viet toan chau au Ngày hội đậm sắc quê hương của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
ngay hoi cua thanh nien sinh vien viet toan chau au
Sinh viên Việt toàn châu Âu chụp ảnh lưu niệm.

Sự kiện đã quy tụ khoảng 200 thanh niên, sinh viên Việt Nam đến từ 15 nước châu Âu như Đức, Pháp, Tây Ban Nha, CH. Czech, Bulgaria, Ukraine, Romania, Nga...với nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi và bổ ích.

Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy - đã dẫn đầu đoàn đại biểu Trung ương Đoàn và Hội Sinh viên sang Hà Lan tham dự chương trình, phát biểu khai mạc Festival, nhấn mạnh sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với phong trào thanh niên sinh viên, cũng như lực lượng thanh niên, sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

Anh Bùi Quang Huy cũng biểu dương tinh thần kết nối của thanh niên Việt Nam tại châu Âu và cho biết, sáng kiến tổ chức Festival Thanh niên Sinh viên toàn châu Âu được bình chọn là 1 trong 10 hoạt động tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2013/2018 tại Đại hội Toàn quốc sinh viên Việt Nam lần thứ X.

ngay hoi cua thanh nien sinh vien viet toan chau au

Các cá nhân tiêu biểu của Hội Sinh viên Việt Nam tại các nước châu Âu.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu BCH Trung ương Đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam và các đại biểu thanh niên Việt Nam toàn châu Âu cũng đến thăm và tham dự buổi giao lưu gặp mặt tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. Trong buổi trao đổi, Đại sứ Ngô Thị Hòa bày tỏ đánh giá cao nỗ lực của Hội sinh viên Việt nam ở nước ngoài nói chung và Hà Lan nói riêng, đề nghị TW Đoàn, Hội Sinh viên quan tâm hơn nữa và có hình thức hỗ trợ phù hợp cho các hoạt động của thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Giao lưu với các đại biểu thanh niên, sinh viên, Đại sứ Ngô Thị Hòa cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng vào thế hệ thanh niên và sinh viên của Việt Nam, những đại biểu xứng đáng cho bản lĩnh và trí tuệ Việt trên trường quốc tế và khích lệ các bạn trẻ hãy cố gắng phấn đấu, cống hiến hết mình để có một tuổi trẻ giàu ý nghĩa và bổ ích.

ngay hoi cua thanh nien sinh vien viet toan chau au

Festival Thanh niên Sinh viên toàn châu Âu lần thứ 5 diễn ra trong 3 ngày từ 5 – 7/8 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đặc sắc cho các đại biểu thanh niên và sinh viên Việt Nam tại các nước châu Âu. Thành phố La Haye đã trở thành không gian hội tụ và kết nối cho giới trẻ Việt ở khắp 15 nước châu Âu.

Đại sứ quán Việt Nam tại các nước Tây Ban Nha, Đức, Cộng hòa Czech, Pháp cũng cử đại diện tham dự và hỗ trợ đoàn thanh niên sinh viên tham dự Festival. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức chủ nhà, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đã trao lại quyền đăng cai Festival thanh niên sinh viên toàn châu Âu lần thứ 6 cho đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức.

ngay hoi cua thanh nien sinh vien viet toan chau au Sinh viên Việt Nam đoạt huy chương thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới

Sinh viên Đại học Ngoại thương vừa giành huy chương đồng cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới, nâng tổng số huy ...

ngay hoi cua thanh nien sinh vien viet toan chau au Trại hè “Cùng nhau hướng tới tương lai” thu hút thanh niên – sinh viên Việt Nam toàn Ukraine

Trại hè Thanh niên-sinh viên (TN-SV) toàn Ukraine 2019 vừa được tổ chức thành công rực rỡ, trở thành ngày hội lớn của thế hệ trẻ ...

ngay hoi cua thanh nien sinh vien viet toan chau au Phó Chủ tịch nước gặp gỡ sinh viên, trí thức người Việt tại Thụy Sỹ

Phó Chủ tịch nước đã tới thăm trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) tại bang Aargau, ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)