Trại hè “Cùng nhau hướng tới tương lai” thu hút thanh niên – sinh viên Việt Nam toàn Ukraine

11/07/2019 16:58

Trại hè Thanh niên-sinh viên (TN-SV) toàn Ukraine 2019 vừa được tổ chức thành công rực rỡ, trở thành ngày hội lớn của thế hệ trẻ cộng đồng Việt Nam tại Ukraine. Hội người Việt Nam thành phố Kyiv vinh dự được đăng cai tổ chức sự kiện này.     

TIN LIÊN QUAN
trai he thanh nien sinh vien viet nam toan ukraine Ukraine: Người Việt cùng hướng về cội nguồn từ Kharkiv
trai he thanh nien sinh vien viet nam toan ukraine Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và Đại sứ Thái Lan kiêm nhiệm Ukraine chia sẻ kinh nghiệm trợ giúp cộng đồng
trai he cung nhau huong toi tuong lai thu hut thanh nien sinh vien viet nam toan ukraine
Các thanh niên-sinh viên chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)

Sau hai tháng tích cực chuẩn bị, đồng thời được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, được sự khích lệ, động viên và sự ủng hộ của Đại sứ quán, các hội đoàn thể trong cộng đồng và các cá nhân tài trợ, sự hưởng ứng nhiệt tình của thanh niên-sinh viên (TN-SV) Việt Nam trên toàn Ukraine, Trại hè TN-SV Việt Nam toàn Ukraine đã diễn ra trong 2 ngày 8-9/7/2019 tại Thủ đô Kyiv.

Với chủ đề: “Cùng nhau hướng tới tương lai”, Trại hè đã tạo ra một sân chơi bổ ích giúp tăng cường giao lưu giữa các tổ chức Đoàn cơ sở tại các thành phố lớn của Ukraine, tạo thêm động lực phấn đấu tốt trong học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết giữa cộng đồng sinh viên, thanh viên Việt Nam tại Ukraine, đồng thời mở ra không gian giao lưu văn hóa giữa các vùng miền của Ukraine, cũng như giới thiệu và giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam.

Trại hè đã thu hút được sự tham gia của hơn 200 thanh niên, sinh viên từ các tỉnh và thành phố Ukraine như Kyiv, Odesa, Kharkiv, Lviv, Nhicoliev và đặc biệt cả thanh niên từ thành phố Mariupol nằm ở khu vực chiến sự miền Đông Ukraine.

Tham gia khai mạc Trại hè với TN-SV tối ngày 8/7 có Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, CBNV Đại sứ quán, đại diện các cấp ủy đảng, đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể ở khắp các tỉnh thành trên đất nước Ukraine và các bậc phu huynh.

trai he cung nhau huong toi tuong lai thu hut thanh nien sinh vien viet nam toan ukraine
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Trại hè. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)

Phát biểu khai mạc Trại hè, Đại sứ nhấn mạnh: Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh cách mạng vĩ đại của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi “con người” là vốn quý nhất, là yếu tố quyết định sự nghiệp cách mạng. Bác từng căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Chúng ta phải đào tạo ra những công dân tốt và cán bộ tốt cho nước nhà. Đó là một trách nhiệm nặng nề nhưng rất vẻ vang”.

Theo đó, đào tạo con người không chỉ bó hẹp trong việc giáo dục tri thức, học vấn cho con người, mà còn có tính bao quát hơn hơn, sâu xa, sinh động và thiết thực hơn, đó là nhằm đào tạo ra những con người toàn diện, vừa "hồng" vừa "chuyên", vừa có tri thức, lý tưởng, đạo đức, vừa có sức khoẻ và thẩm mỹ...

Đại sứ chúc TN-SV Việt Nam trên đất nước Ukraine hội nhập tốt với cuộc sống đất nước sở tại, giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam, lạc quan, luôn khát vọng vươn lên trong học tập và cuộc sống, đóng góp tích cực cho hoà bình và phát triển của cả Việt Nam và Ukraine, cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraine.

trai he cung nhau huong toi tuong lai thu hut thanh nien sinh vien viet nam toan ukraine
Tiết mục văn nghệ được biểu diễn trong khuôn khổ Trại hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn Ukraine 2019. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)

Trước khi tham dự khai mạc Trại hè, Đại sứ, CBNV Đại sứ quán cùng lãnh đạo các hội đoàn đã đi thăm các trại, biểu dương những ý tưởng sáng tạo, thiết kế trại ấn tượng về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Tại Trại hè này, TN-SV đã được tham gia các hoạt động như: Thi đấu bóng đá, chấm trại đẹp, các trò chơi bổ trợ và tổ chức đêm sinh hoạt, giao lưu văn nghệ giữa các trại và tổ chức đêm lửa trại, tạo nên không khí vui tươi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên.

Trước những khó khăn, bất ổn kéo dài ở địa bàn Ukraine, đây là một nỗ lực lớn của Đại sứ quán, các hội đoàn thể quần chúng và các bậc phụ huynh.

trai he thanh nien sinh vien viet nam toan ukraine Khai giảng lớp tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Ukraine

Chiều 10/9, tại Trường PTTH số 308, thành phố Kiev, Ukraine đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em trong ...

trai he thanh nien sinh vien viet nam toan ukraine ​Sôi động ngày hội thể thao của cộng đồng người Việt tại Ukraine

Nằm trong chuỗi sự kiện Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraine, tiếp theo việc tổ chức thành công Ngày Việt Nam tại Lvov, mới ...

trai he thanh nien sinh vien viet nam toan ukraine Từng bước giải quyết vấn đề “an cư” cho người Việt ở Ukraine

Ngày 16/3, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Kiev đã diễn ra buổi tọa đàm “Vấn đề cư trú của cộng đồng ...

(tin theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)